Làm đẹp / Bí quyết khỏe và đẹp

Cách giảm cân bằng chuối hiệu quả của người Nhật

Chế độ giảm cân bằng chuối - Morning Banana Diet bắt nguồn từ một dược sĩ đến từ Osaka, Nhật Bản – bà Sumiko Watanabe. Bà dùng chế độ ăn kiêng bằng chuối để giúp chồng bà là ông Hitoshi Watanabe giảm 16,8kg trong một thời gian ngắn. Sau khi ông Hitoshi Watanabe viết về phương pháp này trên trang mạng xã hội Mixi, phương pháp giảm cân bằng chuối đã trở thành một cơn sốt thật sự ở Nhật Bản.

Vì sao phương pháp giảm cân bằng chuối hiệu quả?

Chuối là một trong những loại trái cây có thành phần chất xơ cao. Chuối bao gồm chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan cho cơ thể. Chúng sẽ cung cấp đủ chất xơ tráng thành dạ dày làm tăng cảm giác no, giảm hấp thụ thức ăn. Tuy chuối có khả năng tái tạo năng lượng cho cơ thể ngay tức thời nhưng chuối là một loại quả có năng lượng rất thấp. Chuối giúp hạn chế cảm giác thèm ăn nhưng không gây hại cho cơ thể, tức là vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, giúp bạn không những không tăng cân mà ngược lại giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.
Ngoài các thành phần dinh dưỡng trên, quả chuối còn chứa một loại chất xơ khác có khả năng kháng tinh bột khiến cho tinh bột bị lên men trong dạ dày tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20 – 24% chất béo, từ đó làm giảm năng lượng nạp vào, tránh sự tích tụ mỡ thừa. Chuối giúp cho quá trình trao đổi chất xảy ra nhanh hơn, tạo một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể, kích thích tiêu hóa tốt.
giảm cân bằng chuối

Thực đơn giảm cân bằng chuối

Bữa sáng: Ăn hai quả chuối và một li nước ấm, không ăn gì thêm.

Bữa trưa: Ăn một quả chuối trước khi ăn khẩu phần chính, chú ý giảm 30% khẩu phần chính so với bữa ăn thường lệ.

Buổi chiều: Nếu đói, bạn có thể ăn thêm một quả chuối, ngoài ra không được ăn thêm bất kì một đồ ăn nào khác.

Bữa tối: Ăn một quả chuối trước khi ăn bữa chính, khẩu phần chính giảm 30%. Nên tránh các món tráng miệng, đồ ăn ngọt để quá trình giảm cân hiệu quả nhanh hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lưu ý

– Chuối tính hàn, người có thể chất thiên về hư hàn như vị hàn, hư hàn, viên thận, sưng chân tay thời kỳ mang thai thì tốt nhất không nên ăn chuối.

– Người có Acid vị quá nhiều, đau ruột, tiêu hoá không tốt, tiêu chảy nên hạn chế ăn chuối.

– Nên bảo quản chuối ở nhiệt độ 12~13 độ C, không nên để trong tủ lạnh.

– Bổ sung thêm protein vào chế độ ăn để đảm bảo đủ chất cho cơ thể.

Xem thêm

Detox thanh lọc cơ thể, giảm cân đúng cách

Bí quyết giảm cân nhanh trong 1 tuần Adriana Lima

10 loại thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn kiêng giảm cân

Nhóm thực hiện

Kết nối với ELLE! Bắt kịp nhịp đập thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

BÌNH LUẬN (0)