Maison Marou – Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn

Mới đây, chocolate Marou đã khai trương xưởng sản xuất cacao đầu tiên tại TP.HCM với tên gọi Maison Marou, hứa hẹn sẽ là một điểm đến không thể chối từ.

Marou khai trương xưởng sản xuất cacao đầu tiên tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Với tên gọi Maison Marou, tiệm bánh và café độc đáo này ra đời mang theo mùi hương nồng nàn của hạt cacao rang như khiến không gian Sài Gòn những ngày qua thêm xao động.

Khách viếng thăm Maison Marou tại 167 – 169 Calmette, quận 1 sẽ được khám phá chuỗi hoạt động của một nhà máy chocolate thu nhỏ ngay giữa lòng Sài Gòn. “Tại Maison Marou, bạn sẽ có được trải nghiệm 360 độ”, ông Vincent Mourou, người đồng sáng lập thương hiệu Marou chia sẻ. “Chúng tôi sẽ đưa bạn đến với chuỗi hành trình biến những hạt cacao thành thỏi chocolate thượng hạng và hơn thế nữa.

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 02
Khu vực quầy bar bắt mắt của Maison Marou.
Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 03
Một góc trưng bày những thanh chocolate Marou nguồn gốc từ cacao của 6 tỉnh thành của Việt Nam

Kể từ khi tự tay chế biến thỏi chocolate Marou đầu tiên trong căn bếp của mình vào đầu năm 2011, ông Mourou và đối tác, ông Samuel Maruta đã đem về không ít giải thưởng quốc tế, cũng như khiến cả thế giới thán phục trước ngành cacao Việt Nam.

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 04
Sàn nhà của Maison Marou được chứ trọng thiết kế mang đậm dấu ấn thương hiệu.

Từ đầu mùa Xuân cho đến nay, sau khi được tạp chí New York Times mệnh danh là bộ đôi sản xuất thanh chocolate tinh tế nhất thế giới, họ chìm ngập trong thư và email của người yêu thích hương vị chocolate cũng như những yêu cầu được tham quan nhà máy.

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 05
Ông Samuel Maruta – người sáng lập thương hiệu chocolate Marou và tiệm bánh & cafe Maison Marou mời khách thưởng thức các món ăn được làm từ chocolate, đặc biệt là chocolate nóng.

Chuỗi hành trình biến những hạt cacao thành thỏi chocolate thượng hạng và hơn thế nữa

Tọa lạc tại quận ven sông sôi động nằm ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh, Maison Marou mang đến cho những người đam mê tìm kiếm những thỏi chocolate chính hiệu một bến đậu.

“Mọi người muốn biết những gì chứa trong thỏi chocolate này,” ông Maruta nói. “Và tại Maison Marou, chúng tôi mời bạn tự mình khám phá điều đó. Người hâm mộ và những người nghiện chocolate có thể thấy những hạt cacao khiêm tốn biến thành những thỏi chocolate đen hay cùng tham gia vào chuyến đi về miền quê tham quan một số vườn cacao nhỏ của các công ty chuyên thu hoạch cacao thượng hạng.

.

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 06
Tại Maison Marou, bạn hoàn toàn có thể tận mắt thấy những người thợ đã tạo ra món ăn của mình như thế nào.

Trở lại sự tinh tế của Maison Marou, những hạt caocao được tuyển chọn để rang và sàng lọc lấy lớp bột siêu mịn vẫn còn thoang thoảng mùi thơm của lớp đất đồng bằng quyện trong đất vườn tạo nên thứ mà ta có thể gọi là giấc mơ của người sành ăn.

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 07
Thợ làm bánh bà Stéphanie Aubriot giúp đảm bảo những món tráng miệng mang hương vị hoàn hảo nhất

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 08

Những lõi tròn bằng đá từ máy nghiền sẽ từ từ nghiền nhuyễn nhân ca cao, cộng thêm đường mía tinh luyện sẽ chuyển thể thành chocolate

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 09

Mẻ chocolate marou hấp dẫn vừa ra lò

Để tạo thêm nhiều điều mới mẻ, những người sáng lập ra tiệm bánh và café Maison Marou như một không gian thử nghiệm, nơi những thành viên đầy tài năng của họ có thể kết hợp những nguyên liệu địa phương như sữa dừa tươi hoặc các gia vị có nguồn gốc thuần khiết để tạo ra những thanh chocolate hương vị mới và những công thức chế biến mới làm nổi bật món chocolate thượng hạng đang tỏa sáng trên kệ cửa hàng thực phẩm cao cấp trên toàn thế giới.

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 10
Những người thợ đang thực hiện những bước làm bánh cuối cùng

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 11

Công đoạn đóng gói trước khi đến tay khách hàng

“Maison Marou est une fête!” Ông Murata nói. (Tạm dịch: Maison Marou là một bữa tiệc!’)

Dàn sao “chuyên làm bánh”

Giám Đốc Maison Marou, Jason Laurent, người thợ làm bánh đến từ Học viện Ầm Thực Mỹ tại New York. Ông mô tả đội ngũ của mình như một nhóm những đứa trẻ thần đồng bị lừa vào một cửa hàng bánh kẹo. “Chúng tôi được tự do sáng tạo trong chế biến chocolate theo ý thích của mình.” Ông nói.

Sinh ra trong gia đình có 4 thế hệ làm bánh, Stéphanie Aubriot giúp định vị thực đơn các món thượng hạng của Maison Marou gồm món tráng miệng, ganaches (loại bánh chocolate kiểu Pháp) và viên kẹo chocolate được tạo ra từ những thanh chocolate đen, và sẽ được thưởng thức cùng rượu vang cao cấp.

Aubriot bắt đầu làm việc với chocolate Marou có nguồn gốc duy nhất từ Lâm Đồng trong khi vẫn quản lý đội ngũ làm bánh cho bếp trưởng 3 sao, Michel Roux Snr tại nhà hàng La Maison Đà Nẵng 1888. “Hầu hết các thợ làm bánh chưa bao giờ nhìn thấy vỏ cacao,” Aubriot nói. “Nên được tham quan miệt vườn nơi thỏi chocolate bạn yêu thích lớn lên thực sự là một đặc quyền tuyệt vời. Sinh ra tại Bangkok, Chef Gun Arunpraphan tìm thấy Marou như chó săn theo miếng mousse chocolate trong khi chuyến du lịch tới Sài Gòn.

Sau vài giờ tham quan tại nhà máy Marou, anh quyết định từ bỏ công việc tại Paris và gia nhập gia đình Maison Marou. “Không có gì giống như thế này ở Bangkok, tôi biết,” anh nói. “Thậm chí không có gì giống như thế này trên thế giới”.

ELLE xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh khác trong buổi lễ khai trương

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 12
Ông Samuel Maruta và ông Vincent Morou.

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 13

Họ cùng chia sẻ với báo chí hành trình xây dựng thương hiệu chocolate Marou và lí do ra đời Maison Marou

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 14

2 người sáng lập Maison Marou mời báo chí thưởng thức hạt cacao rang trực tiếp.

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 15

Ông Vincent Morou đang chia sẻ trước giới báo chí các bước làm chocolate từ hạt cacao

Maison Marou-Chocolate Marou thượng hạng giữa Sài Gòn - ellevietnam 16

Ông Vincent Mourou đang trao đổi về quy trình rang hạt cacao

_________

Xem thêm

Showroom mới của D’Art Chocolate tại TP.HCM

Baskin Robbins khai trương cửa hàng thứ 31 tại Việt Nam

Tuần lễ sô-cô-la với nghệ nhân bánh ngọt hàng đầu nước Pháp

Nhóm thực hiện

Tạp chí phái đẹp ELLE
Kết nối với ELLE! Bắt kịp nhịp đập thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

BÌNH LUẬN (0)