4 món ngon của bữa tiệc “Have a Peachy Day”

Đăng ngày:

Kronos S.A hợp tác với FoodClub tổ chức buổi tiệc trưa với tên gọi “Have a peachy day” tại La Veranda, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.

Thông qua một chiến dịch mang tên “Have a peachy day” được hỗ trợ tài chính với viện trợ từ Liên minh Châu Âu và Hy Lạp, các sản phẩm chất lượng như đào đóng hôp có cơ hội được quảng bá rộng rãi với người tiêu dùng quốc tế. Sự kiện được tổ chức tại Metropole Hà Nội.

Mở đầu bữa tiệc, những vị khách tham dự đã được thưởng thức những ly nước uống được pha chế từ siro đào đóng hộp Kronos và một số loại trái cây nhiệt đới như chanh, cam.

Have a Peachy day

Bằng sự sáng tạo của mình, đầu bếp Olivier Genique – khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đã lần lượt giới thiệu đến các vị khách mời các món ăn được kết hợp từ các loại nguyên liệu tươi ngon mà vẫn đảm bảo độ hòa quyện của từng hương vị với vị đào thơm lừng.

món khai vị

Món khai vị: Cá hồi Gravelax, măng tây Đà Lạt, cà chua non, rau húng Thái, salad đào. 

món chính

Thịt cá hồi hun khói được tẩm ướp một chút đường tạo vị lạ miệng và cân bằng với vị ngọt của trái đào, vị tươi non của các loại rau quả ăn kèm. 

món chính lườn vịt

Món chính: Lườn vịt nấu chậm, đào nướng, cần tây nấu nhuyễn, cà rốt hầm ăn kèm xốt tiêu Phú Quốc.

đầu bếp khách sạn metropole

Bằng phương pháp nấu chậm, phần thịt mềm nhưng phần da được nướng vẫn giữ được độ giòn, dai quyện đều trong các loại nước sốt và hương vị ngọt thơm của đào nướng. 

món tráng miệng

Món tráng miệng: Bánh Tiramisu lần đầu tiên được kết hợp với nguyên liệu đào quyện lẫn trong vị kem tươi mát ngậy đem đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. 

Bánh Tiramisu đào với đào thái lát và xốt, mousse kem mascarpone, bánh vị mâm xôi và hạnh nhân nướng

Để làm nên các món ăn thơm ngon, lạ miệng này, đầu bếp đã tiết lộ bí quyết: Không sử dụng quá 5 loại nguyên liệu cho một món ăn để hương vị không bị lẫn và não bộ cũng hiểu được các vị của từng loại nguyên liệu trong một món ăn. Đào đóng hộp được ngâm trong siro rất ngọt như một chất bảo quản tự nhiên, nên khi dùng để chế biến món ăn, người nấu bếp nên rửa qua trái đào để vị ngọt của trái đào sẽ dễ dàng phù hợp với các loại nguyên liệu đi kèm và tạo vị ngon miệng cho món ăn.

Đối với nhiều người nông dân tại châu Âu, đặc biệt là Hy Lạp, trái đào là cuộc sống. Tại Hy Lạp, mùa thu hoạch đào là một trong những hoạt động nông nghiệp lớn nhất, gắn liền với sự phát triển của các cộng đồng địa phương và nền kinh tế. Hy lạp hiện đứng đầu về sản lượng sản xuất đào đóng hộp trong Liên minh châu Âu. Trái đào đóng hộp Kronos với các dạng đào hạt lựu, đào lát, đào miếng đã được bán tại các siêu thị tại Việt Nam.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more