5 loại Bingsu tuyệt vời xua tan cái nóng hè
Những ngày nóng đỉnh điểm của mùa hè đã đến, hiểu được điều đó ELLE xin gợi ý một số loại bingsu có thể giúp bạn đập tan cơn nóng mùa hè này.
Bingsu là một món tráng miệng đá bào phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là vào những lúc thời tiết nóng ẩm. Ban đầu bingsu được làm từ đá bào và đậu đỏ và được bán ở các quán hàng rong trên đường phố Hàn Quốc. Nhưng ngày nay, nó đã trở thành một món tráng miệng công phu với nhiều nguyên liệu như kem, sữa chua, sữa đặc, có đường hoặc si-rô và nhiều loại hoa quả như dâu tây, ki-wi, chuối cũng như bánh gạo, thạch và ngũ cốc. Bingsu cũng là một món tráng miệng khá phổ biến đối với các bạn trẻ Việt Nam.
1. Bingsu truyền thống
Thực chất, cái tên bingsu có nguồn gốc từ patbingsu, từ “pat” có nghĩa là đậu đỏ. Đậu đỏ được sử dụng trong nhiều món tráng miệng và đồ ăn nhẹ tại Hàn Quốc. Chính vì mức độ phổ biến của nó tại Hàn Quốc mà đặc biệt là Seoul mà bạn có thể tìm thấy món này ở bất kì hàng quán nào tại đây. Theo trang CNN Travel gợi ý khi bạn có dịp đến Hàn Quốc và muốn trải nghiệm món ăn truyền thống này thì hãy đến Meal Top ở Apgujeong tại cửa hàng của Hyundai Department.
Patbingsu là một trong những món tráng miệng hằng ngày của Meal Top. Bingsu truyền thống được làm vô cùng đơn giản với những nguyên liệu cơ bản nhất như đá bào, phần đậu đỏ phía trên và những miếng bánh cạo ăn kèm. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu thêm sữa cho phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi người.
2. Bingsu phô mai
Bingsu phô mai – cái tên cũng đủ khiến bạn hình dung món tráng miện sẽ bao gồm: đá bào, những miếng bánh phô mai, những mẫu hạnh nhân, một số loại hoa quả để trang trí cho món bingsu thêm phần hấp dẫn, ngoài ra, còn có một lớp sữa đặc ngọt sẽ phủ đầy món bingsu của bạn. Sulbing – một thương hiệu phục vụ những món tráng miệng và cà-phê nổi tiếng ở Hàn Quốc, đặc biệt là món đá bào phô mai ngon tuyệt vời.
3. Bingsu trà xanh
Món ăn này bao gồm hỗn hợp các loại hạt, bắp ngô, được trang trí ở lớp trên cùng, lớp tiếp theo là đậu đỏ, đá bào và bạn còn được phục vụ một phần nước trà xanh. Màu xanh và mùi vị trà xanh của món bingsu này gây kích thích vị giác của người dùng, sẽ làm bạn muốn ăn ngay lập tức.
4. Bingsu bánh bột gạo với đậu – Injeolmi Bingsu
Injeolmi – là một loại bánh gạo dày được bao phủ bởi bột đậu màu vàng. Nếu bạn là một người yêu thích hương vị truyền thống trong ẩm thực Hàn Quốc, thì hãy thử món bingsu này. Injeolmi Bingsu bao gồm: những lát hạnh nhân và ẩn trong bột đậu là những mẩu bánh gạo nhỏ. Nếu bạn không phải là một người yêu thích món bánh gạo, thì bạn sẽ khó có thể nhận ra các mảnh trong bingsu này bởi vì chúng rất nhỏ và được hoà trộn vào giữa các nguyên liệu làm nên bingsu.
5. Bingsu cake
Ngoài những món truyền thống chỉ bao gồm đá bào và những thành phần phụ các, tại Việt Nam cũng có một loại bingsu cake – đó là sự kết hợp giữa món truyền thống nhưng còn có những lớp bánh bông lan mềm mịn cùng với vị bẹo ngọt vừa phải của phô mai và một số loại trái cây làm tăng tính hấp dẫn của món bingsu như: cherry, dâu, kiwi, chuối, nho… Đối với các bạn yêu thích bingsu và bánh bông lan thì không nên bỏ qua món bingsu cake tại hệ thống cửa hàng Humron Juice.
Những đợt nóng đỉnh điểm của mùa hè gần sắp đến, ELLE hy vọng những gợi ý về món đá bào trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn món tráng miệng mát lạnh để đạp tan cơn nóng mùa hè.
Hạnh Uyên (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)