Gặp gỡ các siêu đầu bếp tại Lễ hội ẩm thực Aromes 2017
Từ ngày 26 tháng10 đến ngày 7 tháng 12, giới sành ăn Hà thành sẽ một lần nữa được khám phá những tác phẩm độc đáo của các đầu bếp hàng đầu thế giới và thưởng thức các loại rượu thượng hạng trong Lễ hội ẩm thực thường niên Les Aromes 2017 tại khách sạn Metropole Hà Nội.
Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện ẩm thực cao cấp năm nay là tiệc tối tại L’Orangerie ngày 9 tháng 11 với thực đơn năm món do chính tay đầu bếp Thierry Drapeau chuẩn bị. Thierry Drapeau là bếp trưởng và người sáng lập nhà hàng Chabotterie – nhà hàng được gắn hai sao Michelin danh giá ở Pháp. Được biết đến với phong cách “ẩm thực từ Đất Mẹ”, những món ăn độc đáo đầu bếp Drapeau mang đến cho thực khách được truyền cảm hứng từ những sản vật theo mùa tại Vendée nước Pháp, nơi anh sinh ra và lớn lên. Thierry Drapeau đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành đầu bếp nổi tiếng từ khi còn nhỏ. Năm 21 tuổi, anh đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Bếp tại nhà hàng hai sao Michelin Le Bateau Ivre. Sau đó anh tiếp tục làm việc cho nhiều nhà hàng Michelin khác như Courchevel và L’Escale trước khi trở về Vendée năm 1996 để mở nhà hàng đầu tiên của mình.
Đầu bếp Thierry Drapeau
Tối thứ Sáu, 10 tháng 11, đầu bếp Drapeau sẽ tiếp tục kết hợp cùng Olivier Genique – Bếp phó Điều hành của khách sạn Metropole Hà Nội mang tới một bữa tiệc đẳng cấp cho các tín đồ ẩm thực Pháp tại nhà hàng Le Beaulieu với các món ăn tinh túy.
Ông William J. Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội chia sẻ: “Lễ hội ẩm thực Les Arômes hàng năm của Metropole Hà Nội vẫn luôn là một trong những sự kiện ẩm thực hàng đầu của Việt Nam và năm nay cũng không ngoại lệ. Cũng như mọi năm, chúng tôi nỗ lực hết mình để mang lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất với những món ăn ngon và những loại rượu hảo hạng.”
Les Arômes 2017 bắt đầu từ ngày 26 tháng 10 tại nhà hàng Le Beaulieu với sự trở lại của đầu bếp Christophe Grilo, người từng có vinh dự nấu ăn cho các ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Arnold Schwarzenegger và ca sĩ Barbra Streisand. Đầu bếp Grilo sẽ kết hợp cùng đầu bếp Olivier Genique để sáng tạo nên thực đơn 6 món thượng hạng mang đậm hương vị ẩm thực Pháp.
Lễ hội ẩm thực Aromes 2017 sẽ diễn ra từ ngày 26/10/2017 đến 7/12/2017
Ngoài ra, thực khách còn có cơ hội thưởng thức tinh hoa ẩm thực Peru – Tây Ban Nha dưới sự chế biến của đầu bếp tài ba Daniel Chavez tại nhà hàng Le Beaulieu vào ngày 2 tháng 11. Đến từ Peru, đầu bếp Chavez được học hỏi kinh nghiệm của đầu bếp huyền thoại vùng Catalan – Santi Santamaria trong thời gian làm việc tại nhà hàng El Raco de Can Fabes ở Tây Ban Nha. Sau đó, anh hỗ trợ người thầy của mình mở hai nhà danh tiếng – Ossiano ở Dubai và Santi ở Singapore.
Một điểm nhấn khác của Les Aromes 2017 là Lễ hội Rượu Vang Thượng hạng Grand Crus Bordeaux vào ngày 30 tháng 11 cùng sự tham gia của 14 nhà sản xuất rượu lừng danh tại Bordeaux – vùng sản xuất vang lớn nhất nước Pháp, trong đó phải kể đến những tên tiêu biểu như Château Beau-Séjour Bécot, Château Paveil de Luze, và Château Lanessan.
Lễ hội ẩm thực khép lại vào ngày 7 tháng 12 với tiệc tối tại L’Orangerie giới thiệu những dòng rượu vang hảo hạng của Andre Lurton – nhà sản xuất rượu vang danh tiếng vùng Pessac-Léognan (Pháp).
Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE