Trong sự kiện văn hóa ẩm thực Pháp lần này, những người đam mê ẩm thực sẽ có cơ hội được cùng nhau chia sẻ và thưởng thức bữa tối đúng chất Pháp tại hơn 1300 nhà hàng trên toàn Thế giới nhân ngày hội “Nước Pháp tươi đẹp”. Để giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Pháp, các nhà hàng, từ những quán ăn dạng “bistro” cho đến các nhà hàng cao cấp, tùy theo nguyên liệu của địa phương sẽ có những sáng tạo riêng cho bữa tối của mình nhưng sẽ đều dựa trên những giá trị cốt lõi của ẩm thực Pháp – chia sẻ, tràn đầy hứng khởi, tôn trọng thực phẩm và môi trường.
Ngày hội “Nước Pháp tươi đẹp” được phát động và chủ trì bởi Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp, ông Laurent Fabius và Chủ tịch Ủy ban Bếp trưởng Alain Ducasse, người sở hữu 3 sao Michelin cho các quán ăn của ông tại nhiều thành phố hoa lệ khắp thế giới. Dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng ngày hội đã chứng tỏ được sự thành công với số lượng các nhà hàng đăng ký tham gia vượt ngoài dự kiến.
Trong ngày này, các thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một thực đơn truyền thống kiểu Pháp bao gồm rượu khai vị, món khai vị nguội, khai vị nóng, một món cá hoặc hải sản, một món thịt đỏ hoặc gia cầm, phô-mai, một món tráng miệng từ socola, các loại rượu vang và rượu digestif (rượu dùng sau bữa ăn). Từ phần thực đơn này, các đầu bếp tài hoa sẽ sáng tạo nên thực đơn riêng mang dấu ấn của mình.
Trong khung cảnh sang trọng bậc nhất tại Hà Nội, thực khách sẽ được khám phá và trải nghiệm những nét độc đáo và tinh tế nhất của ẩm thực Pháp. Giá cho một người cho “Bữa tối kiểu Pháp” là 2.000.000 VNĐ++ (chưa kể đồ uống).
Danh sách các đầu bếp, nhà hàng tham gia Ngày hội thú vị này
Tại Hà Nội
Raphaël Szurek, bếp trưởng French grill, nhà hàng của khách sạn l’Hôtel JW Marriott http://www.marriott.com/hotels/hotel-information/restaurant/hanjw-jw-marriott-hotel-hanoi/
Benjamin Rascalou, bếp trưởng nhà hàng La Badiane http://labadiane-hanoi.com/
Guillaume Gertin, bếp trưởng nhà hàng Press Club www.hanoi-pressclub.com/
Jérémy Lasserre, bếp trưởng nhà hàng Café du lac, khách sạn InterContinental Westlake http://www.ihg.com/intercontinental/hotels/gb/en/hanoi/hanhb/hoteldetail/about-the-hotel/dining
Baptiste Quentin, bếp trưởng nhà hàng Millenium – Café des arts www.cafe-des-arts.com/
Binh Le Vu, bếp trưởng nhà hàng Café Lautrec, khách sạn l’Opéra http://hoteldelopera.com/restaurants-and-bars/cafe-lautrec-restaurant/
Tin Nguyen My Giang Huong, bếp trưởng nhà hàng Green Tangerine www.greentangerinehanoi.com/
Olivier Génique, bếp trưởng nhà hàng Le Beaulieu, khách sạn Sofitel Métropole http://www.sofitel-legend.com/hanoi/en/bars-restaurants/le-beaulieu.shtml
Subashsingh Seebaruth, bếp trưởng nhà hàng La cheminée, khách sạn Pullman http://pullman-hanoi.com/restaurants-bars/la-cheminee-restaurant/
Tại Tp Hồ Chí Minh
Sakal Phoeung, bếp trưởng nhà hàng L’Olivier, khách sạn Sofitel Plaza Saigon http://www.sofitel.com/gb/hotel-2077-sofitel-saigon-plaza/restaurant.shtml
Lan Pham Thi, bếp trưởng nhà hàng Augustin www.augustinrestaurant.com/
Manh Phuc Nguyen, bếp trưởng nhà hàng Le Bordeaux http://restaurant-lebordeaux.com/
Kévin Marchetti, quản lý F&B nhà hàng SOng Vie, Villa Song www.villasong.com/
Vo Duy Quang Nguyen, bếp trưởng nhà hàng Annamite http://annamiterestaurant.vnnavi.com.vn/
Tại Đà Nẵng
Le Van Thach, bếp trưởng nhà hàng Azure Beach Lounge, khách sạn Pullman Beach Resort http://www.pullman-danang.com/dining-azure-beach-lounge.html
Tại Huế
Hai Nguyen Dong Hai, bếp trưởng nhà hàng Le Parfum, khách sạn La Résidence Hué Hotel & Spa http://www.la-residence-hue.com/le-parfum-restaurant
Tại Hội An
David Lacroix, bếp trưởng nhà hàng Annam, Khách sạn Victoria Hội An http://www.victoriahotels.asia/en/recreation-facilities-hoian/restaurant-bar
Nhóm thực hiện