Marou khai trương xưởng sản xuất cacao đầu tiên tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh
Với tên gọi Maison Marou, tiệm bánh và café độc đáo này ra đời mang theo mùi hương nồng nàn của hạt cacao rang như khiến không gian Sài Gòn những ngày qua thêm xao động.
Khách viếng thăm Maison Marou tại 167 – 169 Calmette, quận 1 sẽ được khám phá chuỗi hoạt động của một nhà máy chocolate thu nhỏ ngay giữa lòng Sài Gòn. “Tại Maison Marou, bạn sẽ có được trải nghiệm 360 độ”, ông Vincent Mourou, người đồng sáng lập thương hiệu Marou chia sẻ. “Chúng tôi sẽ đưa bạn đến với chuỗi hành trình biến những hạt cacao thành thỏi chocolate thượng hạng và hơn thế nữa.
Kể từ khi tự tay chế biến thỏi chocolate Marou đầu tiên trong căn bếp của mình vào đầu năm 2011, ông Mourou và đối tác, ông Samuel Maruta đã đem về không ít giải thưởng quốc tế, cũng như khiến cả thế giới thán phục trước ngành cacao Việt Nam.
Từ đầu mùa Xuân cho đến nay, sau khi được tạp chí New York Times mệnh danh là bộ đôi sản xuất thanh chocolate tinh tế nhất thế giới, họ chìm ngập trong thư và email của người yêu thích hương vị chocolate cũng như những yêu cầu được tham quan nhà máy.
Chuỗi hành trình biến những hạt cacao thành thỏi chocolate thượng hạng và hơn thế nữa
Tọa lạc tại quận ven sông sôi động nằm ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh, Maison Marou mang đến cho những người đam mê tìm kiếm những thỏi chocolate chính hiệu một bến đậu.
“Mọi người muốn biết những gì chứa trong thỏi chocolate này,” ông Maruta nói. “Và tại Maison Marou, chúng tôi mời bạn tự mình khám phá điều đó. Người hâm mộ và những người nghiện chocolate có thể thấy những hạt cacao khiêm tốn biến thành những thỏi chocolate đen hay cùng tham gia vào chuyến đi về miền quê tham quan một số vườn cacao nhỏ của các công ty chuyên thu hoạch cacao thượng hạng.
.
Trở lại sự tinh tế của Maison Marou, những hạt caocao được tuyển chọn để rang và sàng lọc lấy lớp bột siêu mịn vẫn còn thoang thoảng mùi thơm của lớp đất đồng bằng quyện trong đất vườn tạo nên thứ mà ta có thể gọi là giấc mơ của người sành ăn.
Những lõi tròn bằng đá từ máy nghiền sẽ từ từ nghiền nhuyễn nhân ca cao, cộng thêm đường mía tinh luyện sẽ chuyển thể thành chocolate
Mẻ chocolate marou hấp dẫn vừa ra lò
Để tạo thêm nhiều điều mới mẻ, những người sáng lập ra tiệm bánh và café Maison Marou như một không gian thử nghiệm, nơi những thành viên đầy tài năng của họ có thể kết hợp những nguyên liệu địa phương như sữa dừa tươi hoặc các gia vị có nguồn gốc thuần khiết để tạo ra những thanh chocolate hương vị mới và những công thức chế biến mới làm nổi bật món chocolate thượng hạng đang tỏa sáng trên kệ cửa hàng thực phẩm cao cấp trên toàn thế giới.
Công đoạn đóng gói trước khi đến tay khách hàng
“Maison Marou est une fête!” Ông Murata nói. (Tạm dịch: Maison Marou là một bữa tiệc!’)
Dàn sao “chuyên làm bánh”
Giám Đốc Maison Marou, Jason Laurent, người thợ làm bánh đến từ Học viện Ầm Thực Mỹ tại New York. Ông mô tả đội ngũ của mình như một nhóm những đứa trẻ thần đồng bị lừa vào một cửa hàng bánh kẹo. “Chúng tôi được tự do sáng tạo trong chế biến chocolate theo ý thích của mình.” Ông nói.
Sinh ra trong gia đình có 4 thế hệ làm bánh, Stéphanie Aubriot giúp định vị thực đơn các món thượng hạng của Maison Marou gồm món tráng miệng, ganaches (loại bánh chocolate kiểu Pháp) và viên kẹo chocolate được tạo ra từ những thanh chocolate đen, và sẽ được thưởng thức cùng rượu vang cao cấp.
Aubriot bắt đầu làm việc với chocolate Marou có nguồn gốc duy nhất từ Lâm Đồng trong khi vẫn quản lý đội ngũ làm bánh cho bếp trưởng 3 sao, Michel Roux Snr tại nhà hàng La Maison Đà Nẵng 1888. “Hầu hết các thợ làm bánh chưa bao giờ nhìn thấy vỏ cacao,” Aubriot nói. “Nên được tham quan miệt vườn nơi thỏi chocolate bạn yêu thích lớn lên thực sự là một đặc quyền tuyệt vời. Sinh ra tại Bangkok, Chef Gun Arunpraphan tìm thấy Marou như chó săn theo miếng mousse chocolate trong khi chuyến du lịch tới Sài Gòn.
Sau vài giờ tham quan tại nhà máy Marou, anh quyết định từ bỏ công việc tại Paris và gia nhập gia đình Maison Marou. “Không có gì giống như thế này ở Bangkok, tôi biết,” anh nói. “Thậm chí không có gì giống như thế này trên thế giới”.
ELLE xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình ảnh khác trong buổi lễ khai trương
Họ cùng chia sẻ với báo chí hành trình xây dựng thương hiệu chocolate Marou và lí do ra đời Maison Marou
2 người sáng lập Maison Marou mời báo chí thưởng thức hạt cacao rang trực tiếp.
Ông Vincent Morou đang chia sẻ trước giới báo chí các bước làm chocolate từ hạt cacao
Ông Vincent Mourou đang trao đổi về quy trình rang hạt cacao
_________
Xem thêm
Showroom mới của D’Art Chocolate tại TP.HCM
Baskin Robbins khai trương cửa hàng thứ 31 tại Việt Nam
Tuần lễ sô-cô-la với nghệ nhân bánh ngọt hàng đầu nước Pháp
Nhóm thực hiện
Tạp chí phái đẹp ELLE