Một chút trà xanh trộn với mật ong có thể làm da mặt bạn căng mịn mà chẳng cần bất kỳ biện pháp dao kéo nào. Có thể coi đó là “botox” thiên nhiên vừa rẻ tiền vừa nuôi dưỡng mọi làn da.Rất nhiều cô gái để dành mặt nạ cho những dịp đặc biệt hay những khi làn da quá mệt mỏi và cần một sự chăm sóc đặc biệt. Thật ra, mặt nạ nên được sử dụng vài lần trong tuần để có thể làm sạch sâu và dưỡng ẩm cho làn da tùy theo loại. Mặt nạ làm từ thành phần thiên nhiên chẳng những rất rẻ mà còn tiện lợi và hoàn toàn không chứa hóa chất có hại cho da.
Chia sẻ với bạn 3 loại mặt nạ cực kỳ đơn giản nhanh chóng. Việc chuẩn bị chúng chưa tốn đến 3 phút nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ.
1. Botox tự nhiên với trà xanh và mật ong: Theo một nghiên cứu trên Pharmaceutical Development and Technology, trà xanh bảo vệ da khỏi những thương tổn do tia UV gây ra. Thứ thức uống này còn có thể ngăn ngừa tổn thương da và các nếp nhăn, được người Nhật coi như một thành phần chống lão hóa công hiệu. Mật ong thì được biết đến với khả năng làm sạch, chống nhiễm trùng. Mặt nạ trà xanh mật ong rất dễ làm. Bạn mua trà xanh túi lọc về, xé bao ra, đổ trà ra một chén nhỏ. Sau đó cho 1-2 thìa mật ong vào, trộn lên để tạo ra một hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp này lên da, để khoảng 10-15 phút rồi rửa đi. Da mặt căng mịn như thể vừa được tiêm “botox” mà giá mọi nguyên vật liệu chắc chưa đến 10 ngàn đồng.
2. Da mịn như hoa với bột yến mạch: Đây là loại mặt nạ bạn có thể đắp hằng ngày. Mua bột yến mạch loại không pha mùi, không pha màu (ở TP.HCM có thể mua tại An Nam Gourmet). Bỏ ra chén nhỏ, trộn vào đó một ít nước (có thể dùng nước khoáng Evian cho cảm giác tinh sạch) để cho ra một hỗn hợp đặc sệt. Hỗn hợp này vừa để đắp mặt vừa có thể dùng thoa lên cơ thể để tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm sâu trong khi tắm cho làn da mịn màng như sữa.
3. Với những bạn siêng hơn một chút và muốn chăm sóc đặc biệt hơn nữa, có thể thử làm mặt mạ trái bơ và trà xanh. Bạn mua bột trà xanh (có màu xanh lá cây, bán theo bịch rất nhiều tại các hàng bán đồ Nhật hay thức ăn ngoại nhập) và trà xanh loại dùng để pha ra uống (có nhiều loại, sẵn loại nào mua loại đó, thường cũng bán theo bịch rất nhiều tại các cửa hàng thức ăn nhập) và nửa trái bơ.
Bước 1: Trộn nửa trái bơ với một thìa cà phê bột trà xanh thật nhuyễn.
Bước 2: Tự pha một ly trà xanh từ phần lá trà kia. Phần nước có thể uống, phần xác trà cho chung vào hỗn hợp kia và lại trộn đều.
Bước 3: Đắp mặt nạ, để yên trong vòng 15 phút rồi rửa sạch.
Phần còn dư có thể bảo quản trong tủ lạnh một tuần. Mỗi đêm đều lấy ra đắp mặt, cảm giác da tuyệt vời và tinh thần sảng khoái.
Cả ba loại mặt nạ trên đều có mùi thơm tự nhiên dễ chịu, không tanh như đắp lòng trắng trứng và không đòi hỏi nhiều thời gian chuẩn bị.
Nhóm thực hiện
Blog Nicky Khánh Ngọc