BÀI LIÊN QUAN
1. THE SOCIETY
Saigon Garden, 99 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM
Brunch không thể là một bữa trưa qua loa, lại càng không phải là bữa sáng lót dạ vội vàng sau một tuần mệt nhoài. Buổi trưa Chủ nhật, bạn có thể “sống chậm” bằng cách thả bộ dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ và ghé vào The Society Tapas & Bar thưởng thức bữa brunch đậm chất Tây Ban Nha trong không gian kiến trúc như một góc phố châu Âu xinh đẹp.
Điều tạo nên sự khác biệt cho The Society là bếp trưởng Rodrigo Aranguren có một sao Michelin và hơn 30 năm làm việc tại các nhà hàng cao cấp. Đặc biệt, khi thưởng thức brunch tại The Society, bạn không nên bỏ qua món súp lạnh Gazpacho với thành phần chính là rau củ, có lịch sử từ thời La Mã cổ đại. Những người công nhân La Mã dùng món súp này như một nguồn cung cấp lượng muối và vitamin cần thiết sau một ngày làm việc.
2. EAST WEST BREWING CO.
181-185 Lý Tự Trọng, Q.1, TP.HCM
East West Brewing Co. nổi tiếng với những loại bia thủ công hương vị phong phú và phong cách ẩm thực đa dạng từ Đông sang Tây. Mới đây, nhà hàng vừa giới thiệu một thực đơn dành riêng cho buổi brunch vào ngày Chủ nhật “Kegs n Eggs”. Phái đẹp không chỉ thưởng thức món trứng benedict béo ngậy, hải sản tươi ngon với rượu sparkling, mà còn có thể thử kết hợp với các loại bia thủ công của nhà hàng được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên. Thưởng thức bữa sáng trễ và trò chuyện cùng bạn bè bên những ly bia tươi hẳn sẽ là ý tưởng không tồi cho những ngày cuối tuần thư thả.
3. L’USINE
19 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM
Chi nhánh mới nhất của L’Usine tại mặt đường Lê Thánh Tôn mang đến cảm giác hoàn toàn mới mẻ và thú vị. Tòa nhà 4 tầng lầu được thiết kế và bài trí mang âm hưởng của một tòa dinh thự thời Pháp thuộc với mỗi tầng có một chức năng khác nhau. Không gian café-bar xuyên suốt tầng 1 đến tầng 3, cửa hàng concept ở khu vực tầng 2 với nhiều món đồ phong cách độc đáo, còn nhà hàng Eatery chỉ phục vụ bữa tối nằm ở tầng 4. L’Usine là địa điểm yêu thích của các quý cô Sài thành tụ tập thưởng thức brunch và “tám chuyện” cùng nhau về thời trang, cuộc sống vào mỗi cuối tuần. Các món được ưa chuộng nhất tại đây là bánh mì kẹp (sandwich) và các loại salad. Ngoài ra, món mì Ý với thịt viên có hương vị đậm đà cũng là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn.
4. LE MÉRIDINE SAIGON
3C Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM
Thưởng thức “Sunday Brunch” tại khách sạn Le Méridine là một trải nghiệm hoàn toàn thú vị vì bạn có thể dùng bữa sáng muộn cùng lúc tại ba nhà hàng Latest Recipe, Bamboo Chic và Latitude 10. Hai đầu bếp Lai Kuan Geo và Frederic Meynard sẽ đưa bạn đi suốt hành trình khám phá các món ăn độc đáo từ Đông sang Tây. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 3 nhà hàng tùy thích. Hải sản tươi sống và champagne tại Latest Recipe hay nhấm nháp các loại dimsum, teppanyaki và sushi tại nhà hàng Bamboo Chic. Nếu ưa đồ ngọt, Latiitude 10 là điểm dừng chân lý tưởng với vô vàn loại bánh ngọt, kem, sô cô la bày biện ngon mắt cùng bloody mary mát lạnh. Đặc biệt, Latitude 10 còn dành một khoảng không gian đầy màu sắc Kid’s Club cho các bé yêu đi cùng.
5. NHÀ HÀNG OVEN D’OR SHERATON HANOI
K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Q. Hồ Tây, Hà Nội
Từ 11:00AM – 3:00PM Chủ nhật hàng tuần
“Bữa trưa Chủ nhật” được phục vụ theo hình thức buffet (tự chọn món) tại nhà hàng Oven D’or, với thực đơn hơn 100 món được thay đổi theo chủ đề mỗi tuần. Những nguyên liệu nhập khẩu và thực phẩm tươi ngon từ các vùng miền đặc sản của Việt Nam là thế mạnh của thực đơn tại đây. Khai vị ở “kinh đô tình yêu” bằng món gan ngỗng foie gras hay pâté gan gà dùng cùng nấm truffle béo ngậy, món trứng hấp kem nấm mềm vị. Một lát thịt lợn đen Tây Ban Nha muối (Iberico ham) và đừng quên dùng một phần phô mai nướng (raclette cheese) ngay tại quầy. Nạp năng lượng với một lát bò Mỹ nướng nguyên tảng hay cá hồi nướng nguyên con với sốt rượu vang hay sốt tiêu đen đậm đà. Các thực khách yêu thích hải sản sẽ hài lòng với quầy hải sản lạnh, các lát sashimi cá ngừ đại dương, cá hồi, bạch tuộc… tươi ngon tại góc đồ ăn Nhật, hoặc thưởng thức tôm hùm Nha Trang, cua, hàu nướng do đầu bếp nướng và phục vụ tại quầy. Quầy tráng miệng cũng luôn được đề xuất cho thực khách với bánh ngọt, chè… hấp dẫn do chị Hồng Ly, nữ đầu bếp Việt đã đạt giải “Bếp bánh xuất sắc nhất Việt Nam năm 2013” đảm nhiệm.
Nhóm thực hiện
Quỳnh Hương, Ngọc Anh Ảnh: Duy Anh, Thanh Huyền, Tư liệu