Để có thể sở hữu vóc dáng thon gọn mà vẫn duy trì được sự dẻo dai, low carb luôn là lựa chọn hàng đầu được các chị em tin dùng. Tuy nhiên ăn low carb thế nào mới khoa học thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là danh sách các món ăn low carb thông dụng tốt cho sức khoẻ phái nữ, mời bạn cùng ELLE tham khảo.
1. Cá hồi
Khi nhắc đến những thực phẩm low carb phổ biến, không thể bỏ qua cá hồi. Với chỉ số net carb bằng 0, cá hồi luôn được mệnh danh là thực phẩm phù hợp cho những ai đang có nhu cầu giảm cân. Bên cạnh đó, Omega-3 có trong cá hồi cũng rất tốt cho tim mạch. Không những thế, loài cá này còn sở hữu vitamin B12, Iốt và một lượng đáng kể vitamin D3.
2. Cá ngừ
Giống với cá hồi ở chỉ số net carb, cá ngừ là ứng cử viên sáng giá thứ 2 trong danh sách thực phẩm low carb. Nguồn dinh dưỡng của loài cá này có thể xếp vào loại bậc nhất khi đồng thời chứa đựng cả vitamin A, B-12, D và K cũng như các chất cần thiết cho cơ thể như Sắt, Canxi và Kẽm.
BÀI LIÊN QUAN
3. Trứng gà
Trứng là một trong các thực phẩm hàng đầu trong thực đơn low carb thông dụng và tiện lợi nhất hiện nay. Trứng gà chứa tất cả các loại chất dinh dưỡng thiết yếu cho cả trí não lẫn thị giác. Net carb trong trứng gà gần như bằng 0.
4. Đậu hũ
Nếu bạn là một người sử dụng các thực phẩm thuần chay lâu năm, bạn sẽ biết rằng đậu hũ có giá trị dinh dưỡng ngang ngửa các loại thịt đỏ thông thường. Trên thực tế, trái với suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng đậu hũ hạn chế thực đơn low carb, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhiều cách thức chế biến với loại thực phẩm này.
5. Thịt gà
Gà là một trong các loại thịt phổ biến dành cho tín đồ low carb. Thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng nguồn protein dồi dào. Nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi thực đơn low carb, thịt gà sẽ là gợi ý thích hợp dành cho bạn, đặc biệt là ức gà.
BÀI LIÊN QUAN
6. Ớt chuông
Khác với các loại ớt thông thường, ớt chuông không hề cay và được mọi người thường xuyên sử dụng trong các món ăn chính trong ngày. Loại ớt này không chỉ đơn giản hỗ trợ việc trang trí các món ăn, chúng còn chứa hàm lượng chất chống oxy hoá carotene, chất xơ và vitamin C.
7. Bông cải xanh
Đây là một loại rau họ cải thường được mọi người chọn lựa trong các món ăn chính và phụ thường ngày. Bông cải xanh có hàm lượng vitamin C, K và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá. Ngoài ra, khả năng chống ung thư có trong loại rau này còn giúp chúng tạo được “thiện cảm” đối với mọi người.
8. Rau Spinach
Rau Spinach hay còn được gọi với cái tên rau chân vịt là loại thực vật có hoa thuộc họ Dền có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Rau Spinach chứa lượng lớn các vitamin A, K và chất khoáng. Folate, Kẽm và Mangan cũng là các thành phần có trong loại rau này.
9. Măng tây
Măng tây là một thực phẩm low carb tuyệt vời cho dịp đầu năm mới. Giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, folate và chất chống ôxy hoá carotene là những lợi ích mà măng tây có thể mang lại cho bạn.
10. Súp lơ trắng
Khá giống với bông cải xanh, súp lơ trắng cũng có thể trở thành thực phẩm low carb lý tưởng cho phái nữ. Với 100 gam súp lơ trắng, chúng ta sẽ chỉ tiêu thụ 5 gam carb và có cho mình 3 gam chất xơ.
11. Quả mơ
Mơ là một loại quả khá ngon và rất thích hợp cho các bữa ăn vặt giữa ngày. Chứa hàm lượnng carb rất thấp, nhưng mơ lại có nhiều vitamin C và Kali.
12. Kiwi
Kiki là loại quả vùng nhiệt đới giàu vitamin C và K. Với một trái kiwi, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 10 gam carb và hơn 2 gam chất xơ.
13. Dưa hấu
Dưa hấu thường bị xem là loại quả chứa nhiều đường, nhưng thực tế, đây là loại trái cây có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin A, C, Kali và Kẽm trong ngày. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong một cốc dưa hấu có chứa 11,5 gam carbohydrate và 0,6 gam chất xơ.
14. Dưa lưới
Cũng giống với dưa hấu, dưa lưới khá ngọt thế nhưng đây cũng là loại quả rất tốt cho thực đơn low carb hàng ngày của bạn. Ngoài việc cung cấp vitamin A và C, loại quả này đồng thời đem đến một lượng chất xơ đáng kể.
15. Đào
Nếu là một “tín đồ” của trà đào, chắc chắn bạn sẽ rất thích thông tin này. Trong một trái đào có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có thể kể đến như vitamin E, K, folate, kali và đồng.
16. Đậu gà
So với các loại đậu thông thường, đậu gà sở hữu lượng carb cao hơn hẳn. Thế nhưng, với nguồn đạm và chất xơ thực vật của mình, đậu gà có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó tránh việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm.
17. Đậu đen
Đậu đen chứa rất nhiều chất xơ, protein, Kali và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khoẻ. Trong nửa chén đậu đen đóng hộp có chứa 20 gam carb và 8,3 gam chất xơ.
18. Bơ
Bơ là loại quả nếu dùng trong thực đơn low carb, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích đáng kể. Sở hữu lượng carb vô cùng thấp nhưng lại giàu chất xơ, chất béo lành mạnh và Kali, bơ là một gợi ý tuyệt vời cho món salad của bạn.
19. Bí mì sợi
Là một loại bí ruột vàng nhạt hoặc cam, bí mì sợi khá đặc biệt ở chỗ khi sống sẽ không khác gì trái bí đỏ thông thường, thế nhưng khi được luộc chín, phần thịt sẽ tự động tách rời nhau ra thành từng sợi, đó cũng là lý do vì sao loại bí này được gọi là bí mì sợi. Loại bí đặc biệt này sẽ đem lại cho bạn một lượng đáng kể vitamin B6 và vitamin C.
20. Bí ngòi xanh
Bí ngồi thường được thay thế cho các loại mì khi chứa rất ít carb cũng như calo. Ngoài ra, loại bí này còn chứa nhiều vitamin C, Folate và Kali.
Nhóm thực hiện
Lược dịch: Đào Dreamer Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Tham khảo: Women\'s Health Ảnh: Tổng hợp