Mở cửa vào đầu tháng 8 đến nay, DATE Nariya đã nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng dành cho các tín đồ sành ăn món Nhật. Đằng sau câu chuyện về thương hiệu Gyutan Steak đầu tiên ở Việt Nam, DATE Nariya còn tạo cho bạn những bất ngờ bởi những điều đặc biệt khiến bạn không thể bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm ăn uống tại nhà hàng này.
1. Hơn cả một nhà hàng, đó là câu chuyện về văn hóa và lịch sử mới lạ
Mang đậm dấu ấn của văn hóa vùng đất Sendai, Nhật Bản, DATE Nariya được lấy cảm hứng từ hình tượng samurai DATE, một trong bốn vị lãnh chúa lừng lẫy nhất xứ Mặt trời mọc. Hình ảnh ánh trăng lưỡi liềm trên mũ ông hay những địa danh, câu chuyện xoay quanh vị samurai này đều được gắn với hình ảnh nhà hàng. Thực khách chắc chắn sẽ thích thú với các tên gọi của các set/ món ăn tại nhà hàng như Samurai Set, Aoba Set (tên lâu đài gắn liền tên tuổi của ông), Tanabata Set (tên lễ hội Thất Tịch Sendai độc đáo)…
2. Gyutan – đặc sản “quốc dân” từ Nhật Bản hứa hẹn gây “bão”
Được xem là tinh hoa ẩm thực Sendai, Gyutan (lưỡi bò) rất được yêu thích và là niềm tự hào của Nhật Bản với hương vị thơm ngon trứ danh. Tại DATE Nariya, Gyutan được chế biến công phu với hàng loạt phong cách khác nhau. Nếu bạn là người thích nướng, Sendai Gyutan hay Toro Gyutan Steak nướng trên đá cẩm thạch sẽ là lựa chọn hàng đầu. Gyutan hầm, Gyutan burger… được chế biến theo phong cách châu Âu lại dành cho các đối tượng sành ăn món Tây. Khi thực khách muốn một bữa ăn có phần thanh đạm, lẩu Gyutan DATE Nariya sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm đặc sắc với nước lẩu thanh, ngọt.
BÀI LIÊN QUAN
3. Toro Gyutan Steak nướng trên đá cẩm thạch – vừa ngon, vừa hiếm
Với “1001 phong cách chế biến Gyutan” đặc sắc đậm vị Sendai, DATE Nariya tự hào giới thiệu Toro Gyutan Steak cực hiếm nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn tắm tắc ngợi khen. Với mỗi chú bò nặng 600kg, các đầu bếp danh tiếng chỉ có thể lấy được 240g lưỡi bò hoa (cuống lưỡi – tan moto) – phần vô cùng hiếm nhưng được xem là ngon nhất của Gyutan. Tại DATE Nariya, Toro Gyutan Steak sẽ được nướng trên đá cẩm thạch để tăng thêm hương vị. Những thớ thịt được cắt đẹp mắt, dày và ngon nên được ví như steak. Thực khách có thể chọn ăn cùng cơm lúa mạch vô cùng bổ dưỡng, súp Gyutan với các thức ăn kèm độc đáo.
4. Nhượng quyền từ bếp trưởng lừng danh Saito với công thức “độc” và “đỉnh”
Dấu ấn của nhà hàng DATE Nariya có lẽ chính là sự sáng tạo của chính bếp trưởng lừng danh Tatsuya Saito. Ông đã nâng tầm Gyutan đạt đến một đẳng cấp khác với những công thức riêng biệt, các chế biến chỉn chu và chuyên nghiệp. Có thể kể đến sốt Tororo (củ hoài sơn mài), món ăn được săn đón của rất nhiều thực khách sành ăn. Hay Gyutan theo phong cách phương Tây được ông sử dụng sốt Demi-glace kiểu Ý được làm công phu và độc quyền tại DATE Nariya. Sự tài hoa của vị bếp trưởng này đã thổi hồn vào từng món ăn và tạo nên nét riêng biệt cho nhà hàng.
BÀI LIÊN QUAN
5. Không gian Sendai, Nhật Bản với menu độc đáo dành cho mọi đối tượng
Thật thiếu sót nếu không nhắc đến không gian với gam màu nâu gỗ ấm cúng và cách bài trí rất riêng biệt. DATE Nariya như dẫn dắt thực khách đến một quán ăn thân thuộc ở Sendai, Nhật Bản. Đến đây, bạn có thể thưởng thức nhiều đặc sản từ vùng Sendai như hàu chiên Miyaki Kaki Furai, bò A5 Wagyu Sushi khè lửa hay Zunda Creme Brulee (kem tráng miệng làm từ đậu nành non)… Bên cạnh đó, các món ăn được gắn “mác” “Must-try” (Nhất định phải thử) như Gyutan Cheese Fondue ăn kèm rau củ, cơm cá hồi, Zunda Shake sẽ là điểm nhất đặc sắc cho thực khách dùng bữa tại nhà hàng.
7. Lẩu Gyutan – quen mà lạ với thực khách Việt Nam
Giữa hàng loạt các mỹ vị, lẩu Gyutan DATE Nariya vẫn chứng tỏ sức hút khó cưỡng. Nước lẩu thanh, ngọt chính là điều khiến món ăn khá được ưa chuộng. Gyutan cao cấp ăn cùng các loại rau đem đến một phần ăn vừa hấp dẫn, vữa giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, lẩu Gyutan của DATE Nariya còn được ăn kèm với rong biển Nhật – nori, trứng gà và đặc biệt là có thể chọn lựa sử dụng soba (kiều mạch) hoặc zosui ** (cháo yến mạch) để thưởng thức trọn vẹn hương vị lẩu Gyutan của nhà hàng.
** Trong ẩm thực Nhật Bản, zosui được dùng sau cùng khi thực khách đã dùng xong phần chính của lẩu. Zosui sẽ giúp bạn có thể sử dụng hết trọn vẹn những tinh túy của nước lẩu còn sót lại.
7. Dinh dưỡng được đặt lên hàng đầu bên cạnh các món ăn chất lượng và công phu
Đến với nhà hàng, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu với các nguyên liệu được nhập khẩu 100%, đội ngũ chế biến chuyên nghiệp, cách bài trí không gian chuẩn mực. Nhưng trên tất cả, những món ăn đều chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp cho tất cả độ tuổi; kể cả các bé cũng được phục vụ các khẩu phần ăn riêng. Mỗi phần ăn luôn có các set bao gồm cơm lúa mạch, soup Gyutan đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Có thể kể đến sốt Tororo được ví như “sâm của Nhật Bản” rất tốt cho sức khỏe, hay kể cả tráng miệng Zunda – làm từ Edamame, đậu nành non nghiền nhuyễn có vị béo béo bùi bùi, chứa protein, chất xơ, vitamin, giàu dinh dưỡng. Thực khách có thể an tâm thưởng thức một bữa ăn ngon, bổ và đáng nhớ tại DATE Nariya.
Những nét đặc trưng trên chắc chắn sẽ giữ chân các thực khách “khó tính” đến trải nghiệm không gian ẩm thực mới mẻ. Sự chuyên nghiệp, tận tình và chất lượng trong từng món ăn đã tạo cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối. DATE Nariya hứa hẹn sẽ là địa điểm dừng chân lý tưởng và tạo nên một làn sóng mới với “trào lưu Gyutan” trong cộng đồng các tín đồ sành ăn món Nhật.
Địa chỉ: B1-25-26 Basement 1 – Vincom Center Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Hotline: 028 36 209 166
Nhóm thực hiện
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE