Tuy bận rộn với rất nhiều vai trò từ người mẫu, người sáng lập và điều hành thương hiệu chăm sóc da tự nhiên Kora Organics, cho tới việc làm mẹ của 3 đứa trẻ nhưng Miranda vẫn cân bằng được các vai trò và chăm sóc tốt cho bản thân. Trong tất cả các bí mật làm đẹp từ Miranda Kerr, cần tây là một phương pháp quan trọng và có hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe cũng như giúp chống lão hóa. Hãy cùng ELLE tìm hiểu cách uống loại rau củ này để đẹp như cựu thiên thần của Victoria’s Secret nhé.
Nước ép cần tây trong chu trình chăm sóc sức khỏe của Miranda Kerr
Miranda Kerr chia sẻ mỗi buổi sáng cô đều uống nước ép cần tây khi đói bụng:
—
“Tôi uống 32 oz (khoảng 960ml) nhưng nếu bạn mới bắt đầu, bạn chỉ nên uống từ 16 oz (khoảng 480ml). Tôi đã uống như thế được vài năm rồi.”
—
Nước ép này không chỉ được mỗi mình Miranda Kerr sử dụng mà cô ấy còn “rủ rê” chồng mình – Evan Spiegel, đồng sáng lập Snapchat – uống theo mình. Ban đầu, Evan cũng không phải kiểu người quá quan tâm tới sức khỏe như Miranda nhưng sau đó hiệu quả của nó đã thuyết phục anh ấy. Chỉ sau 2 tuần, Evan để làm quen và yêu thích loại nước uống này.
Xem bài viết này trên Instagram
BÀI LIÊN QUAN
Công thức của Miranda Kerr
Miranda Kerr “theo đạo” nước ép nguyên chất nên cô ấy chỉ cần một chiếc máy ép trái cây cho thứ nước dinh dưỡng này:
—
“Bạn chỉ cần mua một chiếc máy ép trái cây. Sau đó rửa thật sạch, cho vào máy ép và thế là xong.”
—
Xem bài viết này trên Instagram
Các công thức nước ép cần tây khác
Nước ép cần tây tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể uống nguyên chất như Miranda vì quả thực vị của nó có phần hơi khó uống. Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, hãy thử một số công thức mà ELLE giới thiệu xem.
công thức với chanh và mật ong
Nguyên liệu: 500g cần tây, 1 quả chanh, 1 muỗng canh mật ong
Cách làm:
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Cho cần tây vào máy, ép nước rồi hòa chung với nước cốt chanh và mật ong.
- Có thể dùng thêm đá và trang trí với một vài lát chanh cho đẹp mắt.
Nước ép cần tây với chanh và mật ong là công thức có tác dụng giảm cân cho các nàng.
công thức với TÁO, thơm và gừng
Nguyên liệu: 200g cần tây, 1 quả táo, ½ quả thơm, ½ củ gừng
Cách làm:
- Rửa sạch rồi cắt nhỏ các nguyên liệu.
- Cho lần lượt các thành phần vào máy ép trái cây để ép lấy nước
- Có thể dùng thêm đá nếu muốn.
Một số công thức nước ép cần tây khác bạn có thể tham khảo tại link dưới đây:
BÀI LIÊN QUAN
Thành phần của cần tây
Không chỉ được Miranda Kerr yêu thích mà nước ép cần tây còn là đồ uống uống thân thuộc đối với Pharrell Williams, Jenna Dewan, Liv Tyler , Novak Djokovic và nhiều người nổi tiếng khác. Vậy thực phẩm này có những thành phần gì mà khiến cho nó được ưa chuộng nhiều đến vậy?
Trong cần tây có một chất gọi là apigenin, một thành phần trong y học cổ truyền với công dụng chống viêm, kháng sinh và còn là chất chống ôxy hoá. Ngoài ra, một nghiên cứu vào năm 2016 đã chỉ ra apigenin còn có khả năng dùng để điều trị ung thư. Một nghiên cứu khác vào năm 2015 trên chuột cũng chỉ ra rằng chất apigenin có khả năng tăng cường sức đề kháng và có lợi cho hệ miễn dịch.
Cần tây còn chứa một chất khác là luteolin. Một nhóm các nhà khoa học đã xuất bản một nghiên cứu vào 2009, cho thấy luteolin có khả năng chống lại bệnh ung thư. Chất này có thể khiến cho các tế bào ung thư dễ bị tiêu diệt hơn bởi các phương pháp hoá trị.
Ngoài ra, các loại rau củ như cần tây còn có hàm lượng chất xơ cao, vitamin K, vitamin B9, vitamin A, kali, vitamin C và các chất chống oxy hoá.
BÀI LIÊN QUAN
các Lợi ích đối với sức khỏe
- Hai chất apigenin và luteolin có trong cần tây có tác dụng chống viêm cũng như chống ung thư.
- Đồng thời, apigenin còn có tác dụng sự hình thành và phát triển của các tế bào thần kinh, giúp tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ.
- Ngoài ra, với những người bị cao huyết áp thì việc bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như cần tây vào chế độ ăn uống của bản thân sẽ giúp điều chỉnh lại huyết áp.
- Không chỉ vậy, một nghiên cứu vào năm 2014 trên chuột còn chỉ ra rằng cần tây có khả năng làm giảm LDL cholesterol (loại cholesterol có hại cho sức khoẻ) từ đó giúp giảm các nguy cơ bị đột quỵ hoặc bệnh về tim mạch do tình trạng mỡ máu cao gây ra.
- Một nghiên cứu khác vào năm 2016 cũng ủng hộ điều này, nghiên cứu này cho thấy người có chế độ ăn chứa nhiều chất xơ sẽ có lượng cholesterol tổng và LDL cholesterol trong máu thấp hơn những người có chế độ ăn ít chất xơ.
Tác dụng phụ của cần tây
Tuy được nhắc đến với rất nhiều ích lợi nhưng cần tây không phải là một loại thần dược có thể mặc sức sử dụng. Nó là một loại thực phẩm có thể gây dị ứng. Triệu chứng dị ứng có thể bao gồm: khó thở, nổi mẩn đỏ và bị sưng. Nếu có triệu chứng dị ứng, bạn cần phải tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.
Phụ nữ mang thai cũng được khuyên không nên sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần hạt cần tây. Một điều nữa cần lưu ý chính là thuốc trừ sâu, cần tây là một trong những loại thực phẩm thường chứa thuốc trừ sâu nhất. Bởi vậy nên bạn cần rửa sạch nó trước khi chế biến để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu.
Nhóm thực hiện
Bài: Tiểu Linh
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Ảnh: Tổng hợp