6 gia vị bạn nên cho vào món ăn để tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo
Việc giảm cân sẽ không quá khó khăn nếu bạn sử dụng những gia vị có công dụng giúp thúc đẩy sự trao đổi chất đồng thời đốt cháy lượng calo dư thừa.
Các gia vị được nêm nếm trong món ăn luôn kích thích vị giác của bạn, khiến cho bạn cảm thấy món ăn trở nên ngon hơn, đậm đà hơn. Thực ra, việc giảm cân sẽ không quá khó khăn nếu bạn sử dụng những gia vị có công dụng giúp thúc đẩy sự trao đổi chất đồng thời đốt cháy lượng calo dư thừa.
Súp là một lựa chọn tuyệt vời cho việc giảm cân vào những ngày cuối năm. Món ăn này giúp bạn no lâu hơn và còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Và súp sẽ trở nên thơm ngon và bổ dưỡng nếu bạn thêm những gia vị này vào. Hãy cùng ELLE tìm hiểu những gia vị ăn chung với súp giúp cải thiện việc trao đổi chất và đốt cháy calo qua bài viết này nhé!.
Nghệ
Củ nghệ có khả năng chống viêm, chống vi khuẩn và chống ôxy hoá cao đồng thời là chất bảo vệ tim mạch. Nghệ còn có đặc tính dược liệu mạnh giúp tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ tiêu hoá và là gia vị đậm đà để thêm vào món súp.
Món ăn gợi ý: Súp lươn cay nấu với nghệ tươi, Súp bí đỏ cùng sốt cam và nghệ.
Gừng
Là một gia vị tuyệt vời nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn nếu bạn đang muốn giảm cân. Gừng được biết đến rộng rãi như một vị thuốc chữa nhiều bệnh về tiêu hoá. Ngoài ra, gừng còn giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể. Gừng còn có đặc tính chống viêm, giảm buồn nôn, chữa các chứng viêm khớp và làm giảm mỡ trong máu. Các món súp hoặc canh có gừng sẽ tăng được mùi thơm của món ăn, làm ấm bụng, dễ tiêu hoá.
Món ăn gợi ý: súp bí đỏ nấu gừng, súp cà rốt với gừng, súp hạt điều nấu cà rốt và gừng.
Ớt bột
Bột ớt là một thành phần chống viêm có khả năng cải thiện quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Bột ớt chứa Capsaicin – tăng cường chuyển hoá và đốt cháy mỡ thừa. Thực tế, những món có vị cay thường sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Bột ớt còn có tính chống viêm, làm giảm sưng khớp và tăng lưu thông máu. Gia vị này còn làm ấm dạ dày ( nếu sử dụng đúng liều lượng), ngăn ngừa trào ngược axit và tiêu diệt vi khuẩn gây loét bao tử.
Món ăn gợi ý: súp khoai lang kiểu Thái, súp thịt bò cay, súp tôm chua cay.
Nước ép cà rốt
Túi mật có nhiệm vụ phân huỷ chất béo và nước ép cà rốt làm tăng bài tiết của mật. Vì thế, việc tăng cường trao đổi chất sẽ được kích thích, do đó giảm cân trở nên hiệu quả hơn. Nước ép cà rốt còn tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm cholesterol. Hãy chế biến một loại súp có bổ sung cà rốt để tăng tốc độ chuyển hoá trong cơ thể và đốt cháy calo nhanh chóng.
Món ăn gợi ý: súp thịt gà cà rốt, súp kem cà rốt, súp cà rốt bí đỏ.
Quế – gia vị tốt cho hệ tiêu hoá
Quế với mùi vị thơm nồng, cay và ngọt được sử dụng làm gia vị cho nhiều món ăn, góp phần gia tăng độ hấp dẫn. Tuy nhiên, gia vị này còn có công dụng rất tuyệt vời khác như cải thiện tiêu hoá, giúp loại bỏ đầy hơi, giảm lượng đường trong máu, cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim. Đối với những người đang muốn giảm cân, quế sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn, sự thèm ăn sẽ giảm xuống. Quế có tác dụng rất tốt đến quá trình đào thải chất độc của cơ thể.
Món ăn gợi ý: súp cua xốt quế tây, súp cà rốt với gừng và quế.
Sả – gia vị đốt cháy chất béo thừa cho cơ thể
Củ sả chứa lượng ít calo, không chất béo và cholesterol. Gia vị này hỗ trợ việc giảm cân bằng cách cắt giảm lượng calo trong mỗi món ăn. Vị cay nhẹ của sả giúp đốt cháy các chất béo thừa trong cơ thể.
Món ăn gợi ý:súp gừng, sả với nước cốt dừa; súp sả.
Bài: Vy Pham
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Tham khảo: She Finds
Ành: Tổng hợp