9 loại trái cây tốt cho bà bầu
Sau đây là danh sách các loại trái cây tốt cho bà bầu và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe cho bản thân và cho em bé.
Khi mang thai, vì sức khỏe của bản thân và sự phát triển của em bé, các bà mẹ cực kỳ cẩn thận trong vấn đề ăn uống. Nhất là với những cô gái mang thai lần đầu, việc ăn uống càng phải được đắn đo thận trọng hơn nữa. Các bậc cao niên giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn lời khuyên về những món ăn nên và không nên sử dụng trong thời kỳ này. Chế độ ăn trong thời gian thai kỳ phải chứa những loại thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Những loại thực phẩm lành mạnh như rau chân vịt, bông cải, sữa chua, ớt chuông đỏ, các sản phẩm từ đậu nành, các loại đậu, ngũ cốc, các loại hạt, trứng và cà rốt là những thực phẩm phải sử dụng trong thời gian mang thai. Vậy còn trái cây thì sao?
Hầu hết phụ nữ đều nghĩ rằng sử dụng các loại trái cây như đu đủ và thơm có thể gây ra nguy hiểm cho những thai phụ. Sau đây là danh sách các loại trái cây tốt cho bà bầu và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe cho bản thân và em bé!
Trái bơ
Đây là một trong những loại trái cây có chưa nhiều axit folic – một dưỡng chất rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai.
.
Xoài
Đây là loại trái cây mùa Hè vừa ngon vừa tốt cho tiêu hóa và chứa rất nhiều vitamin A/C có lợi cho thai phụ.
.
Nho
Nhiều người nghĩ rằng không nên ăn nho trong thời gian có thai. Tuy nhiên, nho rất giàu vitamin A giúp cân bằng tỉ lệ trao đổi chất. Ngoài ra, nho còn chứa rất nhiều chất có lợi cho các mẹ bầu như folate, kali, phốt pho, magie và natri.
.
Chanh tây
Chanh tây giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cảm giác buồn nôn và ốm nghén ở phụ nữ mang thai. Chanh tây còn giúp cơ thể đào thải các độc tố và thanh lọc cơ thể.
Chanh ngọt
Đây là loại trái cây giúp giảm các triệu chứng buồn nôn, ốm nghén và các triệu chứng xuất hiện trong thời gian thai kỳ. Ngoài ra, chanh ngọt còn chứa các chất chống o6xy hóa rất tốt cho thai nhi.
.
Chuối
Táo bón là hiện tượng thường gặp ở các thai phụ. Chuối là loại trái cây tốt cho bà bầu giúp làm sạch đường tiêu hóa và cải thiện táo bón.
.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng rất giàu chất chống ôxy hóa và được xem là siêu thực phẩm có thể thêm vào chế độ ăn uống của các bà bầu.
.
Cam
Cam rất thơm và ngọt, hợp khẩu vị của các mẹ bầu; đồng thời, cam có chứa nhiều loại vitamin, nhất là vitamin C và dưỡng chất.
.
Táo
Táo là một trong những loại trái cây lành tính và chứa rất nhiều vitamin có ích cho cơ thể. Không thể bỏ qua loại quả này trong danh sách trái cây tốt cho bà bầu.
.
—
Xem thêm
Những cách trị mụn đầu đen từ trái cây
Tạp chí Phái Đẹp ELLE