Bên cạnh chuyện ăn nhiều salad và rau kèm theo các món chính, bạn cũng có thể chú ý một số chi tiết khi gọi món. Điều này chính là bí quyết cho cách ăn giảm cân , ăn nhiều chút cũng không lo béo đấy.
Khai vị với súp nóng
Hãy luôn bắt đầu bữa ăn kiểu Nhật bằng một chén súp Miso nóng. Súp Miso nấu bằng nước dùng daishi (nấu từ rong biển hoặc cá ngừ bào), bột Miso (làm từ đậu nành, lúa mạch lên men), đậu hũ non, củ cải, hành lá, rong biển, nấm và đôi khi có thêm cá, cua, hải sản,…, đều là những thực phẩm trong lành, bổ dưỡng hàng đầu. Một chén súp Miso chỉ có 75 calo thôi, vừa không làm bạn béo thêm, chất súp nóng thanh đạm cũng là một cách tuyệt vời để khởi động dạ dày và làm nóng cơ thể.
Chọn các món hấp, nướng và sống
Các món hấp, luộc, nấu, chưng cách thủy với ít gia vị rất tốt cho sức khỏe. Các món nướng sơ, nướng tái, áp chảo cũng khá tốt. Nhưng salad rau sống và sashimi tươi là cách ăn giảm cân tốt nhất trong thực đơn vì tất cả những giá trị dinh dưỡng của hải sản được giữ lại nguyên vẹn nhất. Chưa kể không chế biến với gia vị và dầu mỡ sẽ không tăng thêm lượng calo nạp vào cơ thể bạn.
BÀI LIÊN QUAN
Đến Nhật Bản và “hưởng thụ” ramen
Giảm tối thiểu món chiên giòn
Margaux J. Rathbun, một chuyên gia dinh dưỡng có bằng cấp quốc tế, nói rằng cách ăn giảm cân tốt nhất là hãy tránh xa những món được chế biến bằng phương pháp chiên nhúng dầu như: món nhúng bột chiên tempura, sushi chiên giòn, thịt heo chiên xù katsudon, khoai tây nghiền bọc thịt chiên xù korokke,… Món càng vàng ruộm thơm giòn hấp dẫn bao nhiêu sẽ càng khiến bạn tăng cân nhiều bấy nhiêu.
Cách ăn giảm cân bằng gạo lứt
Không phải tất cả nhà hàng Nhật đều có món nấu bằng gạo lứt, nhưng dù sao bạn vẫn nên hỏi thử. Nếu tất cả món cơm lươn nướng, cơm cà ri, cơm nắm,… của bạn đều thay gạo trắng bằng gạo lứt, thì bữa ăn của bạn sẽ chứa nhiều chất xơ, các loại khoáng chất như mangan, selenium và ma-giê, cực kỳ tốt cho tiêu hóa và hỗ trợ đốt mỡ thừa.
Nhóm thực hiện
Bài: Thanh Vân Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Hình: Tổng hợp