Trà hoa lài – Duy trì vóc dáng thon gọn
Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc uống trà hoa lài và giảm các tế bào mỡ trong cơ thể. Trên chuyên trang về sức khỏe WebMD, Tiến sĩ Abdul G. Dullo cũng cho biết: “Trà xanh có tính sinh nhiệt (đốt cháy năng lượng) do có chứa cafein”. Thậm chí, khả năng đốt cháy chất béo dư thừa và tăng quá trình trao đổi chất của trà còn cao hơn cả cà phê. Đó là lý do nhiều người sử dụng trà và các thức uống từ trà như một phương pháp giảm cân hiệu quả.
Nhiều thí nghiệm của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ cho thấy trà hoa lài chứa hàm lượng cao các chất flanovoid, có nhiệm vụ dọn dẹp các gốc tự do – nguyên nhân gây ra hiện tượng lão hóa da. Flanovoid còn có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, chống vi rút, cải thiện tình trạng dị ứng và ngăn ngừa viêm nhiễm. Đặc biệt, trà hoa lài làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh, ngăn ngừa hình thành cholesterol xấu, giúp hạn chế nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.
Những bông hoa nhài tươi có chứa một lượng cao dầu etheric, có tác dụng tăng cường năng lượng. Lượng dầu này gần như hòa quyện vào lá trà tươi và được giữ nguyên trong quá trình phơi ướp, sao sấy. Bên cạnh đó, còn vô số tác dụng sức khỏe khác của trà hoa lài như: Cải thiện tiêu hóa, bổ trợ loại bỏ độc tố, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và cải thiện lưu thông máu…
Dâu tây – “Thần dược” của làn da
Là một loại trái cây quá quen thuộc, hẳn chị em phụ nữ đã thuộc lòng công dụng của loại quả mọng thơm ngon này. Đây là loại quả chín đầu tiên vào mùa Xuân và thường được người La Mã xem là “thần dược”. Dâu tây đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch và kiểm soát cân nặng. Trong dâu cũng có flanovoid giúp kích thích trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn.
Dâu tây là nguồn vitamin C tuyệt vời, cao hơn cả cam và bưởi. Đây là sinh tố cần thiết nhất cho da vì nó có khả năng bổ sung và làm đầy lớp biểu bì, tăng cường sản xuất collagen và ngăn ngừa khô da. Làn da được cung cấp đủ vitamin C luôn trong trạng thái căng mịn, ửng hồng. Ngoài ra, acid ellagic trong dâu tây còn ngăn ngừa sự phá hủy collagen và chống viêm hiệu quả, bảo vệ da khỏi tác động xấu của tia tử ngoại. Các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có trong dâu tây như: Kali, Folate, Vitamin E, B, K, Omega-3, Magiê, Đồng, Mangan, chất xơ, I-ốt… rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol, cải thiện độ đàn hồi của da, chống lão hóa, xóa mờ các vết nám đen, nứt nẻ, giúp da luôn tươi trẻ đầy sức sống.
Trà dâu hoa lài – Sự kết hợp hoàn hảo
Mặc dù có những lợi ích vô số kể, trà hoa lài vẫn ít khi được phái nữ lựa chọn vì vị chát đặc trưng. Thế nhưng, khi kết hợp với dâu tươi, thức uống này lại trở nên quyến rũ một cách khó cưỡng. Không những ngon miệng, đẹp mắt, đây còn là thức uống giúp thon dáng, đẹp da, tốt cho sức khỏe và có thể thưởng thức như một thú vui hàng ngày. Vị trà đậm đà hòa quyện với vị chua ngọt dịu nhẹ của dâu cùng với hương hoa lài thanh tao, trà dâu hoa lài chính là “vị cứu tinh” trong tiết trời oi bức của mùa Hè Sài Gòn.
Tháng 3 năm nay, Ten Ren Việt Nam trình làng 2 sản phẩm: Trà dâu hoa lài và trà sữa dâu hoa lài với sự kết hợp của dâu tươi Đà Lạt và trà hoa lài Ten Ren như một lời chúc ngọt ngào, đặc biệt với những người phụ nữ nhân ngày 8/3. Trà latte của Ten Ren sử dụng sữa tươi thanh trùng Dalat Milk còn trà sữa truyền thống sử dụng bột sữa đã tách acid béo có hại cho sức khỏe, được nhập khẩu trực tiếp từ Ten Ren Đài Loan. Ten Ren không sử dụng hương liệu hoặc siro trái cây, toàn bộ nước uống đều được pha chế từ trái cây tươi Đà Lạt, đảm bảo nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những địa điểm “phải đến” để thưởng thức món trà độc đáo này.
Truy cập fanpage Ten Ren Việt Nam tại đây để phám khá thêm thực đơn thú vị của Ten Ren nhé!
Nhóm thực hiện
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE