Không dễ để nàng biến giấc mơ về làn da trắng sứ thành sự thật khi ngày càng nhiều tác nhân từ môi trường ngoài ảnh hưởng đến vẻ đẹp làn da. Nàng hiểu rằng chăm sóc da không chỉ là chuyện một sớm một chiều, cũng không thể chỉ chú trọng những sản phẩm làm đẹp từ bên ngoài. Một chế độ ăn bồ sung những thực phẩm làm trắng da từ bên trong cũng là điều nàng luôn tìm hiểu.
Khoai lang
Khoai lang nổi tiếng là một loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Ngoài ra, đây còn là một trong những nguyên liệu thường góp mặt trong những thực đơn giảm cân. Thế nhưng bạn có biết rằng, bên cạnh những ưu điểm kể trên, khoai lang còn là một loại thực phẩm làm trắng da hiệu quả? Nguyên liệu này có khả năng cung cấp cho cơ thể nguồn beta-carotene và vitamin A dồi dào. Đây là những chất giúp bảo vệ làn da khỏi tình trạng cháy nắng, chết tế bào và khô da. Ngoài ra, hai chất này còn có tác dụng dưỡng da trắng mịn và căng bóng từ sâu bên trong.
Fatty fish (cá béo)
Fatty fish là một loại thực phẩm rất tốt cho da. Cá hồi, cá thu và cá trích đều được xem là cá béo. Những loại cá này chứa một lượng axit omega-3 vô cùng dồi dào. Đây là chất giúp duy trì sự khỏe mạnh và mịn màng cho da. Axit omega-3 có tác dụng giữ cho làn da của bạn luôn đàn hồi và đủ ẩm. Thông thường, tình trạng khô da sẽ xuất hiện khi cơ thể thiếu đi loại axit này. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy axit trong cá béo còn giúp giảm hiện tượng viêm đỏ do mụn trứng cá gây ra.
Cá béo còn là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Đây là một loại vitamin bảo vệ da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, vitamin E còn giúp tái tạo kết cấu da và giúp da trở nên sáng và đều màu hơn.
BÀI LIÊN QUAN
Ớt chuông
Vitamin C là một thành phần khá phổ biến trong các công thức mỹ phẩm làm trắng da. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể giúp giảm nếp nhăn và hiện tượng khô da. Nếu đang tìm kiếm nguồn cung cấp vitamin C, ớt chuông chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Đây là loại thực phẩm sở hữu một nguồn beta-carotene và vitamin C dồi dào. Như đã đề cập ở trên, hai chất này có khả năng dưỡng trắng da vô cùng tuyệt diệu.
Bên cạnh công dụng dưỡng trắng da, ớt chuông còn có thể làm chậm quá trình lão hóa da. Hiện tượng da xuất hiện nếp nhăn và giảm độ đàn hồi là kết quả của các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Tiêu thụ nhiều ớt giúp tăng khả năng chống lại tác nhân xấu này. Ngoài ra, collagen chứa trong ớt cũng góp phần giúp da trở nên khỏe khoắn và tươi trẻ hơn.
BÀI LIÊN QUAN
Nghệ
Từ lâu, nghệ đã được ví như là “thần dược” giúp làm trắng da. Phụ nữ thời xưa thường sử dụng nghệ để dưỡng da. Loại củ này cung cấp cho cơ thể chất chống ôxy hóa và curcumin. Hai chất này có khả năng ngăn ngừa viêm và chống lại các gốc tự do. Hơn nữa, curcumin còn có tác dụng làm mờ vết thâm, mang đến độ trắng hồng và căng mịn tự nhiên cho da. Nghiên cứu cho thấy nghệ có thể loại bỏ những đốm tối màu trên da và dưỡng da trắng hơn. Nếu da xuất hiện tình trạng xỉn màu, mặt nạ nghệ chính là “vị cứu tinh” của bạn.
BÀI LIÊN QUAN
Cà rốt
Cà rốt được xem là một loại thực phẩm có khả năng chống lão hóa kỳ diệu. Trong cà rốt chứa rất nhiều beta-carotene. Chất này đóng vai trò trong việc thúc đẩy quá trình tăng trưởng tế bào da và sản xuất collagen. Hơn nữa, đây còn là chất giúp chống ôxy hóa cực kỳ hiệu quả. Đặc điểm này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, tái tạo da và mang đến cho bạn một làn da trắng hồng, tươi trẻ. Cà rốt là một trong những thực phẩm làm trắng da mà bạn không thể bỏ qua.
Cà chua – THỰC PHẨM LÀM TRẮNG DA DỄ TÌM
Nếp nhăn và ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời là hai vấn đề luôn khiến phái đẹp phải đau đầu. Thế nhưng, cà chua xuất hiện như một giải pháp “cứu cánh” cho những vân đề kể trên. Cà chua chứa beta-carotene, lutein, vitamin C và lycopene. Đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bảo vệ làn da của bạn. Tiêu thụ cà chua tạo ra lớp khiên vững chắc bảo vệ da khỏi các tác nhân xấu. Từ đó, làn da sẽ được cải thiện, trở nên mịn màng và trắng hơn.
Nhóm thực hiện
Bài: Phương Khanh Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Ảnh: Tổng hợp