Hàm răng trắng sáng chỉ với những mẹo đơn giản
Đừng tưởng rằng làm trắng răng sẽ khó khăn, chỉ với những mẹo đơn giản thực hiện thường xuyên, bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng hằng mong ước.
Theo thời gian, răng của chúng ta bị ố vàng do các mảng bám từ thói quen sinh hoạt hàng ngày. Cho nên, hàm răng trắng sáng luôn là mơ ước của tất cả mọi người. Thông thường, mọi người thường chọn các phòng khám đa khoa là điểm đến để tẩy trắng răng hoặc các loại hoá chất tẩy trắng được bán lẻ trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chi nhiều tiền cho dịch vụ tại phòng khám hoặc bạn có một hàm răng nhạy cảm, ELLE sẽ mách bạn những mẹo cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và an toàn, giúp bạn có một hàm răng trắng sáng như mơ.
Ăn nhiều dâu tây
Theo các nghiên cứu khoa học, axit malic và vitamin C trong dâu tây sẽ giúp răng bạn trở nên trắng bóng một cách tự nhiên. Ngoài ra, trong dâu tây còn chứa rất nhiều chất làm se giúp tẩy sạnh những mảng bám và làm bong cao răng một cách hiệu quả.
Cắn ngập răng vào một quả dâu chín và để trong khoảng một phút để làm sạch phần răng cửa. Sau đó nhai dâu từ từ khắp các răng phía bên trong hàm để vệ sinh và làm trắng. Thực hiện thường xuyên bạn sẽ nhận thấy hiệu quả ngay tức thì chỉ trong thời gian nửa tháng.
Dùng nước súc miệng phù hợp
Để tránh làm vàng răng, bạn không nên sử dụng nước súc miệng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời vì chúng thường chứa cồn làm khô bề mặt răng, dẫn đến đổi màu răng. Tốt nhất nên dùng loại nước súc miệng không cồn, không chứa màu nhân tạo để súc miệng sau khi đánh răng.
Sử dụng chỉ nha khoa
Nhiều người có thói quen đánh răng hay xỉa răng hơn là dùng chỉ nha khoa. Tuy nhiên, các nha sỹ lại luôn khuyến cáo chỉ nha khoa có tác dụng tốt hơn rất nhiều. Chỉ có khả năng len lỏi vào các kẽ răng, lấy đi phần thức ăn thừa – nguyên nhân chính dẫn đến răng bị vàng ố.
Ăn các loại rau củ quả cứng và giòn
Táo, cần tây, cà rốt,… đều là phương pháp làm trắng răng tự nhiên và không hề tốn kém. Khi bạn nhai, chúng có tác dụng như bàn chải đánh răng tự nhiên vậy.
Các loại rau củ quả cứng còng có tác dụng tẩy sạch những mảng bám trên răng. Bên cạnh đó, axit malic có trong táo sẽ giúp răng bạn trắng dầnlênnhưng có tác dụng rất lâu dài.
Tránh các thực phẩm có màu tối
Một số thực phẩm có màu tối như việt quất, tương đậu nành và sốt marinara có thể làm đổi màu răng. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này để tránh làm răng bị xỉn màu.
Ngoài ra, cà phê, soda hay những thức uống sậm màu là một trong những thủ phạm gây hại đến men răng cho dù bạn có sử dụng loại sản phẩm kem đánh răng loại bỏ mảng bám hay chống làm vàng răng. Chỉ cần từ bỏ những thực phẩm, đồ uống có màu này một thời gian thôi, bạn sẽ thấy rõ hàm răng của mình trở nên sáng bóng hơn mà không phải vất vả với bất cứ bí quyết làm trắng răng nào khác.
Sử dụng dầu thực vật
Đây là một phương pháp làm trắng răng cổ xưa của người Ấn Độ đã được công nhận và tiếp tục duy trì đến ngày nay. Bạn chỉ cần đong một thìa cà phê dầu thực vật tinh luyện, súc miệng nhẹ nhàng để dầu chảy đều khắp các chân và bề mặt răng từ 15-20 phút. Sau đó, súc miệng lại bằng nước sạch.Phương pháp này không chỉ có tác dụng làm trắng rangmà còn giúp ngăn ngừa các bệnh như viêm lợi, chảy máu chân răng,…
Đừng vội bỏ vỏ khi ăn chuối
Chuối là một loại quả thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Trong khi đó vỏ chuối lại thực sự rất hữu ích đối với răng. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên răng trong vòng 2 phút, sau đó đánh răng lại thật sạch và súc miệng. Các vitamin D và khoáng trong vỏ chuối sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng bóng và nụ cười rạng rỡ.
Bánh mì khét cũng có thể giúp ích
Khi bánh mì được nướng cháy đen sẽ đọng lại carbon. Carbon có tác dụng như than hoạt tính giúp làm trắng răng nhanh chóng. Cách dùng bánh mì để tẩy trắng răng khá kinh tế, bạn có thể cất bánh dư và nướng lên để dùng vào hôm sau mà không lo bị hư.
—
Bài: Ngọc Điệp
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Ảnh: Tổng hợp