Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19 trong thời gian gần đây, tâm trạng lo lắng và hoang mang hẳn dễ dàng túc trực trong tâm trí của chúng ta. Tuy nhiên, một tinh thần lạc quan chính là điều bạn cần để có thể chống dịch. Đồng thời với đó thì nâng cao sức đề kháng của cơ thể là điều quan trọng hàng đầu bạn nên lưu tâm. Để đồng hành cùng bạn trong giai đoạn khó khăn này, ELLE xin gợi ý một vài thực phẩm dễ tìm có tác dụng tăng cường sức đề khoáng.
Những loại trái cây họ cam quýt
Dù trong những tháng ngày yên bình hay giai đoạn dịch COVID-19, trái cây họ nhà cam quýt luôn là “gương mặt sáng giá” với vai trò bổ sung đề kháng cho cơ thể. Những loại trái cây này chứa một lượng lớn vitamin C tăng cường miễn dịch một cách tự nhiên. Cơ thể chúng ta đặc biệt không dự trữ vitamin C nên bạn đừng quên bổ sung chất này qua thực phẩm hoặc viên sủi nhé.
BÀI LIÊN QUAN
Quả kiwi
Kiwi chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng như Vitamin C, K và các thành phần dinh dưỡng khác như kali, folate… Nhờ vậy mà kiwi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như một loại quả hỗ trợ tăng cường đề kháng cho cơ thể. Thêm vào đó, vitamin C trong kiwi cũng có tác dụng gia tăng tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng và các dưỡng chất khác, giúp cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh.
trái Đu đủ
Với vị ngọt thanh và mùi thơm hấp dẫn, đu đủ là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, đu đủ cũng chứa trong mình một lượng lớn vitamin C, thậm chí nhiều hơn cả cam, quýt hay bưởi. Và cũng chính vì vậy mà, đu đủ cũng được nhiều người xem là một loại thực phẩm hỗ trợ tăng cường đề kháng vượt trội cho cơ thể. Thêm vào đó, việc ăn đu đủ thường xuyên cũng giúp bạn tăng cường hệ tiêu hóa bởi hàm lượng papapin có trong loại trái này.
BÀI LIÊN QUAN
Sữa chua
Có lẽ sữa chua là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị chua, thanh nhẹ. Bên cạnh hỗ trợ hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh, sữa chua còn được nhiều người biết đến với khả năng gia tăng đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, sữa chua cũng là thực phẩm dễ dàng tự thực hiện tại nhà. Bạn có thể kết hợp sữa chua cùng các loại trái cây khác để tăng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn.
Bông cải xanh
Bông cải xanh luôn nằm trong nhóm rau củ tăng sức đề kháng. Trong một bông cải xanh chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất như vitamin A, E và đặc biệt là vitamin C giúp bổ sung đề kháng hiệu quả cho cơ thể. Loại thực phẩm này được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên trong thực đơn gia đình.
BÀI LIÊN QUAN
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C nhiều gấp 2 lần so với trái cây họ cam, quýt. Chính vì thế mà loại thực phẩm này luôn được ưu tiên lựa chọn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không dừng lại ở đó, ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp beta carotene dồi dào giúp cho da và mắt.
Rau bina
Rau bina chứa hàm lượng lớn vitamin C và các chất chống ôxy hóa, carotene. Loại rau này không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn có khả năng chống nhiễm trùng của hệ thống miễn dịch. Để các dưỡng chất trong rau được giữ lại trọn vẹn, các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên rằng nên nấu rau bina trong thời gian ngắn.
BÀI LIÊN QUAN
Nghệ
Không chỉ được nhiều người biết đến như là một loại gia vị tuyệt vời cho các món ăn ngon, nghệ còn được xem là một thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho đề kháng cơ thể. Đặc biệt với tình trạng đau xương khớp ở mức thấp, bạn có thể sử dụng nghệ như một cách chống viêm do nồng độ curcumin trong nghệ khá cao. Tương tự như sữa chua, nghệ cũng dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ đó tạo nên những món ăn hay món uống hấp dẫn.
Nhóm thực hiện
Bài: Bửu Nghi Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Ảnh: Tổng hợp