Thời điểm giao mùa thường đi kèm với những biến đổi khó lường của khí hậu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và làn da. Sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm dễ khiến cơ thể mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng. Ở giai đoạn này, việc bổ sung dinh dưỡng từ bên trong là vô cùng cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Vì vậy, ELLE giới thiệu đến bạn 6 loại thực phẩm giàu dưỡng chất, nhằm tăng cường sức khỏe và mang đến vẻ ngoài rạng rỡ.
BỘT TÍA TÔ SẤY LẠNH
Tía tô vốn là loại thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhờ công nghệ sấy lạnh, bột tía tô giữ trọn nguồn dinh dưỡng gồm vitamin A, C, E và các chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch. Loại thực phẩm này còn hỗ trợ hệ hô hấp và tiêu hóa ổn định, đồng thời là bí quyết cho một làn da sáng mịn và sạch mụn. Một ly nước tía tô trước bữa ăn sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất và tận hưởng trọn vẹn công dụng của loại thực phẩm hữu cơ đa năng này.
BÀI LIÊN QUAN
MẬT ONG HOA KEO
Được ví như “thần dược” của thiên nhiên, mật ong hoa keo là một loại thực phẩm giàu khoáng chất, enzyme và chất chống oxy hóa dồi dào. Không chỉ là “thực phẩm vàng” cho sức khỏe tim mạch, mật ong với đặc tính kháng khuẩn cao còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp và tiêu hoá. Một thìa mật ong hoà trong nước ấm buổi sáng sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho ngày mới tràn đầy năng lượng và là bí quyết trẻ hoá làn da từ bên trong.
KỶ TỬ HỮU CƠ
Kỷ tử, siêu thực phẩm được sử dụng nhiều trong các thang thuốc Đông y cổ truyền nhờ nguồn vitamin và dinh dưỡng thiết yếu. Vị thuốc đa năng này không chỉ hỗ trợ thị lực nhờ hàm lượng vitamin C, sắt và beta-carotene cao, mà còn là “thần dược” chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn cho làn da mịn màng. Đặc biệt, axit betulinic và axit hawthorn trong kỷ tử còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, góp phần loại bỏ các gốc tự do gây hại. Dùng một lượng kỷ tử vừa đủ để pha trà hoặc cho trực tiếp vào các món ăn nóng như gà hầm hạt sen, cháo đậu đen ninh xương,.. để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
BÀI LIÊN QUAN
TÁO ĐỎ HỮU CƠ – thực phẩm tốt cho cơ thể và làn da
Táo đỏ là loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng trong Đông Y nhờ “kho tàng” dinh dưỡng cho cơ thể. Giàu vitamin C, sắt và các chất chống oxy hóa, táo đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tuần hoàn máu. Bạn có thể ăn trực tiếp như một món ăn nhẹ hoặc ngâm vài quả táo đỏ trong nước ấm trong 10-15 phút để có một thức uống detox tốt cho làn da.
NANO GỪNG SẺ – thực phẩm mang nhiều lợi ích cho sức khỏe
Gừng sẻ là một thực phẩm giàu lợi ích cho sức khỏe. Khi được áp dụng công nghệ nano, gừng sẻ tăng khả năng hấp thụ lên đến hàng ngàn lần so với chiết xuất gừng thông thường. Hoạt chất gingerol và các chất chống ôxy hóa trong nano gừng không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa mà còn là bài thuốc giảm đau hiệu quả cho những ngày trở trời. Không những là “vị cứu tinh” hỗ trợ giảm cân hiệu quả và tái tạo làn da tươi trẻ, nano gừng sẻ còn có khả năng kích thích mọc tóc, giúp mái tóc thêm dày và bóng khỏe. Đáng chú ý, thực phẩm này còn được biết đến với khả năng giảm đau bụng kinh hiệu quả, giúp duy trì tinh thần tích cực và năng động trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.
Giao mùa không còn là thách thức khi bạn biết cách chăm sóc bản thân từ bên trong bằng những thực phẩm hữu cơ đa năng và lành tính. Vì vậy, hãy bổ sung các thực phẩm này vào chế độ ăn của mình để tận hưởng sự chuyển mình của thiên nhiên mà chẳng lo âu về sức khỏe.
Nhóm thực hiện
Bài: Bảo Trân
Ảnh: Tổng hợp