Làm cách nào để sở hữu một bộ ngực tròn đầy, quyến rũ là điều mà hầu hết phái nữ quan tâm nhất. Vì vậy, họ thường không chú ý và chăm sóc sức khoẻ cho bộ phận này. Điều đó dẫn đến tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú tại ngày càng tăng cao tại Việt Nam. Có thể bạn chưa biết, những thực phẩm mà bạn dùng hằng ngày lại là một trong những nguyên nhân gây ra “căn bệnh thế kỷ”. Hãy cùng ELLE điểm qua 8 loại thức ăn và gia vị bạn nên tránh để hạn chế tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú.
Thức uống có cồn
Hầu hết, mọi người cho rằng các loại đồ uống có cồn chỉ gây ra căn bệnh ung thư gan. Không chỉ có vậy, đây cũng là một nguyên nhân khiến cho nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư vú. Rượu, bia làm cho cơ thể bị kích thích nội tiết tố estrogen, adrogen và phát triển các tế bào gây ung thư. Đồng thời, lượng acetethanol có trong đó cũng khiến cho DNA của các tế bào tuyến vú bị tổn thương.
Nhiều nghiên cứu cho rằng, khi phụ nữ sử dụng các loại thức uống này 3 lần trong tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh lên đến 15%. Đây là một thực phẩm bạn nên hạn chế sử dụng nếu không muốn bản thân mắc nhiều loại bệnh ung thư khác nhau bao gồm cả ung thư vú.
Đường
Đây là một loại thực phẩm gây tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu dẫn đến hàm lượng insulin tăng cao. Theo Tiến sỹ Lewis Cantley – Giám đốc Trung tâm Ung thư Meyer tại Weill Cornell Medicine (ở New York, Mỹ), khi nồng độ insulin vượt quá mức cho phép, chúng ta sẽ dễ mắc bệnh ung thư. Vậy nên, bạn nên hạn chế sử dụng đường vào những loại thức ăn hằng ngày để bảo vệ sức khoẻ một cách tốt nhất.
Thịt nướng
Khi các loại thịt đỏ được chế biến trực tiếp trên nhiệt độ cao như nướng hay chiên, chất protein trong đó sẽ làm gia tăng hàm lượng HCAS – một loại chất hoá học gây nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, loại thức ăn này lại được rất nhiều người ưa chuộng, vậy có cách nào để làm giảm tỉ lệ mắc bệnh? Bạn nên tránh để thịt tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa trên bề mặt kim loại, đồng thời nên chế biến thịt ở nhiệt độ thấp để hạn chế phát sinh các chất hoá học gây bệnh.
BÀI LIÊN QUAN
Thực phẩm chứa nhiều chất béo
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, những người thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ dễ mắc bệnh ung thu vú hơn người bình thường. Như các bạn cũng biết, các mô vú chủ yếu có cấu tạo từ mỡ. Vậy nên các chất béo không lành mạnh sau khi đi vào cơ thể sẽ tích tụ ở bộ phần này khiến chúng ta dễ có khả năng mắc bệnh. Đồng thời hàm lượng estrogen và prolaction – hai loại chất hoá học gây ung thư sẽ tăng cao khi cơ thể hấp thụ quá nhiều chất béo.
Các sản phẩm từ sữa
Các loại thực phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua hoặc kem luôn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ và hỗ trợ làm đẹp. Thực tế, đây lại là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư vú. Hormone estrogen được tìm thấy trong các loại thực phẩm này, chúng có khả năng thúc đẩy phát triển khối u gây bệnh. Đặc biệt hơn, trong các sản phầm từ sữa nguyên chất béo, tỉ lệ estrogen sẽ cao hơn mức bình thường và hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ. Nhìn chung, với hầu hết các loại thực phẩm, chúng ta nên sử dụng với liều lượng vừa đủ để phòng tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
BÀI LIÊN QUAN
Thực phẩm đóng hộp
Đây là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì tính nhanh chóng cũng như sự hấp dẫn của chúng. Thực tế, vào năm 2015, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói hay lạp xưởng đều là nguyên nhân gây nên ung thư. Nguyên nhân là do natri thường được sử dụng để bảo quản các amin trong thịt có khả năng tạo thành hợp chất gây ung thư và gây hại cho đường ruột. Không chỉ có vậy, các sản phẩm này hầu hết đều bị nhiễm khói hydrocarbons carcinogenic polycyclic trong quá trình chế biến. Đây là một loại chất thường được tìm thấy trong khói thuốc lá.
Vậy nên, bạn hãy dần thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày của mình, hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm không tốt gây nên căn bệnh ung thư vú không mong muốn.
Nhóm thực hiện
Bài: Thanh Trúc Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Ảnh: Tổng hợp