Lifestyle / Bí quyết sống

20 công thức mug cake vừa dễ vừa nhanh ai cũng có thể làm tại nhà

Nếu là một tín đồ của bánh ngọt, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những chiếc mug cake (bánh được làm trong ly sứ) thơm ngon, độc đáo với cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian.  

Cách làm bánh mug cake

Với một chiếc lò vi sóng, một chiếc cốc sứ yêu thích và 20 công thức sau đây, bạn có thể dễ dàng học cách làm ra một chiếc mug cake của riêng mình mà chỉ tốn khoảng 5 phút. 

1. Mug Cake socola không trứng 

cách làm mug cake socola đen
Ảnh: Pexels/Sena

Nguyên liệu: 

  • ¼ cup bột mì đa năng
  • 2 muỗng canh bột cacao đen 
  • ¼ muỗng cà phê bột nở 
  • 3 muỗng canh đường kính trắng
  • ⅛ muỗng cà phê muối 
  • 2 muỗng canh hạt socola chips đen  
  • 65 ml sữa ấm
  • 2 muỗng cà phê dầu dừa  

Cách làm: 

  • Trộn tất cả nguyên liệu khô và hạt socola chips trong một cái tô to. Sau đó đổ sữa ấm và dầu dừa vào, đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn, không bị vón cục.  
  • Đổ hỗn hợp vào cốc sứ (nên dùng loại có thể dùng với lò vi sóng và có kích thước đủ để bột không bị tràn ra ngoài).
  • Đặt một chiếc khăn vào lò vi sóng, để cốc lên tấm khăn và nướng trong 90 giây ở nhiệt độ cao (đối với lò vi sóng 950 W, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của lò vi sóng bạn đang sử dụng nhé).
  • Khi bánh chín, hãy để nguội trong vòng 1 phút rồi mới lấy ra. 

2. Mug cake socola không cần bột mì 

Nguyên liệu: 

  • 1 quả chuối chín 
  • 2 muỗng canh bơ hạt hồ đào 
  • 2 muỗng canh bột cacao 
  • 2 – 3 muỗng canh hạt socola chips 

Cách làm: 

  • Cho tất cả nguyên liệu vào (trừ hạt socola chips), đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn, hòa quyện. Sau đó mới cho thêm socola chips vào và trộn đều hỗn hợp.  
  • Cho vào lò và nướng trong 1 phút.   

3. Mug Cake socola bạc hà

cách làm mug cake chocolate
Ảnh: Unsplash/ Brenda Godinez

Nguyên liệu: 

  • 1/2 cup bột mì đa năng
  • ¼ cup và 2 muỗng canh bột cacao đen không ngọt  
  • ½ muỗng cà phê bột nở  
  • ¼ cup và 2 thìa cà phê đường kính trắng
  • ¼ muỗng cà phê muối 
  • ½ cup và 2 muỗng canh sữa (trừ sữa tách béo)  
  • Dầu ăn 
  • Socola chips
  • ¼ kẹo bạc hà nghiền (bạn có thể thêm kem sữa, các loại quả như dâu/cherry…) 
  • 2 muỗng cà phê dầu dừa  

Cách làm: 

  • Trộn bột mì, bột cacao, bột nở, đường và muối vào 1 tô nhỏ và để riêng sang một bên. 
  • Chọn một chiếc tô khác, cho sữa, dầu ăn vào và trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào tô nguyên liệu khô phía trên, đổ kẹo bạc hà vào và đánh đều lên. 
  • Cho hỗn hợp ra cốc, rắc thêm hạt socola chips lên và bắt đầu nướng. 

4. Mug cake đơn giản 

Nguyên liệu: 

  • Bột mì đa năng
  • 1 quả trứng 
  • Đường, muối, vani và sữa   

Cách làm: 

  • Cho bơ vào cốc và nướng trong lò vi sóng cho đến khi bơ chảy. 
  • Cho trứng, sữa, đường và vani vào trước rồi từ từ đổ bột và muối vào. Đánh mịn hỗn hợp. 
  • Nướng trong khoảng 60 – 90 giây. 
  • Bạn có thể cho thêm bất cứ loại topping nào mình thích sau khi nướng bánh xong.

5. Mug cake vani  

cách làm mug cake vani
Ảnh: Pexels/Zdenek Rosenthaler

Nguyên liệu: 

  • ¼ cup bột mì đa năng
  • ½ muỗng cà phê bột vani   
  • ½ muỗng cà phê bột nở  
  • 3 muỗng canh đường kính trắng
  • 3 muỗng cà phê muối 
  • 3 muỗng canh sữa  
  • Socola chips hoặc hạt đường socola rắc (chocolate sprinkles) 

Cách làm: 

  • Cho bơ vào cốc, sau đó cho vào lò vi sóng cho bơ chảy (30 – 40 giây, đợi cốc nguội khoảng 2 – 3 phút)
  • Cho sữa, vanila và đường vào cốc, đánh đều (nếu bơ đóng cục, hãy hâm nóng lại từ 30 – 40 giây). 
  • Tiếp tục cho bột mì, bột nở, muối, socola chips/socola sprinkles vào, đánh hỗn hợp cho đều và nướng. 

6. Mug cake bọt biển 

Nguyên liệu: 

  • 6 muỗng canh bột mì đa năng
  • ½ muỗng cà phê bột vani   
  • ¼ muỗng cà phê bột nở 
  • ¼ cup đường
  • Muối, đường, 2 muỗng canh sữa  
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê bột hạnh nhân, kem sữa, cherry/việt quất/dâu (không bắt buộc)  
  • 2 muỗng cà phê bơ 
  • Socola chips hoặc hạt đường socola rắc (chocolate sprinkles) 

Cách làm: 

  • Cho bơ vào cốc, sau đó cho vào lò vi sóng cho bơ chảy (30-40 giây). 
  • Cho trứng vào cốc, đánh đều bằng nĩa. 
  • Tiếp theo cho sữa, vani, bột hạnh nhân, đường và đánh đều. 
  • Nếu chưa muốn dùng mug cake liền, bạn có thể bọc hỗn hợp lại và để trong tủ lạnh.  
  • Khi nướng xong cho thêm một chút kem sữa và loại quả bạn thích lên bề mặt bánh. 

7. Mug cake nhung đỏ với hạt hồ đào và đường thắng

Nguyên liệu:  

  • ¼ cup bột mì đa năng, 2 muỗng canh bột cacao 
  • ⅛ muỗng cà phê bột nở 
  • 1 quả trứng 
  • Đường, muối, dầu ăn, bột vani, màu thực phẩm (đỏ), ¼ muỗng cà phê giấm 
  • 3 muỗng canh buttermilk (sữa lên men)   
  • 1 quả trứng
  • Topping: đường thắng, đường bột, hạt hồ đào  

Cách làm: 

  • Trộn và đánh đều hỗn hợp trứng, dầu ăn, màu thực phẩm, buttermilk và vani trong một chiếc cốc.
  • Cho thêm đường, bột cacao, bột mì, bột nở, muối và giấm vào. Đánh đều hỗn hợp. 
  • Đổ một nửa hỗn hợp vào chiếc cốc khác và nướng. 
  • Sau khi nướng xong, bạn cho thêm đường thắng, bột đường và hạt hồ đào nếu bạn thích.   

8. Mug cake cà phê 

cách làm mug cake socola
Ảnh: Unsplash/Hannah Pemberton

Nguyên liệu: 

  • 2,5 muỗng canh bột mì
  • ¼ muỗng cà phê bột nở  
  • 1 quả trứng 
  • Đường nâu, muối, dầu ăn, bột vani, ¼ muỗng cà phê bột quế 

Cách làm: 

  • Xịt một ít dung dịch chống dính (dành cho nấu ăn) vào cốc sứ. Sau đó cho đường, bột mì, muối, bột nở, dầu ăn, sữa, vani vào, trộn đều. Thêm đường nâu và bột quế lên phía trên mug cake. 
  • Cho vào lò vi sóng và nướng. 

9. Mug cake bánh cà rốt 

cách làm mug cake cà rốt
Ảnh: Pexels/Nikita Khandelwal

Nguyên liệu: 

  • 3 muỗng canh bột mì, ⅜ thìa cà phê bột cỏ ngọt, ⅛ bột quế 
  • ⅛ muỗng cà phê bột nở 
  • Đường, muối, ¼ thìa cà phê dầu dừa, bột và hương vani 
  • 23 ml sữa không béo, 15 Greek yogurt 
  • 13g cà rốt bào sợi nhỏ  

Cách làm: 

  • Xịt một ít dung dịch chống dính (dành cho nấu ăn) vào cốc sứ. 
  • Cho bột mì, bột cỏ ngọt, bột quế, bột nở, muối vào một cái tô và đánh đều hỗn hợp. 
  • Lấy một chiếc tô khác, cho bơ (hoặc dầu dừa), sữa vào, trộn đều, sau đó cho thêm bột vani và hương vani. 
  • Đổ từ từ 2 hỗn hợp lại cho đến khi hòa quyện. Cho thêm cà rốt sợi vào. 
  • Cho hỗn hợp vào cốc đã chuẩn bị sẵn và nướng. 
  • Trong khi đợi bánh chín, trộn đều hỗn hợp sữa, bột cỏ ngọt và yogurt Greek để làm phần trang trí phía trên mug cake. Cho hỗn hợp vào một túi nilon trang trí (piping bag), cắt một miếng nhỏ ở góc và quét hỗn hợp lên bánh theo hình thù bạn muốn. 

10. Mug cake bí đỏ 

Nguyên liệu: 

  • 6 muỗng canh bột làm bánh vani 
  • 2 muỗng canh bí đỏ xay nhuyễn 
  • 1 muỗng cà phê gia vị bánh bí đỏ 
  • 1 muỗng canh sữa, 1 muỗng canh dầu thực vật 
  • Topping theo ý muốn: kem sữa, đường thắng, bột đường 

Cách làm: 

  • Đánh mịn hỗn hợp gồm bột làm bánh, bí đỏ xay nhuyễn, gia vị bí đỏ, sữa và dầu ăn. 
  • Cho vào lò vi sóng và nướng trong 1 phút 30 giây. 
  • Sau khi bánh hoàn thành, cho thêm một chút kem sữa trang trí. 

11. Mug cake mật ong 

Nguyên liệu: 

  • 4 muỗng canh bột mì 
  • 1 quả trứng
  • 2 muỗng canh bơ và mật ong  
  • ½ muỗng cà phê vani
  • 3 muỗng canh đường nâu và 1 ít muối 
  • Topping theo ý: kem sữa 

Cách làm: 

  • Cho bơ vào cốc, nướng khoảng 10 – 20 giây trong lò.  
  • Đổ mật ong, trứng và vani vào cốc, đánh đều. 
  • Tiếp tục cho đường nâu, bột mì và muối vào. Đánh cho đến khi hỗn hợp mịn đều. 
  • Nướng khoảng 1 – 1 phút 30 giây. 

12. Mug cake bánh oreo

Nguyên liệu: 

  • 4 muỗng canh bột mì 
  • ¼ muỗng cà phê bột nở 
  • 3 muỗng canh sữa nguyên chất   
  • ½  muỗng canh dầu thực vật 
  • 2 chiếc bánh oreo, ¼ cup hạt socola chips trắng  

Cách làm: 

  • Cho socola chips trắng và sữa vào cốc và nướng trong 40 giây, sau đó đánh đều hỗn hợp.   
  • Cho thêm bột, bột nở và dầu ăn vào. Đánh thật mịn hỗn hợp.  
  • Tiếp tục cho bánh oreo vào hỗn hợp, dùng nĩa nghiền bánh thành những vụn nhỏ và nướng bánh khoảng 1 phút. 

13. Mug Cake mứt sữa không gluten 

Nguyên liệu: 

  • 3 muỗng canh bột dừa và 4 muỗng canh sữa dừa   
  • ¼ bột nở  
  • ½ quả chuối nghiền  
  • 1 muỗng canh mứt sữa (dulce de leche)
  • ½ muỗng cà phê vani  

Cách làm: 

  • Trộn đều hỗn hợp gồm bột dừa và bột nở vào 1 cái tô nhỏ.   
  • Cho hết tất các nguyên liệu còn lại vào và đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên hòa quyện và mịn.  
  • Cho hỗn hợp vào 2 chiếc cốc sứ, nướng trong vòng 2 – 3 phút.

14. Mug cake chuối 

Nguyên liệu: 

  • 3 muỗng canh bột mì   
  • ½ bột nở 
  • 1 quả trứng, 1 quả chuối nghiền. 
  • ¼ muỗng cà phê vani   
  • Đường nâu, muối, 1 muỗng cà phê bơ tan chảy
  • 1 muỗng canh sữa  

Cách làm: 

  • Trộn hỗn hợp gồm bột mì, đường, muối và bột nở. Sau đó cho tiếp vào bơ, sữa, chuối, trứng và vani. Đánh mịn hỗn hợp và cho vào nướng khoảng 3 phút. 

15. Mug cake bánh táo 

Nguyên liệu: 

  • ¾ cup bột mì   
  • ½  bột nở 
  • ½ muỗng cà phê bột quế, ¼ cup đường
  • ½ cup sữa 
  • 4 muỗng canh bơ tan chảy  
  • 1 muỗng canh bột vani 
  • ½ cup miếng áo ngâm   

Cách làm: 

  • Trộn hỗn hợp gồm bột mì, đường, bột quế và bột nở. Sau đó cho tiếp vào bơ, sữa và vani. 
  • Cho hỗn hợp vào cốc, rắc thêm ít bột quế và 1 muỗng kem miếng táo ngâm, sau đó cho bánh vào lò vi sóng. 

16. Mug cake chanh 

Nguyên liệu: 

  • 4 muỗng canh bột mì   
  • ¼ muỗng cà phê bột nở, ¼ muỗng cà phê vani   
  • 2 muỗng canh đường 
  • 45ml sữa không béo 
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh nghiền, 1 muỗng canh sốt chanh   
  • Topping: kem sữa 

Cách làm: 

  • Trộn tất cả nguyên liệu (trừ vỏ chanh nghiền và nước sốt chanh) vào cốc sứ và đánh thật mịn hỗn hợp.
  • Cho tiếp vỏ chanh nghiền và nước sốt chanh vào, trộn đều và cho vào lò vi sóng nướng trong vòng 1 phút. 

17. Mug cake muffin việt quất phủ bột Streusel 

Nguyên liệu: 

  • ¼ cup bột mì   
  • ⅛ muỗng cà phê bột nở, 1/16 thìa cà phê baking soda 
  • 3 muỗng canh sữa không béo
  • 1 muỗng canh dầu thực vật, 2 muỗng canh đường  
  • 2 muỗng canh đường 
  • 7 quả việt quất tươi  
  • Streusel: 1 muỗng canh bơ lạt, ½ muỗng canh đường nâu, ⅛ thìa cà phê bột quế 

Cách làm: 

  • Đầu tiên là bánh muffin: Trộn tất cả nguyên liệu (trừ việt quất) vào cốc sứ và đánh thật mịn hỗn hợp. Sau đó cho việt quất vào, rải đều.
  • Lấy một chiếc tô khác, cho tất cả nguyên liệu của Streusel và trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. 
  • Trải đều hỗn hợp Streusel lên bề mặt bánh muffin.
  • Nướng bánh trong vòng 1 phút. 

18. Mug cake đậu phộng 

Nguyên liệu: 

  • 4 muỗng canh bột mì   
  • ¼ muỗng cà phê bột nở
  • 4 muỗng cà phê đường
  • 4 muỗng canh sữa không béo
  • 3 muỗng canh bơ đậu phộng 

Cách làm: 

  • Trộn tất cả các nguyên liệu và đánh cho đến khi hỗn hợp sệt lại. 
  • Cho vào lò nướng trong vòng 1 phút (bạn có thể hâm nóng thêm 15 giây nữa để đảm bảo bánh chín hoàn toàn). 

19. Mug cake Cobbler nhân đào 

Nguyên liệu: 

  • 1 muỗng canh bơ 
  • 3 muỗng canh bột mì  
  • Một ít bột quế và một vài miếng đào ngâm 

Cách làm: 

  • Trộn bột mì và bột quế vào một cái tô, sau đó cho thêm sữa và đánh đều hỗn hợp. 
  • Cho hỗn hợp vào cốc cứ đã phết bơ và nướng trước đó. Cho 2 muỗng cà phê nước đào ngâm và rải đào ngâm lên bề mặt bánh (cả 2 bước này không cần xới hỗn hợp).
  • Cho vào lò nướng trong vòng 3-4 phút.  

20. Mug cake Snickerdoodle 

cách làm bánh trong cốc snickerdoodles
Ảnh: Pexels/Nastyasensei

Nguyên liệu: 

  • ¼ cup và 2 muỗng canh bột mì  
  • 2 muỗng canh đường 
  • ¼ muỗng cà phê bột nở 
  • ¼ cup sữa 
  • 2 muỗng canh bơ mặn
  • ½ muỗng cà phê hương vani 

Cách làm: 

  • Trộn bột mì, đường, bột nở và bột quế vào một cái tô, đánh thật mịn hỗn hợp. Sau đó cho thêm sữa, bơ và vani vào. 
  • Cho hỗn hợp vào cốc sứ. Bạn có thể rải thêm một chút bột quế và đường lên bề mặt bánh. 
  • Cho vào lò vi sóng khoảng 1 – 1 phút rưỡi. 

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: countryliving

Kết nối với ELLE! Bắt kịp nhịp đập thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

BÌNH LUẬN (0)