Hộp cơm giữ nhiệt là món đồ dùng không thể thiếu cho nhân viên văn phòng thời đại mới. Với tính chất bận rộn của công việc, một chiếc hộp cơm chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian chuẩn bị, đồng thời đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào, hãy cùng ELLE điểm qua 5 tiêu chuẩn của một hộp cơm chất lượng mà bạn nên đầu tư nhé!
1. Chất liệu
Chất liệu là yếu tố quan trọng nhất bạn cần cân nhắc trước khi chi tiền cho một hộp cơm văn phòng. Hiện nay có nhiều loại chất liệu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như nhựa, gỗ, thủy tinh, kim loại… tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân. Những chiếc hộp bằng thủy tinh hoặc gốm là chất liệu tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng trong lò vi sóng, nhưng chúng thường dễ vỡ và nặng nề khi mang theo. Các loại hộp nhựa thì gọn nhẹ và bền bỉ hơn, nhưng bạn cần chú ý lựa chọn loại nhựa không chứa chất BPA (BPA free) để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh những chất liệu trên, thép không gỉ cũng được sử dụng rộng rãi do độ bền cao, dễ dàng lau chùi và không chứa chất BPA có hại.
2. Kích cỡ
Về kích cỡ, hộp cơm văn phòng trên thị trường hiện nay có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu giờ nghỉ trưa của bạn thường bắt đầu muộn, có lẽ bạn sẽ cần một hộp cơm lớn để chứa được nhiều thức ăn hơn. Loại hộp có nhiều ngăn cũng vô cùng thích hợp để bạn mang thêm món tráng miệng như trái cây hoặc bánh ngọt. Tuy nhiên, chúng thường khá nặng nề và cồng kềnh khi di chuyển. Ngược lại, những chiếc hộp có kích thước nhỏ có thể được cất gọn trong balo hoặc túi xách, nhưng chúng thường chỉ chứa được một lượng ít thức ăn. Điều này khiến bạn phải mang thêm nhiều hộp khác nhau, gây thêm phiền phức và bất tiện. Đừng ngần ngại tham khảo nhận xét của những khách hàng trước đó để lựa chọn kích cỡ hộp cơm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!
3. Hình dáng
Hình dáng của hộp cơm văn phòng có vẻ là một yếu tố không quan trọng, nhưng thực chất mỗi loại đều ưu và nhược điểm riêng. Dạng hình bầu dục hoặc tròn khá dễ chùi rửa, tuy nhiên thường khó xếp kín thức ăn vào theo kiểu hộp cơm bento Nhật Bản mà không tạo ra khoảng trống. Ngược lại, hộp vuông thường dễ xếp thức ăn vào hơn nhưng khó rửa sạch các góc cạnh.
Mặt khác, những hộp cơm có nhiều tầng cũng giúp phân chia thức ăn dễ dàng hơn và tránh để các món ăn lẫn vào nhau. Tuy nhiên chúng thường cồng kềnh và mất thời gian đóng gói lại. Hộp một tầng thường được phân chia nhiều ngăn, tuy tiện lợi nhưng thức ăn vẫn có thể tràn qua các ngăn nếu phần nắp không được đóng kín. Hình dáng hộp cũng thể hiện sở thích của người dùng và là một yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc.
Xem thêm:
• 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp
• 7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn
• Bỏ túi những bí quyết du lịch một mình dành cho nàng
4. Khả năng giữ nhiệt
Một yếu tố khác cũng được nhiều người quan tâm khi chọn mua một hộp cơm văn phòng là khả năng giữ nhiệt. Để đảm bảo hương vị không bị giảm sút, thức ăn cần được giữ nóng trong một chiếc hộp đựng có lớp cách nhiệt tốt. Hơn hết, việc giữ ấm nóng thức ăn còn giúp thức ăn giữ được lâu hơn, hạn chế hư hỏng và gây hại cho sức khỏe.
BÀI LIÊN QUAN
5. Độ chắc chắn
Hộp cơm văn phòng thường được dùng cho bữa trưa nên cần mang được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người tránh mang theo các món súp, canh vì sợ phần nước có thể rò rỉ hoặc tràn ra mất vệ sinh. Vậy nên việc lựa chọn một chiếc hộp có phần nắp đậy chắc chắn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên bọc chiếc hộp của mình trong màng bọc thực phẩm để hạn chế nước chảy ra ngoài, đồng thời sử dụng túi đựng hộp cơm để đề phòng tai nạn có thể xảy ra.
Nhóm thực hiện
Bài: Đan Thanh
Tham khảo: Vaya, Bento&co