BST Schiaparelli Haute Couture Xuân-Hè 2016 xoay quanh chủ đề về những bàn tiệc với các món ăn đầy màu sắc. Giải thích cho ý tưởng này, Bertrand Guyon cho biết đây một phần là câu trả lời dành cho cuộc tấn công khủng bố tại Paris tháng 11 vừa qua. Ông đã nói: “Đây là sự trở về với những thứ không thể thiếu được trong cuộc sống, đó niềm hạnh phúc khi có những người bạn ở quê hương”.
Trong bộ sưu tập Schiaparelli Haute Couture lần này, Guyon đã tái hiện được cảm hứng từ bộ váy in hình tôm hùm nổi tiếng của chính Schiaprelli được mặc bởi Wallis Simpson vào năm 1937 với những hoạ tiết thực phẩm hay những món ăn quen thuộc được thêu dệt với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Ngoài ra những chất liệu vải lấy từ phòng ăn như khăn trải bàn, khăn tay hay tấm lót chén cũng được sử dụng.
.
Một số mẫu thiết kế trong bộ sưu tập:
Sự hấp dẫn của bộ sưu tập phụ thuộc rất nhiều vào “khẩu vị” của khách hàng đối với một trong những chủ đề kinh điển này của Schiaparelli cũng như sự áp dụng ý tưởng rất rõ ràng của Guyon. Ảnh chi tiết:
—
Xem thêm
Bộ sưu tập Chanel Haute Couture Xuân-Hè 2016
Xu hướng trang điểm trong các show Couture Xuân-Hè 2016
Vàng – Sắc màu của mùa thời trang Xuân-Hè 2016
Nhóm thực hiện
Bài: Minh Đức / Theo vogue.com