Món ăn cho người phụ nữ yêu thương nhân ngày 8/3 – blog Masterchef Thanh Hòa

Quán quân Masterchef Việt Nam Ngô Thanh Hòa luôn có những tuyệt chiêu trong căn bếp của mình, và trong dịp đặc biệt như 8/3, anh muốn chia sẻ một món ăn đơn giản nhưng là bí quyết hoàn hảo cánh mày râu làm đẹp lòng người phụ nữ của mình.

Ngày đặc biệt sắp đến, mang theo cơ hội để phái nam thể hiện tình yêu, sự quan tâm với riêng ai đó trong trái tim mình. Thanh Hòa cũng giống như tất cả cánh mày râu, luôn muốn món quà dành tặng người phụ nữ yêu thương phải thật đặc biệt. Qua quãng thời gian rất dài sống tại Sydney, Hòa hiểu rằng một món ăn do chính tay mình làm mới là điều làm cho người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc nhất. Đó là lý do vì sao Thanh Hòa nghĩ đến việc chia sẻ với các bạn một món ăn mà mỗi người đàn ông đều có thể chuẩn bị trong căn bếp nhỏ, để người mình yêu thương có một ngày 8/3 thật ý nghĩa.

Đừng cho rằng chỉ những người yêu thích nấu ăn như Hòa mới có thể vào bếp, ai trong số chúng ta cũng có thể làm được một món tuyệt vời, nếu mang theo mình ngoài những nguyên liệu tươi ngon là thật nhiều tình yêu thương. Hãy cùng Hòa vào bếp, nấu với cảm xúc thật của mình, nghĩ tới người đặc biệt sẽ thưởng thức món ăn, để rồi chúng ta đều sẽ thấy rằng, phụ nữ mong muốn chẳng có gì nhiều, ngoài sự quan tâm, chăm sóc thật lòng.

Dịp 8/3 này, Thanh Hòa muốn gửi đến các bạn, đặc biệt là phái nam, bí quyết làm món sirloin steak (bít tết thăn bò), nguyên liệu không quá cầu kỳ, chỉ cần một vòng siêu thị là bạn đã kiếm đủ những thứ cần chuẩn bị, thời gian thực hiện lại rất nhanh. Tuy vậy, bí quyết quan trọng để có món sirloin steak ngon đó là nước sốt, nhưng chắc chắn bạn sẽ thành công, chỉ cần tập trung trong vài phút là đủ.

Dưới đây là công thức làm món “Sirloin steak yêu thương” mà Thanh Hòa muốn giới thiệu:

Nguyên liệu:

368gr sirloin steak (bít tết thăn bò)

20gr bắp non

30gr đậu ngọt (sugar snap)

50gr cà rốt

Nguyên liệu làm sốt:

7gr hành tím

8gr gừng

10gr ớt

7gr húng lủi

1 muỗng dầu olive

1 muỗng dấm mizkan

2 muỗng nước tương light soy

½ muỗng nước tương dark sweet soy

½ muỗng dấm balsamic vinaigrette

½ muỗng deduction of vinaigrette

1 muỗng of nước sốt teriyaki

1 muỗng nước sốt SSamjang (sốt đậu gia vị của Hàn Quốc)

1.1

Cách làm:

1. Đầu tiên, sơ chế rau:

Cắt đôi bắp non và cắt cà rốt theo kiểu cọng dài

Đun nước sôi khoảng vài giây, cho cà rốt vào trước, rồi đến bắp non và sau cùng là sugar snap. Chỉ cần luộc trong vòng 2 phút là rau vừa chín, sau đó vớt ra và cho ngay vào nước đá để giữ độ xanh tươi.

2. Sau đó làm sốt:

Cắt nhuyễn hành tím, gừng, ớt, băm nhuyễn lá hung lủi.

Khi chảo nóng, cho dầu olive vào rồi tiếp tục cho hành tím, đảo đều khoảng vài giây rồi cho gừng và ớt vào xào nhẹ.

Sau đó, cho tất cả những gia vị còn lại vào, giảm lửa nhỏ.

Nấu trong khoảng 2 phút rồi cho lá hung lủi, nêm lại cho vừa ăn sau đó tắt lửa.

1.2

1.3

3. Cuối cùng, nấu thịt bò:

Dùng chảo không dính để áp chảo cả hai mặt trong khoảng 3 phút và sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ trong 5 phút.

Nếu như bạn muốn thịt bò chín hết thì để lâu hơn một chút (khoảng 1 đến 2 phút).

1.4

Trình bày:

Tùy bạn lựa chọn cách trình bày sao cho hấp dẫn và để người ăn thưởng thức một cách trọn vẹn, Thanh Hoà thấy nên để miếng thịt bò trên sốt, sau đó trang trí rau củ trên cùng. Thanh Hoà nghĩ các bạn có thể nhìn hình là có thể cảm nhận được điều này phải không?

1.5

Chúc phái nam sẽ mang đến những giờ phút hạnh phúc nhất cho người mình yêu thương còn mỗi người phụ nữ sẽ đón nhận điều tuyệt vời đúng như những gì mình mong ước trong ngày 8/3 nhé!

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Ngô Thanh Hòa
Kết nối với ELLE! Bắt kịp nhịp đập thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

BÌNH LUẬN (0)