Mövenpick Hotels & Resorts giới thiệu thực đơn mới bao gồm các món ăn được hợp cùng hương thơm của vanilla tại các hệ thống nhà hàng trên toàn thế giới tại châu Á, Trung Đông và châu Phi, kế tiếp sự thành công gây tiếng vang tại châu Âu. Chương trình diễn ra từ 21 tháng Hai đến 21 tháng Ba năm 2017.
Khi trải nghiệm “Vanille Salée”, các giác quan của thực khách sẽ được thỏa sức du ngoạn với sáu món ăn được kết hợp tài tình cùng hương thơm dịu nhẹ của vanilla.
Vốn thường được dùng trong các món ngọt tráng miệng, vanilla lại tạo ra một sự ngạc nhiên thú vị khi đi kèm với các món mặn cao cấp: hương vị dịu nhẹ của vanilla hòa quyện một cách hoàn hảo và bất ngờ khi kết hợp với cá và thịt trắng. Vanilla không chỉ làm hương thơm của món ăn và hương thảo mộc được khơi dậy thêm phần tinh tế, mà đồng thời giúp cà chua, củ cải đường và hành tây xuất hiện với một hương thơm đầy thú vị và mới mẻ.
Các món khai vị hấp dẫn bao gồm “White onion velouté” (Súp kem hành hương vani, nghệ tây và hành ngào đường), “Sashimi of tuna and salmon” (Gỏi cá hồi và cá ngừ tươi), “Goat cheese and figs salad” (Salad phô mai dê và quả sung); với các món chính là “Pike perch filet and endive” (Cá mú áp chảo kèm rau xà lách đắng hầm) , “Veal tenderloin and Garden Vegetables” (Thăn bê bỏ lò kèm rau vườn) và “Guinea fowl breast Melba” (Ức gà bỏ lò kèm đào và khoai tây hầm kem đút lò).
Cá mú áp chảo kèm rau xà lách đắng hầm
“Những sáng kiến ẩm thực này được do Giám đốc phụ trách Ẩm thực khu vực châu Âu tài năng là Thomas Hollenstein, người luôn mong muốn mang lại bất ngờ cho các du khách bằng sự kết hợp độc đáo giữa các hương vị” – ông Olivier Chavvy, Chủ tịch, Mövenpick Hotels & Resorts cho hay.
“Vanille Salée” sẽ làm hài lòng mọi vị giác và chúng tôi hi vọng những người đam mê ẩm thực tại chuỗi nhà hàng ở châu Á, châu Phi và Trung Đông sẽ tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm ẩm thực mới này.”
Bourbon vanilla
Bourbon vanilla cao cấp được sử dụng trong tất cả các món. Veracruz thuộc Vịnh Mexico được coi là xứ sở của vanilla trên toàn cầu. Từ thế kỉ 14, người Aztecs đã biết thưởng thức mùi thơm của quả lan lên men, nhưng phải đến thế kỉ 19 người ta mới sử dụng vanilla tại Châu Âu, trong các vườn thực vật ở Paris. Từ đó, loại hương liệu này được nhập khẩu tới Madagascar và Réunion, và được biết tới cái tên Île Bourbon – do vậy nay được gọi là Bourbon vanilla. Tên tiếng Pháp của sáu món “Vanille Salée” cũng là để vinh danh nguồn gốc của loại gia vị tuyệt diệu này.
—
Xem thêm:
Sofitel Legend Metropole Hà Nội đón tân Giám đốc Ẩm thực
Ngân Đình Sài Gòn, tinh túy ẩm thực Quảng Đông
Chương trình ẩm thực Tết nổi bật tại Sheraton Sài Gòn
Nhóm thực hiện
Tạp chí Phái Đẹp - ELLE