Tác giả: Chu Thị Hồng Anh
NXB Phương Nam
Giá 490.000Đ
Có thể nói, Ăn Vặt Sài Gòn là một cuốn sách đặc biệt dành cho những ai mê ẩm thực Sài Gòn, không phân biệt địa vị xã hội, giàu nghèo. Dù bạn có là ai, bạn có thể đi đến rất nhiều nơi,thưởng thức nhiều món ngon vật lạ nhưng những món ăn của quê hương vẫn không thể thay thế được, vẫn phải quay về để tìm lại đúng hương vị đặc trưng nơi quê nhà. Cùng với nhiếp ảnh gia Trần Việt Đức, toàn bộ hình ảnh và những thông tin thú vị bổ ích của các món ăn dân dã Sài Gòn hiện ra như một bức tranh nhiều màu sắc hấp dẫn.Ăn Vặt Sài Gòn là một cuốn sách nói về văn hóa ăn vặt đặc trưng của người Sài Gòn. Cuốn sách là một sự tâm huyết và ấp ủ của tác giả với mong muốn ăn vặt Sài Gòn sẽ là một nét văn hóa tồn tại vĩnh viễn, không bao giờ mất đi theo thời gian và sẽ mãi là niềm vui chung của tất cả những ai đã,đang và sẽ thích ăn vặt. Bạn sẽ tìm thấy nhiều câu chuyện về nguồn gốc của từng món ăn gắn liền với nhiều thế hệ người Sài Gòn, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Các món ăn Việt được trình bày có hệ thống, sắp xếp các món ngon theo từng họ tộc: họ Phở, hủ tíu, bún,bánh, chè… Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn những địa chỉ ăn uống độc đáo mà phải lùng sục và cất công tìm kiếm. Những mảnh ký ức về một nét văn hóa ẩm thực Sài Gòn được ghép lại bằng hình ảnh và câu chuyện; tất cả được thể hiện chân thật, sống động qua từng trang sách.
Nhóm thực hiện