Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Rằm Trung Thu, thị trường bánh Trung Thu đang trở nên nhộn nhịp bởi các nhãn luôn muốn đưa ra những mẫu mã với hình thức mới lạ, bắt mắt, độc đáo cùng những vị bánh đem đến nhiều trải nghiệm cho người thưởng thức.
Mãn nhãn với BST bánh Trung Thu 2018 từ KS. Hà Nội Daewoo
Là một trong những thương hiệu bánh trung thu trứ danh, mỗi năm, các thực khách thủ đô lại háo hức đón chờ bộ sưu tập bánh trung thu thượng hạng của khách sạn Hà Nội Daewoo. Lấy cảm hứng từ chiếc hộp kim hoàn thủ công đắt giá với các chi tiết cách điệu cầu kỳ, mỗi hộp bánh trung thu Daewoo hứa hẹn là tặng phẩm sang trọng và ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè và đối tác mùa đoàn viên 2018. Bánh được bày bán tại sảnh và quầy bánh của khách sạn từ 11/08/2018.
“Fly me to the moon” cùng bánh Trung Thu Pullman Hanoi
Tết Trung Thu 2018 năm nay, Pullman Hanoi hân hạnh được ra mắt bộ sản phẩm bánh Trung Thu mang tên “Tết Trung Thu, fly me to the moon”. Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập tranh sơn dầu ‘HOA’ của hoạ sỹ nổi tiếng Nguyễn Hữu Khoa, Pullman Hanoi sáng tạo hộp bánh lấy tên là An, Vui với hai bức tranh Hoa đặc trưng: Hoa Sen – tượng trưng cho sự bình An, Hoa Đào – tượng trưng cho niềm Vui.
Hộp đặc biệt ‘Trăng’ lấy cảm hứng ánh trăng rằm ngày Tết Trung Thu, hình ảnh cách điệu được khắc trên chất liệu kim loại, đem đến một phong thái hiện đại. Hứa hẹn sẽ làm vừa lòng khách với cung vị đa dạng mà truyền thống: vị Trà xanh trứng muối, sen xát trứng muối, đậu đỏ trứng muối và vị khoai môn trứng muối.
- Hộp ‘VUI’: gồm 4 bánh loại 100 grams, giá 768,000 đồng Net/hộp
- Hộp ‘AN’ : gồm 6 bánh loại 100 grams, giá 988,000 đồng Net/hộp.
- Hộp VIP ’TRĂNG’: gồm 4 bánh loại 150 grams và 1 chai rượu vang hảo hạng, giá 1,688,000 đồng Net/hộp
Bánh Trung Thu Metropole – Bản sắc văn hóa Việt
Năm nay, khách sạn Metropole Hà Nội gửi gắm sự tâm huyết trong việc gìn giữ giá trị truyền thống và văn hoá lịch sử Việt Nam vào họa sĩ trẻ và tài năng Nguyễn Thành Phong. Với cái nhìn sáng tạo, đầy sức sống, linh hoạt và sâu sắc, họa sĩ Nguyễn Thành Phong đã vẽ nên câu chuyện về trung thu truyền thống với cái nhìn đương đại đầy sắc màu.
Đặc biệt, được truyền cảm hứng từ những trò chơi dân gian của trẻ em trong đêm hội trăng rằm cũng như mong muốn bảo tồn các làng nghề truyền thống, trong mỗi hộp bánh trung thu Metropole đều có một món quà tặng độc đáo là chiếc mặt nạ giấy bồi với hình ảnh chú Tễu với sự tâm huyết và sự tỉ mỉ khéo léo của đôi tay gia đình nghệ nhân Vũ Thị Thoàn với 3 đời làm đồ chơi tại làng Ông Hảo, xã Liêu Xá, tỉnh Hưng Yên.
Đêm hội trăng rằm không thể thiếu những chiếc bánh trung thu Metropole truyền thống được làm bằng tay với nguyên liệu chọn lọc và không chất bảo quản. Điểm nhấn đặc biệt của mùa bánh trung thu năm nay tại khách sạn Metropole Hà Nội là 6 loại bánh hấp dẫn từ các hương vị cổ điển như thập cẩm truyền thống, hạt sen và cốm, vừng đen và dừa cho đến những hương vị thơm ngon như đậu xanh trứng muối, caramel với quả vả khô. Metropole Hà Nội cũng sẽ cho ra mắt một sự kết hợp mới lạ cho mùa lễ hội năm nay: bánh nhân hạt hồ trăn và cà phê, loại bánh dành riêng cho những ai yêu thích hương vị độc đáo.
Tinh hoa bánh Trung Thu nghệ nhân với bánh Trung Thu Fortuna Hanoi
Bánh Trung thu nghệ nhân tại Fortuna Hà Nội sử dụng khuôn gỗ đặc biệt, được bào đục tinh xảo nhằm giữ trọn vẹn nét truyền thống của bánh trung thu xưa. Những nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh được chính tay Bếp trưởng Asheng Zheng tận tay chuẩn bị, nhằm mang đến thực khách những chiếc bánh trung thu chất lượng nhất.
Với bánh trung thu, nước đường là nguyên liệu chính quyết định độ mềm ngọt, màu sắc và thời gian bảo quản cho chiếc bánh trung thu truyền thống. Nước đường nghe tuy đơn giản nhưng không phải thợ làm bánh nào cũng có thể làm được. Nước đường do khách sạn làm phải có màu nâu vàng, sánh mịn và đặc biệt phải toát lên được mùi thơm ngon của mười loại hoa quả chứ không phải đường mía bình thường.
Nếu nước đường được xem là linh hồn của vỏ bánh thì nhân bánh sẽ là hành trình của một chuỗi công đoạn mà người làm bánh buộc phải tuân theo một cách nghiêm ngặt. Nhân bánh được làm từ các loại hạt, trà xanh và lá nếp, được tuyển chọn và phân loại kĩ lưỡng sau đó nhào nặn cẩn thận cùng với những nguyên liệu đặc sắc khác.
Cảm hứng từ những chiếc túi xách làm nên hộp bánh Trung Thu Hilton
Hộp bánh Trung thu Hilton 2018 được lấy cảm hứng từ những chiếc túi xách thời trang sành điệu, tinh tế. Lần đầu tiên, hộp bánh được cách điệu thành một món phụ kiện thời trang đầy cá tính với những chi tiết móc khóa và tay cầm tỉ mỉ, thể hiện đẳng cấp của người tặng và người nhận bánh.
Quai kim loại ánh vàng gắn vào hộp bánh, vừa như một điểm nhấn của vỏ hộp, vừa là quai xách, tạo cảm giác tiện lợi, thích thú cho người nhận – như xách bên mình một chiếc túi xách sang trọng, chứ không đơn thuần là một hộp bánh trung thu. Bên cạnh tạo hình chiếc túi xách phá cách, thiết kế hộp truyền thống cũng cho phép người tặng có thêm lựa chọn phù hợp.
Bánh Trung thu Hilton 2018 có sáu vị nhân: Chè xanh hạt sen với trứng muối; Đậu đỏ; Khoai môn; Mè đen; Chè xanh hạt sen; Socola đen, hạt phỉ, hạt hạnh nhân và hạt sen. Năm vị nhân đầu tiên đều là những vị nhân bán chạy nhất trong những năm vừa qua. Năm nay, bánh nướng nhân Socola đen, hạt phỉ, hạt hạnh nhân và hạt sen được ra mắt với kì vọng sẽ đem đến cho người nhận hộp bánh này một bất ngờ ngọt ngào.
Hương vị trọn vẹn mùa đoàn viên từ Mövenpick Hanoi
Mùa Trung Thu 2018, Khách sạn Mövenpick Hà Nội giới thiệu sản phẩm bánh Trung Thu thượng hạng, được các đầu bếp của khách sạn làm thủ công bằng tay từ những nguyên liệu cao cấp. Lấy cảm hứng từ những hình ảnh thân thuộc của trẻ thơ Việt Nam cùng nhau chơi trăng mỗi độ thu về, thiết kế hộp bánh với màu sắc hiện đại, sẽ mang đến cảm nhận gần gũi lại vô cùng tươi mới về mùa Tết đoàn viên. Có hai loại hộp bánh cho bạn lựa chọn: Hộp bốn bánh có trọng lượng 150gr/bánh và hộp sáu bánh có trọng lượng 80gr/bánh.
Với việc bổ sung hai hương vị mới là thập cẩm và mè đen, bánh Trung Thu khách sạn Mövenpick Hà Nội năm nay là sự giao hòa của phong cách ẩm thực truyền thống và xu hướng sử dụng thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Bánh nhân thập cẩm đem đến hương vị của những mùa Trung Thu xưa, trong khi nhân mè đen là sự lựa chọn mới mẻ và tốt cho sức khỏe. Các hương vị bánh bao gồm: Bánh nhân trà xanh trứng muối, Bánh nhân hạt dẻ trứng muối, Bánh nhân cốm trứng muối, Bánh nhân khoai môn trứng muối, Bánh nhân mè đen trứng muối, Bánh nhân thập cẩm.
Cùng nhau trở về ký ức Trung Thu rực rỡ với Moon n Sun
Với thông điệp “Cùng nhau trở về ký ức trung thu rực rỡ”, Moon n Sun hy vọng sẽ gợi lại những trải nghiệm Tết trung thu từ trong ký ức của mỗi người, và mang đến cho những người trẻ có cơ hội khám phá, tìm kiếm lại nguồn cội, những giá trị đẹp đẽ của văn hóa Việt.
Moon n Sun cũng chính thức công bố hợp tác với khách sạn Park Hyatt Saigon để sản xuất một dòng bánh trung thu đặc biệt cho năm 2018, với thiết kế sang trọng tinh tế khác biệt cùng chất lượng ẩm thực đạt chuẩn năm sao.
Các thiết kế hộp bánh trong bộ sưu tập quà tặng ẩm thực mùa thu 2018 của Moon n Sun có sự phá cách về màu sắc lẫn kiểu dáng. Trên nền các chất liệu được xem là sở trường của chúng tôi như sơn mài, tre và gỗ, các hoạ sĩ đã sáng tạo ra những họa tiết kết hợp giữa văn hoá trung thu truyền thống và màu sắc hiện đại. Đó vẫn là mặt nạ thỏ, đèn ông sao, trống ếch, tàu thủy… nhưng được cách điệu thành các hình thú vị và sinh động hơn. Các vị bánh Trung Thu cũng thể hiện sự tìm tòi không ngừng của các chuyên viên ẩm thực. Bên cạnh những vị bánh đã làm nên tên tuổi của Moon n Sun như nhân sen Huế, nhân thập cẩm truyền thống, mè đen trứng muối… năm nay chúng tôi cho ra mắt các vị mới như nhân hoa quả nhiệt đới, nhân dứa. Mỗi vị bánh đều thể hiện sự tuyển chọn nguyên liệu nghiêm khắc, quá trình nghiên cứu công thức kỹ lưỡng và chất lượng ẩm thực năm sao.
Món quà mùa Thu từ Pan Pacific Hanoi
Mỗi độ thu sang là dịp để người ta trao nhau những món quà tinh tế và thanh nhã rất riêng mà thiên nhiên ban tặng. Lấy cảm hứng từ hồ Tây thơ mộng, hộp bánh trung thu Pan Pacific Hà Nội là món quà sang trọng với hai sắc điệu hòa quyện, gợi đến hình ảnh sen nở trong đêm và cánh hoa đan vào ánh trăng từ ý thơ xưa. Ấp ủ trong diện mạo cổ điển là những hương vị quý giá của đất trời mùa thu, được thể hiện một cách tươi mới và đương đại.
Bánh trung thu năm 2018 của Pan Pacific Hà Nội phong phú với nhân Sen trứng muối, Khoai môn trứng muối, Dăm-bông trứng muối, Đậu xanh dừa trứng muối, Dưa trứng muối và Sen trà xanh trứng muối. Những chiếc bánh làm từ nguyên liệu tươi ngon nhất được trình bày khéo léo, sang trọng trong nhiều loại hộp quà với thiết kế khác nhau, thể hiện tâm huyết của người đầu bếp, sự trân trọng của người tặng và hứa hẹn vị giác sâu sắc cho người thưởng thức.
Đi tìm cảm hứng từ sen cùng bánh Trung Thu InterContinetal Hanoi Westlake
Được truyền cảm hứng từ những giá trị tinh thần và biểu tượng truyền thống của dân tộc, kết hợp với nét hiện đại của thương hiệu InterContinental, khách sạn InterContinental Hanoi Westlake giới thiệu bộ sưu tập Bánh Trung Thu 2018 mang biểu tượng hoa sen – quốc hồn quốc túy của dân tộc.
Bộ bánh gồm:
Hộp Hữu Tâm: Lấy “tâm” làm gốc sẽ là khởi nguồn cho mọi sự thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Vì thế, hộp Hữu Tâm như một lời nhắn nhủ hãy luôn giữ cho “Tâm” được sáng, được vững vàng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Hộp An Quý: “Bình An Phú Quý” có lẽ là ước nguyện lớn nhất trong đời mỗi con người. Hộp An Quý sẽ là món quà trọn vẹn nhất, gửi trao cả ước nguyện tâm tình tới mỗi người nhận.
Hộp Trường Phát: Không ngừng phát triển, không ngừng vươn xa luôn là khát vọng của những người thành đạt. Hộp Trường Phát sẽ là món quà hoàn hảo nhất cho lời chúc về sự hưng thịnh bền vững.
Hộp Tịnh Đế Liên: Mang tên một loài hoa sen tiến vua quý hiếm, hộp VIP Tịnh Đế Liên với thiết kế hộp gỗ trạm trổ hình sen sang trọng, tinh tế và tỉ mỉ có thể được coi là biểu tượng của may mắn, sung túc và phú quý.
—
Xem thêm:
Trao yêu thương cùng bánh trung thu InterContinental Saigon
Bánh trung thu phong cách Renaissance
Nhóm thực hiện
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE