Chef Francois: Cảm hứng sáng tạo từ nguyên liệu tự nhiên
Tuy là chủ của nhà hàng nổi tiếng La Cachette Bistro ở Los Angeles, ông Jean-Francois Meteigner lại sinh ra và lớn lên tại Pháp. Bén duyên với nghề bếp từ 15 tuổi, ông bắt đầu con đường chinh phục nấu nướng tại nhà hàng cao cấp Trois Gros trong thời gian còn đi học.
Sau thời gian làm việc tại nhà hàng L’Archestrade 3 sao Michelin ở Paris, Francois chính thức mở nhà hàng riêng La Cachette tại Los Angeles và điều hành nơi này suốt 20 năm, trước khi về đầu quân cho khu phức hợp The Grand Hồ Tràm Strip. Tài năng của ông không ngừng phát triển nhờ sự đam mê sáng tạo, biết kết hợp khéo léo những nguyên liệu tự nhiên xung quanh với món ăn của từng quốc gia khác nhau.
.
Khi nói đến tầm quan trọng của nguyên liệu đối với thực đơn, Francois cho biết ông hay rảo khắp các khu chợ, tìm hiểu những loại nguyên liệu khác nhau, xem xét hình dáng, mùi vị như thế nào. Ông cho rằng đây cũng chính là thời gian để ông tìm ý tưởng và cảm hứng cho công việc. Đó là thói quen bắt nguồn từ thời ông còn đứng bếp ở Pháp phục vụ các món Pháp truyền thống, tới khi làm việc trong các nhà hàng khác nhau tại Mỹ cho đến tận bây giờ, khi chuyển tới sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
.
Mang ý tưởng “bộ ba” – ba cách chế biến món ăn từ mỗi loại nguyên liệu, Dạ tiệc Vang tháng 8 được đánh giá là “bộ tác phẩm” chứa đủ yếu tố tinh tế-ngẫu hứng-sáng tạo của Bếp trưởng Francois khi ông khéo léo kết hợp những đặc trưng truyền thống của ẩm thực Pháp với các loại nguyên liệu phong phú của Việt Nam. Thực khách tại đây khá ấn tượng với hương vị đa dạng và cách trang trí cầu kỳ của món ăn. Sự sảng khoái của đêm tiệc như được thăng hoa khi từng món ăn kết hợp với từng loại vang khác nhau của Úc, Pháp, Ý, Chi Lê, và Bồ Đào Nha một cách khéo léo
Tạo nên sự thành công của Dạ tiệc Vang còn phải kể đến khả năng lên ý tưởng danh mục rượu dùng kèm theo món ăn của Chuyên gia rượu Jean-Bernard Baudron đến từ Warehouse. Đằng sau danh mục rượu đề xuất là những câu chuyện thú vị và khá lôi cuốn về rượu do ông Bernard (thường được gọi bằng nickname thân thiện là JB) kể. Là người có hơn 22 năm kinh nghiệm về rượu, ông đã và đang đào tạo cho rất nhiều thương gia kinh doanh rượu vang trên thế giới.
.
Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng hai giờ xe chạy, The Grand Hồ Tràm Strip là khu nghỉ dưỡng phức hợp xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 164 hecta, nằm dọc bãi biển Hồ Tràm dài hơn hai kilomét. Mới đây, khu nghỉ dưỡng cũng đã đưa vào hoạt động hàng loạt tiện ích giải trí đa dạng như quầy bar thể thao, khu vui chơi ngoài trời “The Grand Central Park”, khu trò chơi điện tử, rạp chiếu phim 2D và 3D, trung tâm vui chơi cho trẻ em, phòng Karaoke gia đình, sân gôn mini 18 hố Putt-Putt, và nhà hàng Khói BBQ cạnh hồ bơi. Trong tương lai gần, cửa hàng thời trang và nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn khác sẽ đưa vào phục vụ du khách.
—
Xem thêm
Julia Child – Nữ hoàng của văn hóa ẩm thực thế giới