Sử dụng các phản ứng vật lý và hóa học, thực phẩm được biến đổi và tạo thêm nhiều kết cấu và hương vị mới để có thể ứng dụng và sáng tạo nên những món ăn ấn tượng.
Đã có từ lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam, Ẩm Thực Phân Tử còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Trong tháng 9, nhà hàng French Grill tại khách sạn JW Marriott Hanoi tổ chức ba đêm “Tiệc ẩm thực Phân tử” (Molecular Night) nhằm giới thiệu tới thực khách những món ăn và cocktails đặc sắc. Với số lượng giới hạn chỉ 12 người mỗi đêm trong ba đêm 12, 19 và 26 tháng 9, sự kiện chưa từng có tại Hà Nội này nhanh chóng được đặt hết chỗ.
Ý tưởng tổ chức “Molecular Night/Đêm Phân tử” đến từ Raphael Szurek – Bếp trưởng trẻ tuổi và tài năng của nhà hàng French Grill cùng Richard McDonough, một chuyên gia về pha chế đồ uống. Đêm tiệc giới thiệu tới thực khách thực đơn 8 món kết hợp giữa 8 món ăn và 8 loại cocktails, tất cả đều dựa trên các nguyên lý của ẩm thực phân tử. Để sáng tạo nên thực đơn đặc biệt này, hai người “nghệ sỹ” đã cùng nhau hợp tác và thử nghiệm trong thời gian là ba tháng.
Thay vì ngồi bàn ăn như thường lệ, thực khách sẽ ngồi tại quầy bar để khám phá lần lượt từng món ăn trong khi thưởng thức những màn pha chế đầy màu nhiệm. Hãy cùng thưởng ngoạn một số món ăn đặc sắc trong thực đơn “Molecular Night”:
Sau tám lượt đồ ăn và cocktail, có thể nói đây là một trải nghiệm độc đáo và hiếm có với những khách hàng đam mê nét tinh tế và sự sáng tạo trong ẩm thực. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, nhà hàng French Grill cùng Bếp trưởng Raphael sẽ có thêm những sự kiện hấp dẫn và độc đáo như “Molecular Night”.
—
Xem thêm
Gợi ý lựa chọn địa điểm ẩm thực tháng 9
Du lịch Singapore khám phá nền ẩm thực đường phố
Top 3 địa điểm ăn ngon ở Hà Nội nên đến trong tuần
Nhóm thực hiện