Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9 tại KS Metropole Hanoi

Từ ngày 29 tháng 4 đến 4 tháng 6, tại khách sạn Metropole Hà Nội diễn ra Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9.

Tại liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 9, thực khách sẽ có dịp thưởng thức ẩm thực khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ các đầu bếp tài năng và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực đầy quyến rũ.

Liên hoan ẩm thực Aromes năm nay có sự góp mặt của siêu đầu bếp người Pháp Christophe Grilo, đầu bếp bánh 38 tuổi đầy tài năng và từng phục vụ cho các ngôi sao Hollywood như Brad Pitt, Armold Schwarzenergger và Barbra Streisand.

Bếp trưởng Grilo dày dạn kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin, từ nhà hàng 1 sao Michelin đến nhà hàng 3 sao Michelin cao nhất. Anh còn là một trong những đầu bếp bánh ngọt trẻ tuổi và tài năng số 1 của Pháp.

Chuyển tới châu Á từ năm 2004, anh làm việc cho hai thương hiệu khách sạn lớn trước khi giữ vị trí quản lý cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng Canele Patisserie Chocolaterie ở Singapore. Năm 2013, Grilo sáng lập nhà hàng bánh ngọt cho riêng mình với tên gọi Bakery Artisan Original (B.A.O), nơi hội tụ đầy đủ các loại bánh được sản xuất theo phương pháp kết hợp truyền thống và hiện đại với nguyên liệu làm bánh đa dạng tạo nên hương vị rất riêng và hấp dẫn.

.

Siêu đầu bếp người Pháp Christophe Grilo
Siêu đầu bếp người Pháp Christophe Grilo.

Đến Hà Nội lần này, Grilo sẽ mang những tinh hoa ẩm thực Pháp đến với giới đam mê ẩm thực Hà thành. Buổi ra mắt của anh sẽ là lớp học làm bánh “Bread Master Class” diễn ra vào chiều ngày 19/5 tại khách sạn Metropole Hà Nội.

Những ngày tiếp theo, các loại bánh mì mới của Christophe Grilo sẽ được chính thức phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole và được bày bán tại L’Epicerie du Metropole kể từ ngày 20 tháng 5.

Tối thứ 7 ngày 21 tháng 5, chào đón một mùa hè với bữa tiệc picnic đặc biệt cùng các loại rượu vang Pháp thượng hạng của hãng rượu Chateau Grand Verdus tại sảnh tiệc La Veranda của khách sạn Metropole Hà Nội. Với một quầy bánh mì lớn giới thiệu các loại bánh của đầu bếp Christophe Grilo, những món ăn đi kèm hảo hạng của khách sạn Metropole cùng với dàn nhạc jazz sống, đây sẽ là một đêm hè khó quên.

.

Liên hoan ẩm thực Les Aromes là dịp để thực khách thưởng thức các món ăn từ khắp nơi trên thế giới.
Liên hoan ẩm thực Les Aromes là dịp để thực khách thưởng thức các món ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Chateau Grand Verdus có xuất xứ từ một vùng chuyên sản xuất rượu vang ở Pháp, cách trung tâm thành phố Bordeaux 20 km về phía Đông. Ẩn sau những cánh đồng nho bạt ngàn là một nền công nghệ sản xuất rượu vang và một nền văn hóa, nghệ thuật thưởng thức rượu vang đạt đến độ tinh tế. Dòng rượu Château Grand Verdus được lưu truyền qua bốn thế hệ trong gia đình có truyền thống rượu vang lâu đời. Sản phẩm nổi tiếng của dòng rượu này bao gồm vang đỏ, vang trắng và vang hồng. Gần đây, thương hiệu Chateau Grand Verdus được các ấn phẩm chuyên về rượu uy tín trên thế giới như Decanter và Wine Enthusiast xếp hạng rất cao.

.

các loại bánh mì mới của Christophe Grilo sẽ được chính thức phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole và được bày bán tại L’Epicerie du Metropole
Các loại bánh mì mới của Christophe Grilo được phục vụ tại các nhà hàng trong khách sạn Metropole và được bày bán tại L’Epicerie du Metropole từ 20/5/2016

Tiệc rượu mở đầu chuỗi sự kiện ẩm thực diễn ra ngày 29 tháng 4 tại phòng tiệc La Veranda với sự góp mặt của David Peabody, chủ hãng rượu New Zealand Craggy Range. La Nuit by Sofitel, một sự kiện hoành tráng cũng sẽ diễn ra tại Angelina Restaurant & Lounge vào ngày 27 tháng 5. Les Aromes sẽ khép lại với buổi tiệc tối tại L’Orangerie ngày 4 tháng 6 giới thiệu dòng rượu vang Bordeaux hảo hạng Domaine de Chevalier.

 

Nhóm thực hiện

Kết nối với ELLE! Bắt kịp nhịp đập thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

BÌNH LUẬN (0)