The Phoenix là một nhà hàng thuộc khu phục vụ hành khách của Ga trong nước tại sân bay Tân Sơn Nhất do Sasco khai thác. Không gian nhà hàng được bài trí sang trọng, tinh tế.
Hướng đến đối tượng là những người sẽ và đã rời xa TP.HCM, thực đơn nhà hàng thiên về những món ăn dân dã với các loại gia vị quen thuộc.
Bạn có thể thưởng thức gỏi bò Gia Kiệm. Món ăn là sự kết hợp của thịt bò nuôi thả ở vùng đất này với diếp cá, húng, cải mầm cùng gia vị.
Tôm sốt ớt cay ăn cùng cơm chiên hành có tinh bột, có chất đạm, vị cay của ớt, chua của chanh hợp vị với thực khách mê hải sản ai những muốn chắc bụng trước chuyến đi.
Là sườn nướng ngũ vị nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ phát hiện, dẻ sườn không khô cứng mà có độ mềm, thấm. Điều này có được nhờ sườn được được hầm lâu với gia vị, sau đó mới được nướng rồi phết sốt lên trên.
“Tên món ăn lạ, nguyên liệu cũng lạ. Tuy nhiên, khi ăn vị hơi giống phá lấu. Song, món ăn được nấu bằng đuôi bò nên có độ dai, giòn, sần sật đã miệng”, anh Minh, hành khách vừa đáp chuyến bay Hải Phòng – TP.HCM vừa nhấm nháp bánh mì với nước sốt vừa chia sẻ cảm nhận về món đuôi bò hầm xíu.
Lẩu cua đồng cá lóc với cá lóc, tôm tươi, thịt bò, rau sống… phù hợp với nhóm bạn hay nhóm khách gia đình hơn.
Lẩu cua đồng cá lóc công đoạn tốn thời gian nhất là hầm xương heo lấy nước dùng, sau đó cho vào nấu chung với riêu cua. Tuy nhiên, bù lại, nước lẩu có vị thanh, ngọt dễ chịu.
Để nước dùng càng ngọt, thanh hơn, bạn đừng quên cho vào tôm, cá lóc, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư được đọn kèm.
Tất cả các món ăn của nhà hàng do siêu đầu bếp Alain Nghĩa, quán quân Ironchef Vietnam 2013 tư vấn.
Alane Nghĩa và Tony Quách, bếp chính của nhà hàng, cùng hướng dẫn nấu ăn tại sân bay.
—
Xem thêm
13 thực phẩm giúp đốt cháy năng lượng để giảm cân hiệu quả
Top những thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ
5 loại thực phẩm giúp chống lão hóa từ bên trong
Nhóm thực hiện