Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru tại Sheraton Hà Nội

Đăng ngày:

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Peru – Việt Nam (1994-2016), đồng thời Peru là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC 2016 diễn ra tại thủ đô Lima, Peru vào tháng 11 tới đây, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam quyết định tổ chức “Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thức Peru 2016” lần thứ 2 với chủ đề “Sắc màu Peru”.

Tuần lễ được diễn ra từ ngày 21/09/2016 đến ngày 27/09/2016 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước, ẩm thực cũng như nét đẹp của con người Peru tới bạn bè Việt Nam thông qua các hoạt động đặc biệt nằm trong khuôn khổ tuần lễ: triển lãm tranh, liên hoan ẩm thực, hội thảo trao đổi về đất nước – du lịch và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu. Đặc biệt là buổi biểu diễn âm nhạc, thời trang nghệ thuật đậm chất Peru…

.

Âm nhạc truyền thống Peru sẽ được trình diễn trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa ẩm thực từ 22

Âm nhạc truyền thống Peru sẽ được trình diễn trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa ẩm thực từ 21/9 – 27/9/2016

Các hoạt động phong phú diễn ra trong tuần lễ văn hóa:

Góc ẩm thực Peru & Quảng bá Café Peru – rượu Pisco từ ngày 21/09 – 27/09 (Buổi trưa: 11h30 – 14h00, buổi tối: 18h00 – 21h00) tại Nhà hàng Oven D’or, khách sạn Sheraton Hà Nội. Khách tham dự sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của đất nước vùng Nam Mỹ từ chính những đầu bếp hàng đầu đến từ Peru.

.

Góc ẩm thực đặc sắc của Peru

Góc ẩm thực đặc sắc của Peru

Hội thảo “Giới thiệu khoai tây Peru 2016” từ 14h00 – 16h00 ngày 21/09/2016 tại phòng Sông Hồng 3, khách sạn Sheraton Hà Nội. Hội thảo giới thiệu về nguồn gốc, lịch sử và sự khác biệt của khoai tây Peru với các giống khoai khác. Trình bày kết hợp việc trưng bày các sản phẩm chế biến từ khoai tây Peru.

Tham quan không gian & triển lãm tranh “Nét quyến rũ của đất nước Peru” từ 10h00 – 17h00 ngày 21/09/2016, tại sảnh Sông Hồng, khách sạn Sheraton Hà Nội. Khách tham quan không gian triển lãm tranh “Nét quyến rũ của đất nước Peru”, các gian hàng giới thiệu và trưng bày sản phẩm đặc trưng mang đậm chất Peru. Ngoài ra tại Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 còn diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc trưng, kết hợp với hoạt động giới thiệu và thưởng thức ẩm thực Peru.

.

Không chỉ nổi tiếng với các loại khoai tây, đất nước Peru còn có nguồn hải sản vô cùng phong phú, làm nên nhiều món ăn ngon.

Không chỉ nổi tiếng với các loại khoai tây, đất nước Peru còn có nguồn hải sản vô cùng phong phú, làm nên nhiều món ăn ngon.

Đêm Pisco: từ 19h00 – 21h00 ngày 23/09/2016 tại khách sạn Sheraton Hà Nội. Đêm nhạc – phục vụ đồ uống từ Pisco và đồ ăn nhẹ.

Ngoài ra, ngày 23/9/2016, tại trường PT liên cấp Olympia Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo về Peru – Việt Nam, chương trình giới thiệu tổng quan về Peru; trình bày về nền kinh tế Peru đặt trong tương quan với Việt Nam; trao đổi về các nét văn hoá đặc trưng của Peru.

Xem thêm

Những cuốn sách hay nên đọc cho người đam mê ẩm thực

Cẩm nang Michelin vinh danh ẩm thực Singapore

Julia Child – Nữ hoàng của văn hóa ẩm thực thế giới

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more