Các món chè ngọt ngào màu sắc
Chè đậu xanh đánh
Chuẩn bị: Đậu xanh, dừa, đậu phộng, đường, va ni.
Thực hiện:
– Đậu xanh luộc chín, tách vỏ, nấu và nêm đường, đánh nhuyễn để riêng. Dừa cạo mỏng, nấu sôi để sánh lại thành nước cốt.
– Múc chè ra chén, thêm nước dừa, rắc đậu phộng. Dùng nóng hoặc với đá bào.
Chè đậu đỏ bánh lọt
Chuẩn bị: Đậu đỏ, bánh lọt, bột năng nhồi dai, nước đường, đá bào.
Thực hiện:
– Đậu đỏ nấu thật mềm, bùi, cho đường nêm vừa ăn, bột năng nấu chín, cắt sợi.
– Để bột năng lên trên đậu đỏ, rưới nước dừa lên trên. Dùng chung với đá bào.
Chè sương sa hột lựu
Chuẩn bị: Củ năng nấu chín, dừa khô, rau câu, bột gạo, bột năng nấu chín cắt sợi, chè đậu xanh đánh, nước đường.
Thực hiện: Xếp từng loại vào ly hoặc chén, cho nước đường. Dùng chung với đá.
Chè long nhãn
Chuẩn bị: Long nhãn, đương phèn, rau câu, hạt sen
Thực hiện: Nấu long nhãn chung với đường phèn và hạt sen, khi hạt sen mềm bùi là chín. Dùng chung với đá.
Chè hạt sen
Chuẩn bị: Hạt sen, đường phèn.
Thực hiện: Nấu mềm hạt sen, nêm đường phèn. Mở nắp để nước trong. Dùng với đá.
Nhóm thực hiện
ẢNH Zhivago STYLIST Hương Color TỔ CHỨC Vũ Hường Thực hiện Quán ăn Ngon 138 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM