Khi bạn đang bay trên trời ở độ cao trên 10,000m, một bữa ăn thịnh soạn, nóng sốt được phục vụ bởi những nữ tiếp viên hàng không duyên dáng, điều đó sẽ vô cùng thú vị. Thú vị hơn nhiều khi cùng là món ăn đó bạn được phục vụ tại một nhà hàng trên mặt đất.
Để có một bữa ăn như vậy, rất nhiều người đã cùng tham gia từng công đoạn để đem đến cho bạn một trải nghiệm thú vị.
Mời bạn theo chân chúng tôi tham quan nhà máy Emirates Flight Catering tại Dubai International Airport – nhà máy chế biến đồ ăn hàng không lớn nhất thế giới để tìm hiểu quy chuẩn này. Mỗi ngày, Emirates Flight Catering chuẩn bị khoảng 180.000 bữa ăn cho 400 chuyến bay đến 142 điểm trên thế giới. Đầu tiên, số lượng món ăn sẽ được xác định dựa vào số lượng vé bán được trên mỗi chuyến bay. Họ cũng sẽ biết được có bao nhiêu trẻ con để chuẩn bị các phần Kid Set, bao nhiêu người lớn và thậm chí nhiều hãng hàng không còn chuẩn bị các món đặc biệt dành cho những vị khách ăn kiêng bay ở hạng First Class.
Ở khu vực tầng trệt là nơi tiếp nhận các xe dựng đồ ăn đã sử dụng được chuyển về từ các máy bay. Tại khu xử lý này, các khay sẽ được loại bỏ đồ ăn thừa, các vật dụng được chuyển đến máy rửa, sấy khô và kiểm định chất lượng an toàn, sạch sẽ trước khi được chuyển lên tầng để sẵn sàng đựng đồ ăn.
Tầng trên là khu chế biến đồ ăn, được chia ra làm các khu Bếp nóng, Bếp nguội, Bếp bánh. Mỗi suất ăn sẽ được định sẵn theo từng hạng bay. Thực đơn được các đầu bếp chuyên nghiệp nghiên cứu và được thay đổi theo mùa, khẩu vị phù hợp với từng khu vực.
Dubai là đất nước mọc lên từ sa mạc nên đất đai dành cho nông nghiệp rất nhỏ. Hầu hết thực phẩm được nhập khẩu và được nhập từ rất nhiều nơi trên thế giới căn cứ vào mùa của từng loại thực phẩm để đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng cao nhất cho mỗi món ăn. Thực phẩm được nhập và kiểm định bởi Emirates qua các quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn thực phẩm – vốn là điểm rất quan trọng trên mỗi chuyến bay của hãng hàng không năm sao này.
Vì vậy, khi bay cùng Emirates, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những loại thực phẩm được nhập từ Việt Nam như các loại trái cây: đu đủ, dưa hấu, dứa… Và họ cũng sử dụng một số loại thực phẩm đóng hộp tại địa phương như sữa chua, bơ… trên các chặng bay về.
—
Xem thêm
Du lịch miền Tây xứ Nghệ ngắm hoa hướng dương
Du lịch Pháp, tìm hiểu lối sống của một người Pháp thực thụ
Du lịch Porto, “Thủ đô không chính thức” của Bồ Đào Nha
Nhóm thực hiện
Ngọc Anh - Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE