Lifestyle / Du lịch

Trải nghiệm 8 nhà hàng Michelin sang chảnh ở Paris với giá cả phải chăng

Bạn có biết Pháp là quốc gia có nhiều nhà hàng Michelin nhất trên thế giới? Trong đó, Paris chiếm ¾ tổng số nhà hàng Michelin. Hãy cùng ELLE khám phá 8 nhà hàng có giá cả phải chăng mà bạn có thể thêm vào wishlist nhé.

Được ví như giải Grammy trong ngành ẩm thực, ngôi sao Michelin tượng trưng cho chất lượng của dòng ẩm thực cao cấp. Tương xứng với sự danh giá đó là số tiền khiến người ta đắn đo khi rút ví. Nhưng đừng lo, ELLE sẽ mách bạn 8 nhà hàng Michelin với giá cả hợp lý ở ngay thủ đô Paris hoa lệ.

Les Fables de la Fontaine

David Bottreau tiếp quản Les Fables de la Fontaine từ người cố vấn Christian Constant vào năm 2005. Kể từ đó, Bottreau đã để đầu bếp trẻ tuổi và đầy tài năng Julia Sedefdjian làm bếp trưởng. Đồng thời, kiến trúc sư Luis Aleluia đã thiết kế lại hoàn toàn nơi này, tạo ra sự nhẹ nhàng từ gỗ, đá tự nhiên và sắt rèn.

Các món hải sản được phục vụ trong nhà hàng là những món kinh điển được biến tấu lại từ nhà bếp của Nice và những nơi khác trên bờ biển French Riviera. Thực đơn bữa trưa trong tuần chắc chắn sẽ làm bạn ấn tượng và hãy thử Menu Carte Blanche nhé vì nó được review đáng giá từng xu đấy.

nhà hàng Les Fables de la Fontaine
Ảnh: Yonder

Septime

Septime nằm trên con phố Rue de Charonne. Điều đó đồng nghĩa với việc dù chỉ đặt chỗ cho bữa trưa thôi cũng là một thách thức. Nhưng bạn yên tâm, những khó khăn trong việc đặt chỗ sẽ được bù đắp xứng đáng.

Khi được thưởng thức các món ăn ở đây, bạn sẽ hiểu được vì sao nhà hàng này lại vang danh đến vậy. Thức ăn với nguyên liệu tươi sống cùng không gian hiện đại chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy nhớ thưởng thức món ăn đặc sản của nhà hàng chế biến bởi thịt nai ướp với cây ngải giấm và ô liu Kalamata, ăn cùng lòng trắng trứng và bơ cam nhé.

nhà hàng septime
Ảnh: Alamy Stock Photo

Benoit

Benoit sở hữu cả một lịch sử lâu đời từ khi khai trương năm 1912. Đây là quán ăn duy nhất ở Paris có trong Hướng dẫn Michelin. Gia đình Petit sở hữu Benoit trong 93 năm rồi sau đó chuyển giao cho nhóm của bếp trưởng Alain Ducasse vào năm 2005. Bầu không khí ở đây luôn ấm áp nhờ vào nghệ thuật bài trí của nhà hàng. Không gian được lấp đầy những băng ghế nhung và đồng đỏ, các tấm kính chạm khắc, các cột đá cẩm thạch cùng với quầy bar, tạo cho thực khách cảm giác thoải mái.

Bạn có thể tìm thấy các món ăn kinh điển của Pháp ở đây. Những món ăn luôn được cập nhật và phục vụ một cách trang nhã, chu đáo. Đặc biệt, thực đơn bữa trưa là một dịch vụ đặc biệt hợp lý.

nhà hàng Benoit
Ảnh: Benoit Paris

La Table d’Eugène

Sự cân bằng của truyền thống và hiện đại tại La Table d’Eugène được đảm bảo bởi sự tuân thủ nghiêm ngặt về tính thời vụ. Thực đơn được cập nhật 10 ngày một lần. Chúng được lấy cảm hứng từ các loại thảo mộc, rau củ và động vật được nuôi trồng bởi mạng lưới các nhà cung cấp nhỏ của chính nhà hàng.

Bếp trưởng Geoffroy Maillard và bếp phó François Vaudeschamp cùng nhau tạo ra những món ăn phức tạp với công thức độc đáo. Thực đơn năm món đã rất ngon rồi, nhưng nếu bạn có điều kiện, hãy chọn thực đơn tám món cho một bữa ăn trọn vẹn.

nha hang la table deugene
Ảnh: S. Biteau

La Tableau du 11

La Table du 11, một nhà hàng hài hòa với nhà bếp mở và bầu không khí ấm cúng, đã khai trương trên đường Versaille của Saint Saint Honoré vào tháng 2/2015. Trong vòng một năm, đầu bếp kiêm chủ sở hữu trẻ tuổi của nhà hàng, Jean-Baptiste Lavergne-Morazzani, đã giành được ngôi sao Michelin đầu tiên.

Với kinh nghiệm hơn một thập kỷ làm việc dưới quyền Gordon Ramsay tại nhiều nơi nổi tiếng trên thế giới, Lavergne-Morazzani đã sẵn sàng ra mắt liên doanh độc lập đầu tiên của mình ở tuổi 25. Nhà hàng này sẽ là nơi tuyệt vời để thưởng thức bữa ăn sau khi bạn ghé thăm Cung điện Versailles.

nhà hàng La Tableau du 11
Ảnh: La Table du 11

La Truffière

La Truffière chào đón bếp trưởng mới của mình, ông Christophe Poard vào tháng 2/2016. Trước khi đến Paris, ông đã làm việc trong các nhà bếp nổi tiếng của Casino de Deauville, nhà hàng ba sao Schwarzwaldstube ở Antwerp, Carlsbad Plaza ở Cộng hòa Séc và Château d’Hassonville ở Bỉ.

Kể từ khi đến, ông đã ghi dấu ấn trong thực đơn, biến nó thành điểm đến hàng đầu của những người yêu thích rượu vang, hải sản và phô mai. Tin vui là bạn có thể nếm thử thực đơn ba món đặc trưng của nhà hàng với giá cả phải chăng.

nhà hàng La Truffière
Ảnh: BetterBe

Saturne

Bộ đôi đằng sau Saturne, Sven Chartier và Ewen Le Moigne, coi trọng sự đơn giản và chất lượng hơn tất cả. Các sản phẩm họ sử dụng đều là thủ công và hữu cơ. Thực đơn của họ sử dụng những nguyên liệu được cung cấp trong ngày. Do đó, các món ăn của nhà hàng lưu giữ lại mùi vị nguyên thủy của nguyên liệu.

Nhà hàng đặc biệt nổi tiếng đến mức, nếu bạn đến đây vào cuối tuần, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi đám đông. Thực đơn bữa trưa ba món của nhà hàng rất tuyệt vời. Còn nếu muốn thưởng thức hương vị của sự xa hoa, khách được khuyến khích dùng thử Menu Carte Blanche cho bữa trưa hoặc bữa tối.

nhà hàng saturne
Ảnh: Saturne

Garance

Garance là dự án của bếp trưởng Guillaume Iskandar, những người phục vụ và giám đốc Guillaume Muller. Trước đây, giám đốc Muller từng làm việc với Alain Passard tại nhà hàng ba sao Arpège ở Paris.

Họ đã cùng nhau tạo ra một nhà hàng ấn tượng với không gian được thiết kế tuyệt vời và hương vị món ăn tinh tế. Nếu bạn không uống rượu, thực đơn bữa trưa bắt đầu với giá phải chăng và bữa tối bắt đầu từ € 70 (khoảng 1,8 triệu VNĐ).

nhà hàng Garance
Ảnh: Gourmets and Co

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Xuân Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Tham khảo: Culture Trip
Kết nối với ELLE! Bắt kịp nhịp đập thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

BÌNH LUẬN (0)