1. Gỏi bò ngũ sắc
Chuẩn bị: Xà lách non, rau thơm, cà pháo,hành tím, gừng, xả, gia vị, ớt, bắp bò hoaướp gia vị.
Thực hiện: Xào bắp bò hoa cho ra đĩa, trìnhbày các loại rau thơm và gia vị xung quanh.Khi ăn trộn đều lên.
2. Súp sườn chua cay
Chuẩn bị: Sườn non, gia vị, tỏi, hành để nguyên củ, sả, riềng, ớt,nước hầm xương.
Thực hiện: Sườn non chặt miếng vừa ăn, cho vào nước hầm xươngnấu sôi, nêm gia vị. Trước khi kết thúc, cho hành, tỏi nguyên củ đãnướng qua bếp than, sả, riềng vào. Dùng nóng.
3. Cá lóc nướng muối
Chuẩn bị: Cá lóc tươi làm sạch, để nguyên con, đổ gừng tẩm rượuvào trong miệng cá để khử mùi. Sau đó nhét sả vào.
Thực hiện: Lăn qua muối hột và nướng than khoảng 30 phút. Mexanh, ớt xanh băm nhỏ, cho vào nước mắm tỏi làm nước chấm.
4. Xúc xích Viêng-chăn
Chuẩn bị: Thịt heo xay, gia vị, ngò, tỏi, hành, ruột heo phơi khô
Thực hiện: Trộn gia vị với nạc heo xay, dồn vào ruột heo sau đó phơinắng ít nhất 1 ngày để lên men. Luộc chín, sau đó chiên lên. Dùng nóng.
5. Heo nướng kiểu Thái
Chuẩn bị: Thịt nọng heo, lọc hết mỡ, chỉ lấy phần thịt, ướp gia vị,hành, tỏi băm, đường, nước mắm khoảng 2 giờ cho thấm.
Thực hiện: Thái thịt mỏng vừa ăn, cho vào lò điện nướng với nhiệt độ100oC khoảng 20 phút. Ngâm nếp khoảng 3 tiếng cho mềm, chovào xửng hấp chín, rồi rưới nước cốt dừa lên trên. Cách làm nước chấm cà pháo: Cà pháo bỏ hột, ngâm với nước mắm tỏi ớt.
Tổ chức Hường Vũ – Sản xuất Long Nam – Ảnh Phạm Hoài Nam – Nstudio
Thực hiện Nhà hàng Con Gà Trống 285/145C CMT8, Q.10, TP.HCM
PHÁI ĐẸP – ELLE
Nhóm thực hiện