Theo đó đám cưới đã được diễn ra 2 ngày 2 đêm vào đầu tháng 12, gần 200 người tham dự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Họ được đón tiếp chu đáo tại Emeralda resort, là khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Bắc Trung Bộ với lối kiến trúc của làng quê bắc bộ xưa.
Không gian tại chùa Non Nước vốn đã đậm nét cổ kính nay được đội thiết kế dùng hàng trăm mét vải lụa Hà Đông, hoa tươi trang trí tô điểm lên thêm phần hoài cổ. Cách sắp đặt tạo vẻ thướt tha của lụa Hà Đông càng làm tăng cảm giác như bước vào không gian Hoàng Tộc xưa thời phong kiến.
Đặc biệt là sân khấu dựng lên tại sân chính của chùa, nơi dùng để biểu diễn các tiết mục nghệ thuật cổ truyền của dân tộc như: Nhã nhạc cung đình Huế, Hát Xẩm, Hát Văn, Tuồng cổ, Quan Họ cũng được thiết kế rất tinh tế, hoàn toàn thủ công. Khung sân khấu được kết từ vải lụa Hà Đông, background dựng bằng mô hình Quạt xếp, phông quạt in hình bức tranh Đông Hồ nổi tiếng: Đám cưới Chuột, chính giữa là Logo tên viết tắt của cô dâu TiTi Ngọc Chu và chú rể Vignesh Venugopal.
Ngoài ra Background dựng để đón tiếp khách chụp hình lưu niệm được thiết kế bằng 4 bức tranh sơn mài (có kích thước mỗi tấm 45*180cm) vẽ hình thiếu nữ cầm, kỳ, thi, họa trong trang phục áo dài Bắc Bộ, phía trước còn trưng bày bốn bình bông Tùng, Trúc, Cúc, Mai.
Những lồng chim, bình sứ, đèn sứ được dùng để trang trí xung quanh cùng với hàng trăm loài hoa đặc trưng của miền bắc như hoa mận, hoa đào cùng những loại hoa sang trọng ngoại nhập đã điểm xuyến cho không gian chùa cổ thêm phần thanh tao, đầy tính duy mỹ nghệ thuật, tinh tế và không có một chút nào khoa trương, càng tô thêm phần sắc sảo cho ý tưởng mà chủ nhân buổi lễ mong muốn mang đến.
Nữ doanh nhân đã cẩn thận đặt may gối quỳ, khăn trải bàn, khăn lót, ở mỗi góc khăn được thêu thủ công tên của cô dâu, chú rể. Đặt làm riêng bộ chén bát gốm Bát Tràng có khắc tên cô dâu chú rể. Chiếc bánh kem cũng đặc sắc có một không hai với hình ảnh trang trí là tranh đám cưới chuột, những chiếc bánh cupcake cũng được trang trí tên cô dâu, chú rể, bánh macaron in chữ song hỷ, cành hoa để bày trí một bàn tiệc riêng dành tặng cho hai con nhân ngày trọng đại. Nhìn cách cô dâu cầm đũa ăn uống thuần thục, trang nhã cũng đủ biết cô dâu được sinh dưỡng trong một gia đình truyền thống.
Về phần mâm cỗ đãi khách cũng đặc sắc không kém, khiến toàn bộ khách mời phải trầm trồ khen ngợi. Không phải món gì xa hoa, đắt tiền, mâm cỗ tiệc mừng tại Emeralda resort đều là những món ăn trong mâm cỗ của người Hà Nội trăm năm trước như: gà đồi nấu đông để nguyên xương, giò nạc và giò thủ, nem rán không có tôm, cua với dưa góp, khô mực xào với su hào, bông bí xào rau thập cẩm, dưa cải muối, hành muối, canh măng nấu chân giò, bánh chưng, bánh giầy… Riêng mâm cỗ tại chùa với thực đơn hơn 20 món đều cho chính tay các thầy trong chùa đứng ra đảm trách nấu nướng, đa phần đều là những món chay thanh đạm đậm chất Bắc Bộ như: giò đậu, nộm củ đậu, lạc, xôi vò, chè đường, chuối nấu đậu, chà phù trúc v.v…
Phần sắp lễ Hằng Thuận là phần quan trọng nhất để dâng lên cúng Phật đã được chuyên gia sắp lễ bày biện rất công phu, đủ đầy mâm Lục Cúng: hương, hoa, đăng, trà, quả, thực. Chánh điện lễ cũng được trang trí bằng hàng trăm hoa tươi bao gồm 4 trụ hoa chính, hoa trên các bệ thờ, bàn lễ và bàn chứng minh sư. Tất cả đều được bày biện trang nghiêm thanh tịnh.
Chương trình rước dâu trên thuyền hoa tại khu du lịch sinh thái Tràng An cũng đã diễn ra vô cùng độc đáo. Hơn 50 thuyền ghe cùng những liền anh liền chị từ xứ Kinh Bắc – Bắc Ninh, Bắc Giang góp những làn điệu Quan Họ duyên dáng để đưa cô dâu, chú rể cùng đoàn người rước dâu dạo quanh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ.
Ông Tarun Dhawan – Giám đốc điều hành tại Moblaze digital and mobile marketing agency, người đã từng làm việc với doanh nhân Chu Thị Hồng Anh gần 20 năm tại Tập đoàn Quảng cáo đa quốc gia JWT chia sẻ:
—
“Tôi nghĩ chỉ có chị Hồng Anh mới làm được chuyện như thế này, đám cưới thật là đặc biệt.”
—
Bà Roopa, hiện đang là Giám đốc giải pháp thương hiệu tại Google ở Singapore, từng làm việc gần 20 năm cùng doanh nhân Hồng Anh tại Tập đoàn Truyền thông Mindshare cũng chia sẻ:
—
“Đây là một đám cưới thật hoàn hảo và tuyệt vời. Tôi cảm thấy rất viên mãn vì lần đầu tiên được dự một đám cưới được tổ chức hoành tráng, đầy tính văn hóa như vậy.”
—
Có thể nói hầu hết khách mời đều có ấn tượng khó phai khi tham dự một đám cưới mang đậm dấu ấn “trăm năm nét xưa” chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam.
Nhóm thực hiện
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Make up: Ken Nguyễn
Photo: Huỳnh Anh
Decor: Calvin Phuong
Musical Director : Nguyen Quang Nguyễn Quang Long