Nếu vẫn chưa biết cần chuẩn bị gì cho lần làm bánh đầu tiên, ELLE sẽ giúp bạn lên danh sách những vật dụng cần thiết cho người mới bắt đầu.
1. Lò nướng bánh
Có thể nói đối với người bắt đầu làm bánh, lò nướng là vật dụng tốn nhiều chi phí nhất cần chuẩn bị. Trên thực tế, bạn vẫn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc nồi hấp để làm vài chiếc bánh đơn giản, tuy nhiên, những chiếc lò đa năng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Mặt khác, sở hữu một chiếc lò nướng cũng giúp không gian nhà bếp trông tiện nghi hơn.
Lò nướng điện đa năng Bear 40L
Lò nướng điện đa năng LOTOR 15L
Lò Vi Sóng Có Nướng Bluestone 1100W
Lò nướng đối lưu Sharp 38L
2. Máy đánh trứng
Không chỉ đánh trứng, thiết bị này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian trộn bột với những hỗn hợp khác chỉ trong vài phút. Hiện trên thị trường có hai loại phổ biến: máy đánh trứng để bàn và máy cầm tay. Với những cô nàng mới tập làm bánh, loại cầm tay sẽ tiết kiệm hơn. Những chiếc máy để bàn có kích thước khá lớn dùng cho khối lượng bột lớn, phù hợp cho thợ làm bánh hoặc người có sở thích làm bánh thường xuyên.
Máy đánh trứng Electrolux cầm tay
Máy Đánh Trứng Cầm Tay SCARLETT
Máy đánh Trứng Cầm Tay
Máy đánh trứng trộn bột BEAR
3. Phới trộn bột
Phới trộn bột được sử dụng cho kỹ thuật fold bột (chuỗi hành động lặp đi lặp lại gồm: xắn, hất hỗn hợp và xoay phới trộn giúp bánh nở tốt hơn). Ngoài ra, dụng cụ này còn giúp vét bột ở đáy hoặc thành tô dễ dàng hơn. Đầu phới thường được làm bằng silicon do có độ dẻo vừa phải, dễ điều khiển, thích hợp cho người mới bắt đầu.
Phới Trộn Bột Spatula Làm Bánh Silicon
Phới Trộn Bột Làm Bánh Silicon 21cm
Phới Trộn Bột ANAEAT Silicon Chịu Nhiệt
Bộ 3 Dụng Cụ Làm Bánh Kingstar
4. Các dụng cụ cân đong
Dụng cụ cân đong rất quan trọng đối với những người làm bánh, dù bạn là người mới hay thợ làm bánh lâu năm. Một trong số chúng là cân tiểu ly – thiết bị giúp bạn đo chính xác đến từng gram. Bạn sẽ cần vật dụng này để đo lường lượng bột hoặc một số chất phụ gia quan trọng cho bánh.
Cân tiểu ly điện tử KATANA nhà bếp
Cân tiểu ly điện tử nhà bếp METAMO
Cân Tiểu Ly Điện Tử Nhà Bếp An Vũ
Cân tiểu ly điện tử nhà bếp Vudu
Thìa, cốc đong cũng cần thiết không kém vì chúng sẽ giúp bạn đảm bảo chính xác liều lượng nguyên liệu của bánh. Những thuật ngữ như tablespoon, teaspoon, cup quen thuộc trong các công thức làm bánh xuất phát từ những dụng cụ này.
Thìa đo định lượng nguyên liệu 8 mức
Bộ thìa đong nhà bếp 5 món inox
Set 11 bộ thìa đong định lượng WECOOK
Cốc chịu nhiệt thủy tinh chia vạch FLOR
Cốc Đong Ca Đong Thủy Tinh Chia Vạch
Cốc Đong Định Lượng 200ml
5. Cây lăn bột
Cây lăn bột là dụng cụ không thể thiếu đối với tín đồ yêu làm bánh. Thông thường, những cây cán bột được làm bằng gỗ nhưng trên thị trường hiện nay, bạn có thể mua loại cây lăn bằng silicon hoặc kim loại. Công dụng chủ yếu của chúng là giúp bạn cán đều, mịn ổ bột trước khi nướng – một bước không thể thiếu đối với vài món bánh nhất định.
Cán Lăn Bột Gỗ Sồi BAMBOOO ECO
Cây cán lăn bột TUHUHOUSE
Cây lăn bột inox làm bánh Anbio
Cán bột inox loại lớn có trục xoay
Xem thêm
• 9 dụng cụ nhà bếp cần thay mới thường xuyên để bảo vệ sức khỏe
• BTV ELLE gợi ý những món ăn vặt ngon và lành mạnh cho người làm văn phòng
• Gợi ý những bếp nướng điện đáng sở hữu
6. Rây bột
Rây bột có chức năng loại bỏ những phần vón cục trong hỗn hợp, làm mịn bột, tăng độ thẩm thấu của nguyên liệu, giúp chiếc bánh hoàn thiện hơn. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa rây bột có thiết kế tay cầm như cốc nước hoặc rây bột tròn không có phần cầm.
Ca Rây Bột Nhựa Cầm Tay Gocbep
Dụng Cụ Rây Bột Bằng Thép Kim's House
Ca Rây Bột Inox Thép Có Tay Cầm
Rây bột làm bánh siêu mịn Kim's House
7. Khuôn bánh
Những chiếc khuôn không chỉ giúp bánh có tạo hình đẹp mà còn giúp bột chín đều. Nhôm và silicon là hai nguyên liệu làm khuôn bánh phổ biến được nhiều người ưa chuộng vì độ tiện lợi. Ngoài ra, bạn vẫn có thể dùng khuôn giấy hoặc giấy bạc cho những chiếc cupcake nhỏ.
Khuôn Tròn Đế Rời Nướng Bánh
Khuôn vuông chống dính 22cm
Bộ 5 Khuôn Làm Bánh Chống Dính
Set 50 Khuôn Giấy Làm Bánh Cupcake
Khuôn sứ làm bánh Chàng Sứ
Khuôn Nhấn Bánh Quy Nhiều Hình
8. Giấy nến hoặc tấm chống dính
Giấy nến hoặc tấm chống dính sẽ giúp bạn giải quyết nỗi sợ bột dính thành, đáy khuôn làm tổn hại đến vẻ ngoài của bánh, đồng thời chúng cũng giúp bạn lấy bánh dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dùng chúng để chế biến các món hấp, chiên, nướng thông thường.
Tấm Lót Nướng Bánh Chịu Nhiệt Cao
Tấm lót nướng bánh chống dính
Giấy Nến Tròn Lót Đáy Nướng
Giấy Nến nướng bánh Goodbake
9. Dụng cụ trang trí bánh
Để chiếc bánh thơm ngon hơn, bạn không thể bỏ qua khâu trang trí. Những dụng cụ như túi và đui bắt kem giúp tạo hình hoa, chóp tròn hoặc vẽ chữ trên mặt bánh. Nếu làm bánh kem, bạn có thể cân nhắc sắm thêm dao răng cưa, bàn xoay, cây chà láng… để công đoạn “làm đẹp” dễ dàng và thú vị hơn.