ELLE Shop / PHONG CÁCH SỐNG

Gợi ý những vật dụng làm bánh cần thiết cho người mới bắt đầu

Làm bánh không chỉ là hoạt động làm bếp thông thường mà còn là liệu pháp chữa lành tinh thần hiệu quả. Hương vị ngọt ngào của những mẻ bánh nóng hổi sẽ giúp bạn xua tan muộn phiền của tuần dài bận rộn. Với bộ môn làm bánh, không bao giờ quá muộn để bắt đầu.

những vật dụng làm bánh cho người mới bắt đầu

Nếu vẫn chưa biết cần chuẩn bị gì cho lần làm bánh đầu tiên, ELLE sẽ giúp bạn lên danh sách những vật dụng cần thiết cho người mới bắt đầu. 

1. Lò nướng bánh

Có thể nói đối với người bắt đầu làm bánh, lò nướng là vật dụng tốn nhiều chi phí nhất cần chuẩn bị. Trên thực tế, bạn vẫn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc nồi hấp để làm vài chiếc bánh đơn giản, tuy nhiên, những chiếc lò đa năng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Mặt khác, sở hữu một chiếc lò nướng cũng giúp không gian nhà bếp trông tiện nghi hơn. 

Thiết kế chưa có tên (29).png

Lò nướng điện đa năng Bear 40L

Thiết kế chưa có tên (30).png

Lò nướng điện đa năng LOTOR 15L

Thiết kế chưa có tên (31).png

Lò Vi Sóng Có Nướng Bluestone 1100W

Thiết kế chưa có tên (32).png

Lò nướng đối lưu Sharp 38L

2. Máy đánh trứng

Không chỉ đánh trứng, thiết bị này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian trộn bột với những hỗn hợp khác chỉ trong vài phút. Hiện trên thị trường có hai loại phổ biến: máy đánh trứng để bàn và máy cầm tay. Với những cô nàng mới tập làm bánh, loại cầm tay sẽ tiết kiệm hơn. Những chiếc máy để bàn có kích thước khá lớn dùng cho khối lượng bột lớn, phù hợp cho thợ làm bánh hoặc người có sở thích làm bánh thường xuyên. 

dụng cụ đánh trứng
Ảnh: Pexels/Mikhail Nilov

Thiết kế chưa có tên (33).png

Máy đánh trứng Electrolux cầm tay

Thiết kế chưa có tên (34).png

Máy Đánh Trứng Cầm Tay SCARLETT

Thiết kế chưa có tên (35).png

Máy đánh Trứng Cầm Tay

Thiết kế chưa có tên (36).png

Máy đánh trứng trộn bột BEAR

3. Phới trộn bột

Phới trộn bột được sử dụng cho kỹ thuật fold bột (chuỗi hành động lặp đi lặp lại gồm: xắn, hất hỗn hợp và xoay phới trộn giúp bánh nở tốt hơn). Ngoài ra, dụng cụ này còn giúp vét bột ở đáy hoặc thành tô dễ dàng hơn. Đầu phới thường được làm bằng silicon do có độ dẻo vừa phải, dễ điều khiển, thích hợp cho người mới bắt đầu.

Thiết kế chưa có tên (37).png

Phới Trộn Bột Spatula Làm Bánh Silicon

Thiết kế chưa có tên (38).png

Phới Trộn Bột Làm Bánh Silicon 21cm

Thiết kế chưa có tên (39).png

Phới Trộn Bột ANAEAT Silicon Chịu Nhiệt

Thiết kế chưa có tên (40).png

Bộ 3 Dụng Cụ Làm Bánh Kingstar

4. Các dụng cụ cân đong

Dụng cụ cân đong rất quan trọng đối với những người làm bánh, dù bạn là người mới hay thợ làm bánh lâu năm. Một trong số chúng là cân tiểu ly – thiết bị giúp bạn đo chính xác đến từng gram. Bạn sẽ cần vật dụng này để đo lường lượng bột hoặc một số chất phụ gia quan trọng cho bánh. 

Thiết kế chưa có tên (41).png

Cân tiểu ly điện tử KATANA nhà bếp

Thiết kế chưa có tên (42).png

Cân tiểu ly điện tử nhà bếp METAMO

Thiết kế chưa có tên (74).png

Cân Tiểu Ly Điện Tử Nhà Bếp An Vũ

Thiết kế chưa có tên (43).png

Cân tiểu ly điện tử nhà bếp Vudu

Thìa, cốc đong cũng cần thiết không kém vì chúng sẽ giúp bạn đảm bảo chính xác liều lượng nguyên liệu của bánh. Những thuật ngữ như tablespoon, teaspoon, cup quen thuộc trong các công thức làm bánh xuất phát từ những dụng cụ này. 

Thiết kế chưa có tên (44).png

Thìa đo định lượng nguyên liệu 8 mức

Thiết kế chưa có tên (45).png

Bộ thìa đong nhà bếp 5 món inox

Thiết kế chưa có tên (46).png

Set 11 bộ thìa đong định lượng WECOOK

Thiết kế chưa có tên (47).png

Cốc chịu nhiệt thủy tinh chia vạch FLOR

Thiết kế chưa có tên (48).png

Cốc Đong Ca Đong Thủy Tinh Chia Vạch

Thiết kế chưa có tên (49).png

Cốc Đong Định Lượng 200ml

5. Cây lăn bột

Cây lăn bột là dụng cụ không thể thiếu đối với tín đồ yêu làm bánh. Thông thường, những cây cán bột được làm bằng gỗ nhưng trên thị trường hiện nay, bạn có thể mua loại cây lăn bằng silicon hoặc kim loại. Công dụng chủ yếu của chúng là giúp bạn cán đều, mịn ổ bột trước khi nướng – một bước không thể thiếu đối với vài món bánh nhất định. 

cây lăn bột làm bánh
Ảnh: Pexels/Felicity Tai

Thiết kế chưa có tên (50).png

Cán Lăn Bột Gỗ Sồi BAMBOOO ECO

Thiết kế chưa có tên (51).png

Cây cán lăn bột TUHUHOUSE

Thiết kế chưa có tên (52).png

Cây lăn bột inox làm bánh Anbio

Thiết kế chưa có tên (53).png

Cán bột inox loại lớn có trục xoay


Xem thêm

9 dụng cụ nhà bếp cần thay mới thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

BTV ELLE gợi ý những món ăn vặt ngon và lành mạnh cho người làm văn phòng

Gợi ý những bếp nướng điện đáng sở hữu 


6. Rây bột

Rây bột có chức năng loại bỏ những phần vón cục trong hỗn hợp, làm mịn bột, tăng độ thẩm thấu của nguyên liệu, giúp chiếc bánh hoàn thiện hơn. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa rây bột có thiết kế tay cầm như cốc nước hoặc rây bột tròn không có phần cầm. 

Thiết kế chưa có tên (54).png

Ca Rây Bột Nhựa Cầm Tay Gocbep

Thiết kế chưa có tên (55).png

Dụng Cụ Rây Bột Bằng Thép Kim's House

Thiết kế chưa có tên (56).png

Ca Rây Bột Inox Thép Có Tay Cầm

Thiết kế chưa có tên (57).png

Rây bột làm bánh siêu mịn Kim's House

7. Khuôn bánh

Những chiếc khuôn không chỉ giúp bánh có tạo hình đẹp mà còn giúp bột chín đều. Nhôm và silicon là hai nguyên liệu làm khuôn bánh phổ biến được nhiều người ưa chuộng vì độ tiện lợi. Ngoài ra, bạn vẫn có thể dùng khuôn giấy hoặc giấy bạc cho những chiếc cupcake nhỏ. 

khuôn làm bánh
Ảnh: Pexels/Pavel Danilyuk

Thiết kế chưa có tên (58).png

Khuôn Tròn Đế Rời Nướng Bánh

Thiết kế chưa có tên (59).png

Khuôn vuông chống dính 22cm

Thiết kế chưa có tên (60).png

Bộ 5 Khuôn Làm Bánh Chống Dính

Thiết kế chưa có tên (61).png

Set 50 Khuôn Giấy Làm Bánh Cupcake

Thiết kế chưa có tên (62).png

Khuôn sứ làm bánh Chàng Sứ

Thiết kế chưa có tên (63).png

Khuôn Nhấn Bánh Quy Nhiều Hình

8. Giấy nến hoặc tấm chống dính

Giấy nến hoặc tấm chống dính sẽ giúp bạn giải quyết nỗi sợ bột dính thành, đáy khuôn làm tổn hại đến vẻ ngoài của bánh, đồng thời chúng cũng giúp bạn lấy bánh dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể dùng chúng để chế biến các món hấp, chiên, nướng thông thường.

Thiết kế chưa có tên (64).png

Tấm Lót Nướng Bánh Chịu Nhiệt Cao

Thiết kế chưa có tên (65).png

Tấm lót nướng bánh chống dính

Thiết kế chưa có tên (66).png

Giấy Nến Tròn Lót Đáy Nướng

Thiết kế chưa có tên (67).png

Giấy Nến nướng bánh Goodbake

9. Dụng cụ trang trí bánh

Để chiếc bánh thơm ngon hơn, bạn không thể bỏ qua khâu trang trí. Những dụng cụ như túi và đui bắt kem giúp tạo hình hoa, chóp tròn hoặc vẽ chữ trên mặt bánh. Nếu làm bánh kem, bạn có thể cân nhắc sắm thêm dao răng cưa, bàn xoay, cây chà láng… để công đoạn “làm đẹp” dễ dàng và thú vị hơn.

Thiết kế chưa có tên (68).png

Dao răng cưa cắt bánh

Thiết kế chưa có tên (69).png

Dao chà láng mặt bánh bằng thép

Thiết kế chưa có tên (70).png

Bàn xoay và phụ kiện tạo hình bánh kem

Thiết kế chưa có tên (71).png

Hộp 24 Đui Bắt Kem

Thiết kế chưa có tên (72).png

Túi bắt kem silicon

Thiết kế chưa có tên (73).png

100 Túi nilong bắt kem làm bánh

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thảo

Kết nối với ELLE! Bắt kịp nhịp đập thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

BÌNH LUẬN (0)