Nhắc đến ẩm thực Thái, ắt hẳn ai cũng ấn tượng bởi màu sắc món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt nhờ màu sắc từ rau củ, quả. Màu đỏ của ớt, màu vàng của nghệ, màu đỏ sậm của củ dền, màu xanh của lá dứa, của rau và trái… Hương vị đặc trưng của món ăn là vị đậm đà, sự kết hợp hài hòa giữa độ chua, mặn, ngọt và đặc biệt toát lên hết thảy là vị cay. Tuy món ăn được nêm nếm với rất nhiều gia vị mang tính nóng nhưng chính sự kết hợp cùng nhiều loại rau quả, khiến cho món ăn có sự hài hòa, hấp dẫn vô cùng đặc biệt, bổ dưỡng do lượng chất béo thấp. Đa phần, các món ăn không thể thiếu mùi sả và mùi chanh, đó dường như là món quà thiên nhiên người Thái đã khéo léo tận dụng để vừa tăng hương vị cũng như cân bằng dinh dưỡng trong món ăn.
Với mục đích mang ẩm thực Thái cao cấp và đặc trưng tới thực khách Hà Nội, khách sạn Sheraton Hanoi rất vinh dự mời được đầu bếp người bản xứ – Montri Jiratitikankit – với tài năng và kinh nghiệm dày dặn hơn 17 năm trong nghề và Bếp phó Kanarat Sukyai tới từ khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Bangkok, khách sạn The Athénée Hotel, a Luxury Collection Hotel. Đầu bếp Montri đã có dày dặn kinh nghiệm đứng bếp tại nhiều nhà hàng Thái Lan tại các nước trên thế giới. Anh và cộng sự cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong nghề như: nhà hàng tốt nhất Bangkok năm 2007, nhà hàng Thái tốt nhất Roseville, California, Hoa Kỳ năm 2016… Và gần đây, anh giữ vị trí phụ trách bếp Thái của nhà hàng Smooth Curry, khách sạn 5 sao The Athénée.
Chương trình “Ẩm thực Thái Lan đặc sắc” sẽ diễn ra từ ngày 22/5 – 4/6/2019 tại nhà hàng Oven D’or, khách sạn Sheraton Hanoi. Trong suốt gần 2 tuần lễ, thực khách sẽ được khám phá những món ăn truyền thống đặc sắc của “xứ triệu voi” theo kiểu buffet tự chọn cả bữa trưa và tối.
Từ khai vị Chor Muang – món bánh truyền thống xinh xắn của người Thái làm từ bột gạo nhân thịt đậm đà – đến món chính Tom Yum Goong cũng không còn xa lạ gì với thực khách Việt Nam bởi vị chua, cay cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp cùng các loại rau thơm đem lại hương vị khó quên. Đừng quên ghé qua quầy bếp mở để thưởng thức những món thịt nướng thơm phức được tẩm ướp với những loại sốt đem lại hương vị vô cùng đặc biệt hay xuýt xoa bên một tô cà ri thơm lựng. Đặc biệt, đầu bếp Montri sẽ trực tiếp mang gia vị nấu các món Cà ri Thái từ Bangkok sang để nấu món ăn chinh phục ngay cả các thực khách khó tính nhất này. Kết thúc trải nghiệm ẩm thực với những món tráng miệng ngọt ngào đặc trưng như xôi xoài, bánh trứng bí ngô, chè lá dứa chính hiệu.
Nhà hàng Oven D’or
Từ ngày 22/5 – 4/6/2019
Buffet trưa: VND 720,000++/suất
Buffet tối: VND 1,350,000++/suất
Bữa trưa Chủ nhật: VND1,250,000++/suất
Nhóm thực hiện
Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE