Shamoji Robata Yaki – Nhậu cũng phải cực chất
Những năm gần đây, văn hóa ẩm thực Nhật Bản bùng nổ tại các thành phố lớn dưới nhiều hình thức phong phú như nhà hàng nướng, sushi… Tuy nhiên, nếu nói về mô hình quán nhậu thuần chất Nhật nhất, chỉ có thể là Shamoji Robata Yaki, nơi mà bạn có thể thưởng thức những món nướng với hương vị tươi mới nhất, trải nghiệm văn hóa lễ hội theo cách thi vị nhất.
Nền văn hóa ẩn sau cánh cửa
Shamoji Robata Yaki có vẻ bề ngoài không quá hào nhoáng mà tương đối giản dị với cánh cửa được làm hoàn toàn bằng gỗ. Nhưng lối vào này chứa đựng một câu chuyện thú vị, và là một trong những nét đặc trưng nhất của Shamoji Robata Yaki.
Cánh cửa gỗ của Shamoji Robata Yaki được làm theo kiểu cửa lùa để thực khách có thể cảm nhận được nét mộc mạc của một ngôi nhà Nhật Bản thời cổ xưa. Sở dĩ cánh cửa của quán được thiết kế hơi thấp là do chủ nhân muốn tạo cho thực khách một sự bất ngờ. Khi bạn khom người bước qua cánh cửa và ngẩng đầu lên, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp và hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài.
Trước tiên, bạn sẽ được đón chào vô cùng nồng hậu bởi một hồi trống gióng lên và tiếng hô vang dõng dạc của các nhân viên. Không khí rộn ràng dễ khiến thực khách liên tưởng đến những đêm lễ hội truyền thống tại những làng chài của Nhật Bản.
Clip khai trương chi nhánh Shamoji Robata Yaki thứ 3
Từ Robata Yaki trong tên gọi của Shamoji Robata Yaki thực chất không chỉ là một cái tên mà còn có ý nghĩa là một phương thức nấu nướng đã có từ lâu đời của xứ sở mặt trời mọc. Tại các làng chài Nhật Bản, sau những ngày dài lênh đênh trên biển, người dân thường tập trung xung quanh lò sưởi cùng nhau ăn nhậu mừng kết thúc hành trình vất vả.
Vì điều kiện không có nên mọi người mang góp những vật dụng đang có sẵn trong gia đình như chén, đĩa đựng thức ăn, bóng đèn thắp sáng để cùng tạo nên một quán nhậu riêng cho mình. Đây chính là lý do vì sao thực khách thấy chén, đĩa và đèn trang trí tại Shamoji Robata Yaki không đồng bộ như những nhà hàng khác, tạo cho không gian mộc mạc nhưng cực “chất”.
Để Shamoji Robata Yaki được hoàn thiện và thuần chất Nhật đến từng chi tiết dù nhỏ nhất, chủ sở hữu đã mời ông Masahiro Uchiyama – CEO công ty Mugen, làm cố vấn cho thương hiệu. Là một người tỉ mỉ, tận tâm và đầy nhiệt huyết, ông Uchiyama đã không ngại tư vấn về công thức món ăn và hoàn thiện thực đơn được yêu thích nhất tại Nhật cho quán.
Bên cạnh đó, ông còn tiếp nhận nhân viên người Việt đến Nhật để đào tạo kỹ năng quản lý, vận hành, tư tưởng. Thỉnh thoảng, ông sang thăm Việt Nam kết hợp kiểm tra, xác nhận chất lượng về món ăn và dịch vụ có đúng tiêu chuẩn hay không.
Ông chia sẻ: “Ngoài phương pháp nướng than đơn giản có thể giữ được nguyên vẹn hương vị tươi ngon của thịt và hải sản, Shamoji Robata Yaki còn gây ấn tượng cho thực khách bởi hệ thống bếp mở tạo cảm giác như một sân khấu với màn trình diễn với lửa sống động của các đầu bếp, thực khách có thể thưởng thức và tương tác ở mọi vị trí khác nhau.
Shamoji Robata Yaki đã thực hiện theo các quy định khắt khe một cách nghiêm túc và chuẩn xác. Theo tôi, Shamoji Robata Yaki là quán nhậu mang phong cách Nhật Bản chuẩn nhất tại TP. HCM hiện nay”.
Trải nghiệm ẩm thực “chất” kiểu Nhật
Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng để đưa Shamoji Robata Yaki trở thành quán nhậu kiểu Nhật thu hút đông đảo thực khách nhất hiện giờ là đồ uống. Ở Shamoji Robata Yaki, thực khách sẽ được nhân viên tư vấn một thực đơn rượu sake phong phú dùng để thưởng thức với từng món ăn. Các món từ cá, hải sản đến các loại thịt nướng khi kết hợp với loại sake phù hợp sẽ làm tăng hương vị, kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng hơn.
Đặc biệt, các loại sake được chọn để phục vụ thực khách tại Shamoji đều là các loại rượu cao cấp có chất lượng tuyệt hảo, được bà Keiko Sakamoto – Giám Đốc Đại Diện công ty Tsukinoi-Syuzouten – truyền nhân đời thứ 7 của hãng rượu có thâm niên trên 150 nổi tiếng tại Nhật, trực tiếp tư vấn và giám sát chất lượng.
Bà cho biết: “Mỗi loại rượu có đặc tính thú vị riêng, nếu biết kết hợp với thực phẩm đúng cách sẽ làm tăng vị ngon bội phần. Chẳng hạn như khi dùng món Sashimi, bạn có thể dùng chung với rượu Daiginjo. Loại rượu này từng đoạt giải trong buổi Lễ công nhận sản phẩm xuất sắc toàn quốc năm 2018 tại Nhật Bản, khi uống vào sẽ cảm nhận được mùi hương trái cây nồng nàn, giảm bớt vị tanh của cá sống và tạo hương vị thơm ngon khó quên”.
Không gian ấm áp, tưng bừng như lễ hội, hương vị tươi ngon, đậm đà của các món ăn Robata Yaki thuần túy và “nhậu” cùng các loại rượu sake cao cấp, còn đợi chờ gì mà không đến với Shamoji Robata Yaki để trải nghiệm và say kiểu Nhật theo cách mới lạ nhất.
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
133 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028 38214314
08 Ngô Đức Kế, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028 36368688
Hotline: 1900 066890
HÀ NỘI
25 Tông Đản, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại : 024 3825 3253
__
Xem thêm
Tuần lễ ẩm thực Nhật Bản tại khách sạn Sheraton Hà Nội
Konnichiwa Japan – Lễ hội ẩm thực Nhật Bản tại khách sạn Windsor Plaza
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE