“Lối sống xanh” cũng không còn là xu hướng hay quan niệm quá mới mẻ trong chúng ta và cũng không phải hiển nhiên, việc ăn chay trở thành một trong những tác động nổi bật và được yêu thích nhất của phong trào “sống xanh”. Là một giải pháp đáp ứng được cả hai tiêu chí: cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ hủy hoại môi trường, thực chay vốn thanh và lành từ chính nguồn nguyên liệu trong mỗi món chay, cũng vì lý do đó, khẩu phần chay thường nằm trong sự lựa chọn của những người chọn lối sống bền vững.
Với Đu Đủ Xanh, ăn chay sẽ hay ho và thú vị hơn rất nhiều khi tìm được điểm cân bằng giữa một chế độ ăn giàu dưỡng chất, đủ thanh lành nhưng mỗi món ăn không chỉ để no bụng, nuôi cơ thể mà còn phải là món quà dành cho cả thể chất lẫn tinh thần. Nói ngắn gọn hơn, ăn ngon, ăn lành giúp cho việc ăn xanh, ăn bền vững dễ dàng hơn rất nhiều.
Lựa chọn nằm núp hẻm giữa Sài Gòn tấp nập, cách biệt với tiếng ồn phố thị, Đu Đủ Xanh hiện lên trong tâm thức nhiều người là góc nhà bình dị với lối bài trí đơn giản, kết hợp với việc trang trí từ các nguyên liệu thiên nhiên như gỗ, tre và nứa âm thầm đan cài cho thực khách sợi dây liên kết vô hình giữa con người với thiên nhiên trước khi tự xây dựng mầm xanh bên trong mình. Để thực khách mau chóng “phải lòng” với Đu Đủ, nụ cười hiền là điều không thể thiếu trong văn hoá phục vụ của các thành viên trong nhà. Đến dùng chay và được chào đón bằng thái độ hoà nhã, được ôm ấp trong không gian đậm nét Việt, thực khách cũng dễ dàng bước vào hành trình nuôi dưỡng cơ thể và tâm trí mình hơn.
Được gói ghém đủ hương, đủ vị, đủ sắc, thực đơn tại Đu Đủ có thể thay đổi góc nhìn của bạn khi nghĩ về các món chay, thanh đạm không có nghĩa là đơn điệu mà thanh lành cũng không phải là một thực đơn chỉ toàn màu xanh. Từng món ăn tại Đu Đủ là sự bày biện tinh tế, chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ với đa dạng ẩm thực của các nước, từ những món ngon thuần Việt như chả giò, gỏi đu đủ, bún nưa xào, lẩu chao… cho đến những món “Tây hơn” như mì dẹt sốt Tứ Xuyên lạnh, mozzarella salad, lẩu miso hay bánh tart atiso… từ đó cũng giúp hành trình ẩm thực của thực khách thêm thú vị và ấn tượng hơn. Đan cài trong mỗi món ăn xanh là thức uống thanh lành, lành trong nguyên liệu, thanh trong chế biến, tạo thành một tổng thể xanh khi được trao tay đến thực khách. Từ nguồn nguyên liệu sạch, thức uống tại Đu Đủ được các bạn nhân viên khiếm thính tự tay pha chế rồi gửi gắm sự thanh mát đó vào mỗi cốc thuỷ tinh tái chế, một điểm xanh mà Đu Đủ đã duy trì được từ những ngày đầu tiên. Không chỉ chú ý đến phần hương vị, mỗi món ngon hay thức uống nhà Đu Đủ đều gửi đến bạn thêm một chút màu xanh an lành để từ đó thói quen ăn thanh, uống lành sẽ dần trở thành lối sống khỏe, đẹp và xuyên suốt hơn.
BÀI LIÊN QUAN
Kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn nguyên liệu và sáng tạo trong quá trình chế biến, các đầu bếp tại Đu Đủ Xanh luôn chú trọng tới hương vị tự nhiên của nguồn nguyên liệu xanh, sạch, cân đo đong đếm để vừa tiết chế gia vị mang lại tác dụng thực dưỡng nhưng cũng làm một bữa thực chay đáng nhớ hơn trong hành trình trải nghiệm ẩm thực tại Đu Đủ của thực khách.
Sống xanh, ăn lành, nhà hàng chay Đu Đủ Xanh đã sẵn sàng cùng bạn nuôi dưỡng mầm xanh từ bên trong, xây dựng, duy trì tích cực với hành trình sống khỏe và sống đẹp. Có dịp ghé thăm, Đu Đủ chắc chắn sẽ gửi gắm đến bạn những ý nhị tinh tế và đẹp đẽ nhất mà Đu Đủ luôn thật tâm đắc.
Nhóm thực hiện