5 địa điểm trải nghiệm ăn xanh uống lành nổi bật trong tháng 5
Giảm tiêu thụ thịt không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn góp phần khiến thân, tâm chúng ta nhẹ nhàng, tươi sáng và khỏe mạnh hơn. Cùng ELLE tìm hiểu những địa điểm ăn lành sau nhé!
Đu Đủ Xanh
Trong một ngôi nhà cổ mang kiến trúc thời Pháp thuộc với phong cách nội thất Đông Dương, được trang trí nhiều tác phẩm nghệ thuật tinh tế nhưng vẫn gần gũi và thoải mái, luôn chan hòa ánh sáng và nhiều cây xanh, Đu Đủ Xanh là địa điểm mang lại cảm giác hoài niệm và an yên cho bất cứ ai đặt chân đến đây. Với mong muốn mang đến cảm giác “đủ” khi thưởng thức ẩm thực chay, các món ăn ở Đu Đủ Xanh không sử dụng quá nhiều gia vị hay bột ngọt mà giữ nguyên hương vị vốn có của các loại rau, củ, quả thuận tự nhiên. Thực đơn không chỉ độc đáo và đa dạng, mà mỗi món ăn đều được bài trí vô cùng đẹp mắt và nên thơ. Bên cạnh đó, Đu Đủ Xanh còn có menu “uống khỏe an lành” với những thức uống từ hoa quả, rau củ tươi, giúp thải độc và bổ sung vitamin cho cơ thể.
Địa chỉ: 178A Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
HUM
Hum là nhà hàng chay Việt Nam duy nhất hai lần lọt top 10 nhà hàng chay tốt nhất thế giới do Tripadvisor bình chọn. Kiên trì theo đuổi phong cách mỹ thực, Hum đã góp phần thay đổi khái niệm “ăn chay” với tên gọi “ẩm thực thực vật”, nhằm biểu thị tinh thần hướng đến sức khỏe, nâng tầm nghệ thuật thưởng thức cũng như gợi mở một lối sống gần gũi hơn với môi trường. Sự chú trọng đến giá trị sức khỏe của Hum được thể hiện từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến. Hum không dùng bột ngọt, không chất điều vị, kiên định dùng gia vị thô, tự nhiên… đồng thời tối đa hóa sử dụng nguyên liệu thực phẩm sạch, lành, sử dụng nguồn sản vật hữu cơ, hướng hữu cơ hoặc nguyên liệu đạt chứng nhận tiêu chuẩn từ các nhà cung ứng uy tín, các nông trại và mạng lưới nông dân canh tác sạch tại nhiều địa phương.
Địa chỉ: 32, D10, phường Thảo Điền, quận 2 | 32 & 34 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM
Prem & Pi Bistro
Mang cái tên có nghĩa là “tình yêu thuần khiết” trong tiếng Phạn, Prem Bistro là nơi chia sẻ tình yêu dành cho du lịch và ẩm thực chay từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi đó, Pi Bistro lại tập trung vào các món chay thuần Việt. Cùng với Kafka Pâtisserie & Café, Ha’s Boutique Yoga Studio và Turmeric After Yoga, tất cả hội tụ trong một tòa nhà trên đường Điện Biên Phủ. Đây là địa điểm bạn có thể tìm thấy thực đơn chay Á Âu vô cùng đa dạng và phong phú, đẹp mắt và ngon miệng, những thức uống thanh lành, bánh và món tráng miệng tuyệt vời, cũng như được truyền cảm hứng về một lối sống an lạc, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.
Địa chỉ: 187/15 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM
Be An
Là một nhà hàng chay thực dưỡng, Be An là địa điểm nói không với thịt giả và các món ăn giả mặn. Thay vào đó, rau củ quả sẽ trở thành ngôi sao của món ăn, tạo nên hương vị khó quên. Thực đơn ngoài các món chay thuần Việt còn có món chay kiểu Âu và các món Á biến tấu “fusion”, mang đến một trải nghiệm ăn chay hoàn toàn khác biệt. Các thức uống tại Be An cũng mang dấu ấn riêng, được làm từ trái cây, rau củ tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch, hạn chế đường, chế biến cùng các loại sữa hạt tự nấu. Đây là điểm đến dành cho những ai yêu thích ẩm thực chay thực dưỡng, giúp cơ thể có nguồn năng lượng tốt hơn, “sạch” hơn.
Địa chỉ: GF, Saigon Garden, 99 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM | 11B Trần Cao Vân, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM | 13 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Du Yên
Có thiết kế gợi nhớ những ngôi nhà ở vùng quê xưa cổ kính và đầy hoài niệm, Du Yên là địa điểm tạo ra nhiều không gian mở để thực khách hòa mình cùng cây xanh, hoa cỏ trong khi tận hưởng vẻ đẹp của ẩm thực chay. Các món chay được biến tấu đầy sáng tạo, vừa gần gũi, quen thuộc lại vừa độc đáo, mới lạ. Điểm đặc biệt ở đây là các món ăn sẽ được trình bày cùng với các loại hoa nhiều màu sắc đáng yêu hay đựng trong những phần tưởng như phải bỏ đi sau khi rau củ được sơ chế như vỏ, lá, thân… mang đến một trải nghiệm mỹ vị khó quên.
Địa chỉ: 26B, đường số 10, Thảo Điền, quận 2, TP.HCM