Tháng 4 thêm thú vị với những địa điểm và trải nghiệm mới
Thưởng thức hương vị cà phê mới mẻ, trải nghiệm ẩm thực Châu Âu hay “lai rai” kiểu Nhật giữa lòng thành phố, học làm gốm thủ công và “ngủ dưới trời sao” ở Nam Cát Tiên…tất cả đều đang chờ bạn khám phá.
CÀ PHÊ
% Arabica được thành lập bởi Kenneth Shoji, nổi tiếng với việc sử dụng máy pha cà phê Slayer được thiết kế trang nhã và có nhiều chế độ tùy chỉnh đặc biệt, cho phép nhân viên có đủ quyền kiểm soát trong khi pha chế đồ uống thủ công. Thương hiệu cà phê này vừa ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam ở chung cư 42 Nguyễn Huệ. Studio thiết kế Pháp Ciguë đã lấy cảm hứng từ lịch sử xây dựng và văn hóa của Việt Nam, đồng thời thêm vào một số nét hiện đại trong thiết kế tối giản mang phong cách Nhật Bản. Menu của quán gồm có cà phê pha máy, cà phê Chemex, kem, latte và soda. Tuy nhiên, cà phê ở đây sử dụng các loại hạt với công thức pha chế đặc biệt, khiến cho cà phê không mang vị chua của hạt Arabica. Chính vì vậy, quán không đưa Cappuccino vào menu vì hương vị không phù hợp. Bù lại, Dark Latte rất tròn vị và thơm mùi chocolate đặc trưng.
Địa chỉ: Lầu 4, chung cư 42 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM
WORKSHOP
Hiên Concept là một địa điểm chuyên tổ chức workshop trải nghiệm làm gốm thủ công và lớp học làm gốm ở TP.HCM. Một chiều cuối tuần rảnh rỗi, hay bất cứ lúc nào thấy lòng chưa yên, bạn có thể ghé Hiên Concept để “nghịch đất”. Trong không gian thoải mái, nhẹ nhàng, hãy để cho thân, tâm tập trung vào một hoạt động thủ công, chẳng xao nhãng, không buồn phiền. Tại các workshop tổ chức theo chủ đề, bạn sẽ được hướng dẫn tạo hình một món đồ bằng đất sét cao lanh, tự tay trang trí, tô vẽ và mang về nhà thành phẩm mang dấu ấn của riêng mình. Workshop được tổ chức vào các khung thời gian: 9h-12h, 10h-13h, 14h-17h, 15h-18h, từ thứ Ba đến Chủ Nhật hằng tuần.
Địa chỉ: 26 Nguyễn Bá Tòng, P.11, Q. Tân Bình, TP.HCM
QUÁN RƯỢU
Mùa Craft Sake là quán rượu phong cách Izakaya của Nhật Bản, gồm một phần quầy bar, một phần nhà hàng. Là nhà máy và nhà hàng rượu sake thủ công đầu tiên của Việt Nam, Mùa Craft Sake là địa điểm kết hợp với nhà máy rượu hàng đầu Nhật Bản Heiwa Shuzo để mang đến những ly sake thuần Việt ngon miệng. Giống như tên gọi, thực đơn và hương vị sake ở Mùa liên tục thay đổi theo mùa trong năm. Dù là quán rượu nhưng ẩm thực ở đây rất ngon miệng và được bài trí tinh tế dưới bàn tay của đầu bếp Trụ Lang. Các món “phải thử” khi đến đây gồm nọng heo nướng, hàu nướng sốt miso, cà chua lên men sake, tataki bò tơ sốt chẩm chéo, tôm sú sốt tầm bóp, thịt cua sốt cuốn rong biển…
Địa chỉ: 7 Lê Ngô Cát, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
NHÀ HÀNG
Oliu Quán là nhà hàng Ý vừa ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Không gian mở ngoài trời được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải hòa vào lối kiến trúc miền Nam nước Ý, với những mảng tường gạch mộc, cổng mái vòm, bàn ghế gỗ nâu ấm, sân rải sỏi và những bụi xương rồng ý nhị. Dưới ánh nến vàng, thưởng thức ẩm thực châu Âu cùng một ly rượu vang, bạn sẽ ngỡ như đang ăn tối ở một góc vườn chiều Thu miền quê nước Ý. Menu tại địa điểm này đậm chất Ý với các món ăn được đầu tư vào nguyên vật liệu và trang trí cầu kỳ, thích hợp cho những bữa tối trang trọng hoặc sự kiện đáng nhớ cùng gia đình.
Địa chỉ: 540/17 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP.HCM
ELLE Việt Nam