Phong vị đồ Tây kiểu Dine Viva – blog Bình Phạm

Đăng ngày:

Như một cô gái kiêu kỳ nhưng thừa tinh tế và lãng mạn, Dine Viva là một nhà hàng đồ Tây khá đặc biệt, ban đầu sẽ khiến người ta hiếu kỳ muốn khám phá rồi sau đó thì không thể ngăn cản mong muốn quay trở lại, và cuối cùng là nối kết hẳn với nơi này bởi niềm say đắm, đam mê.

Nói Dine Viva là màu sắc mới cũng được, gọi Dine Viva là hương vị quen cũng chẳng sai bởi lẽ nơi đây mang nét riêng của một nhà hàng kiểu Châu Âu lần đầu có mặt tại Việt Nam, tuy nhiên hương vị được tạo nên từ bàn tay của người bếp trưởng từng nổi danh khắp từ Bobby Chinn Hà Nội, Shri cho đến An Lâm Sài Gòn River sẽ đánh thức một chút luyến nhớ trong vị giác của thực khách.

Có một không gian đẹp và phong phú, vừa hợp để gặp gỡ đãi khách với những món ăn sang trọng, lại vừa có thể là góc tĩnh lặng dành cho những người bạn cùng nhau thưởng trà chiều, Dine Viva vì thế dễ dàng mang đến sự hài lòng và dễ chịu cho thực khách dù cho đó là lần đầu ghé quán.

Với 15 năm kinh nghiệm làm việc ở cả Sydney và Việt Nam, bếp trưởng Tôn Thất Vĩnh hiểu rõ cách làm nên những món Tây thuần khiết nhưng vẫn mang nét biến tấu riêng biệt khó lẫn lộn được với bất cứ nơi đâu. Nếu yêu những bữa sáng năng động, bạn có thể lựa chọn bánh mì, bơ nhà làm hoặc các món trứng ở Dine Viva. Nhưng đừng vội thất vọng, nếu một lúc nào đó có cảm giác buổi sáng của mình hơi “công nghiệp”, bạn hãy ghé quán và gọi cho mình món trứng khuấy của bếp Vĩnh, cảm nhận vị ngậy, mượt và thơm tan đều ngay nơi đầu lưỡi, rồi bắt đầu một buổi sáng thực sự thăng hoa.

Với kiểu món ăn kích thích vị giác như bánh mì sandwich bỏ lò, vừa có thịt gà, jampong hoặc cá hồi kẹp lại vừa béo ngậy với lớp phô mai nóng chảy, pha trộn trong đó là những loại lá thơm được trồng ngay tại nhà hàng, thực khách sẽ khó lòng từ chối một món ăn ngon miệng, đẹp mắt dù trong bữa trưa ngắn ngủi của mình.

Vào buổi tối, bạn sẽ thấy được một thiên đường mới tuyệt đẹp trong ánh đèn vàng mờ ảo với những người đẹp trong tranh hư hư thực thực. Và sự tinh tế như tăng lên gấp bội khi nếm thử món gan ngỗng áp chảo nấu khế vàng. Đừng nghĩ chỉ những cô gái mới có thể gợi cảm và quyến rũ, món ăn ở Dine Viva cũng có thể tuyệt vời như thế.

Và đặc biệt, đừng bỏ qua các món tráng miệng ở đây, nhất là bánh flan. Ăn một lần, cảm nhận vị ngọt dịu, bên trong mát lạnh, quyện cùng hương cam thanh thanh, và nhớ mãi.

Thời gian của mỗi chúng ta đều là hữu hạn, bởi thế tận hưởng cuộc sống là việc chẳng bao giờ nên bị trì hoãn, thế thì, ăn những món ngon với hương vị đẹp ở Dine Viva tại sao lại không thể là điều nên thực hiện ngay trong buổi tối ngày hôm nay?

 

Không gian sang trọng và ấm cúng phía trong nhà hàng Dine Viva

Không gian sang trọng và ấm cúng phía trong nhà hàng Dine Viva

Món gan ngỗng áp chảo nấu khế vàng trứ danh của bếp trưởng Vĩnh

Món gan ngỗng áp chảo nấu khế vàng trứ danh của bếp trưởng Vĩnh

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Bình Phạm

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more