Thời trang / Tin thời trang

Gucci Ossteria – Nhà hàng cao cấp đầu tiên của Gucci đã khai trương

Gucci không chỉ muốn mê hoặc trái tim mộ điệu của các tìn đồ thời trang mà nay còn tham vọng quyến rũ thêm những “chiếc lưỡi vàng” khi chính thức từ haute couture lấn sang haute cuisine.

Nhà mốt lừng danh của Ý vừa khai trương nhà hàng cao cấp có sức chứa 50 chỗ ngồi tại Florence mang tên Gucci Osteria. Địa điểm ẩm thực hạng sang này hứa hẹn sẽ nên tạo cơn sốt trong giới sành ăn với “siêu thực đơn” do bếp trưởng 3 sao Michelin – Massino Bottura phục vụ.

Nhà hàng Gucci Ossteria nằm trong chuỗi Gucci Garden bao gồm một khu vực trưng bày có cả cửa hàng và rạp phim. Nơi giao thoa giữa thời trang và ẩm thực cao cấp này được gọi là “thiên đường” sống.

ELLE Việt Nam Gucci mở nhà hàng cao cấp (5)

Nhà hàng Gucci Ossteria của Gucci được mở lần đầu tiên ở thành phố Florence. (Ảnh: Gucci)

Đây không phải lần đầu tiên một nhà mốt “đá chéo sân” sang ngành ẩm thực. Năm 2017 vừa qua thương hiệu Pháp LVMH (Moet Hennessy Louis Vuitton) đã khai trương cửa hàng thứ hai trong chuỗi siêu thị thực phẩm La Grande Epicerie tại Paris ngay trước khi Tiffany’s & Co mở cửa Blue Box Café tại New York.

ELLE Việt Nam Gucci mở nhà hàng cao cấp (3)

Hình ảnh nhà hàng mới của Gucci vào buổi tối. (Ảnh: dissapore)

Nói về cuộc đổ bộ của các “ông lớn” sang ngành khác, giáo sư Fabrizio Pini kiêm giám đốc của trường đào tạo Tiến sĩ quốc tế về Quản lý cao cấp của Milan (International Master in Luxury Management of Milan’s MIP Politecnico business school) chia sẻ: “Thượng đế là những khách hàng chi mạnh tay nhất và những thương hiệu lớn lại luôn dõi theo chân các thượng đế”.

ELLE Việt Nam Gucci mở nhà hàng cao cấp (2)

Bên trong nhà hàng của Gucci. (Ảnh: gucci)

Ở thời điểm hiện tại, bước đi này của Gucci cũng như các hãng cạnh tranh khác chỉ nhằm mục đích mở rộng và tăng “độ phủ sóng” của thương hiệu chứ không vì mục đích lợi nhuận. Mặt khác, những địa chỉ ăn uống như thế này đang được xem như một giải pháp tối ưu để tận dụng các cửa hàng nằm ở vị trí trung tâm thành phố khi mua hàng trực tuyến đã trở nên rất được ưa chuộng.

Nhà hàng Gucci Ossteria nằm ngay cạnh công trình kiến trúc từ thế kỉ 14 Palazzo della Mercanzia và quảng trường Piazza della Signoria nhộn nhịp nhất thành phố. Thực khách có thể thưởng thức ngay những món ăn cao cấp đậm chất truyền thống như ravioli nhân thịt sốt kem (Parmigiano Reggiano tortellini), bánh tôm kiểu Peru (Peruvian-inspired tostadas), bánh kẹp thịt với nấm hương ăn kèm cơm Ý (pork belly buns and mushroom risotto) với giá từ khoảng 6 trăm đến 8 trăm ngàn đồng.

ELLE Việt Nam Gucci mở nhà hàng cao cấp (1)

Bàn ăn tại nhà hàng Gucci Ossteria. (Ảnh: dissapore)

Tuy nhiên, Mario Ortelli, nhà phân tích nghiên cứu chuyên về xa xỉ phẩm của châu Âu cũng bày tỏ quan điểm về chiến lược phát triển này trước những rủi ro có thể xảy ra. “Nếu thương hiệu không thể tạo ra sự tương đồng về chất lượng giữa ẩm thực và sản phẩm thời trang thì đó sẽ là một con dao hai lưỡi. Phải làm sao đảm bảo khách hàng trảii nghiệm được sự sang trọng đó”. Hơn nữa, dù xuất phát từ mục đích phô trương thương hiệu, nhưng nó thực sự có thể mang lại lợi nhuận trong thời gian dài.

Theo báo cáo cuối năm của Bain & Co’s, thị trường cao cấp toàn cầu có trị giá ước tính hơn 1.2 nghìn tỷ euro trong năm 2017. Chỉ riêng doanh thu bán rượu và thực phẩm đã đạt gần 120 nghìn tỷ, tăng 6% so với năm vừa qua và vượt qua con số của các mặt hàng thời trang cao cấp như giày, túi xách và quần áo. Nên hiển nhiên “ẩm thực cũng xa xỉ không kém thời trang” đúng như nhận xét của Stefano Cantino, giám đốc chiến lược của Prada đồng thời sở hữu cửa hàng bánh Marchesi ở Milan.

Nhóm thực hiện

Maia Ng (Nguồn Tạp chí phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)
Kết nối với ELLE! Bắt kịp nhịp đập thời trang, làm đẹp và phong cách sống.

BÌNH LUẬN (0)