Thực đơn tại Oku tập trung sáng tạo ra những cực phẩm cầu kỳ, hấp dẫn, chứa đầy tâm huyết của các đầu bếp tại đây. Được cải biên một cách hiện đại hơn từ phong cách nhà hàng brasserie kinh điển, thực đơn tại Oku mang cội nguồn tinh hoa nền ẩm thực Pháp kết hợp với những nguyên liệu tươi ngon nhất cùng cách chế biến truyền thống từ xưa.
Nội thất của Oku được thiết kế và thực hiện bởi BLINK Design Group. Nhiều yếu tố thiết kế mang hơi hướm cổ điển được sử dụng để bài trí không gian như: đèn hình cầu, sàn hoa văn, bàn tiệc ấm cúng và một số chi tiết nội thất sử dụng sắt hiện đại. Để làm nổi bật sự giao hòa giữa nét đẹp phương Đông và phương Tây, các vật dụng trang trí bằng gỗ mang phong cách Nhật Bản cũng được đưa vào tổng thể nhà hàng, khiến không gian mang đậm sắc màu nghệ thuật tinh tế. Như một đầu bếp Omakase cực kỳ cẩn thận khi lựa chọn nguyên liệu để tạo ra một bữa ăn mang tính nghệ thuật, những người thợ mộc của nhà hàng đã tỉ mỉ chọn lựa, cắt và lắp đặt từng tấm gỗ một cách chính xác và khéo léo.
Khi chiều xuống, thực khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian sân khấu ngoạn mục khi lửa nóng uốn quanh bếp quầy Omakase. Thực đơn theo mùa tại Oku được thiết kế bởi đầu bếp nổi danh Andy Huỳnh, bao gồm nhiều lựa chọn truyền thống được phục vụ theo phong cách độc đáo. Các món ưa thích gồm: Cá mắt vàng Nhật Bản phục vụ với sốt mơ Umeshu và thì là, Croquettes bò Wagyu, Cá bơn với ăn kèm với quýt yuzu, trứng cá hồi và sốt Beurre Blanc, Thăn lưng bò Wagyu A5 nướng than phục vụ với wasabi và dấm. Tại quầy Omakase, thực khách có thể lựa chọn giữa thực đơn tinh chọn và thực đơn cổ điển, cả hai đều mang trải nghiệm tương tác. Các đầu bếp sẽ đóng vai trò người chủ nhà và giới thiệu những lựa chọn phù hợp với sở thích cá nhân từng vị khách. Thực đơn Omakase bao gồm các món đặc sắc như Foie Gras Chawanmushi, một món ăn truyền thống của Nhật Bản được ăn bằng thìa thay vì đũa; Salad Niçoise, có hương vị bùng nổ tươi ngon, kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Pháp với Nhật Bản như ajitsuke tamago (trứng ngâm tương đậu nành), kombu ngâm (rong biển ngâm), cà chua ohitashi, nấu chín, hun khói và lên men, cùng cá ngừ phơi khô và bào sợi thành dạng mảnh, mang đến hương vị Umami độc đáo. Wagyu Beef Tartare – một miếng thăn bò đặt trên lát rong biển khô, ăn kèm với trứng cá hồi từ Pháp và sốt wasabi Kinzami, là một trong những món ăn đáng thử. Thực khách được khuyến khích kết hợp món ăn cùng các loại rượu Sake, rượu vang và cocktail được tinh chọn để có một trải nghiệm Oku trọn vẹn nhất.
Khái niệm “Oku” trong tiếng Nhật có nghĩa là “bên trong” hoặc “trung tâm”. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa: riêng tư, thân mật và sâu sắc. Oku nằm ở tầng trệt của Regent Phú Quốc và mang đến cho thực khách sự lựa chọn gồm hai phòng tiệc riêng, quầy Omakase cũng như các khu vực chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời. Đây cũng là không gian hoàn hảo cho các cặp đôi cần nơi ghi dấu một cột mốc quan trọng, các đối tác kinh doanh tổ chức lễ kỷ niệm, hoặc các nhóm bạn bè và gia đình sum vầy cùng nhau.
Oku mở cửa từ 6h chiều tối từ thứ năm đến thứ bảy hàng tuần. Khuyến khích đặt bàn trước qua số điện thoại +84 297 388 0000, email dining.regentpq@ihg.com hoặc qua trang web https://phuquoc.regenthotels.com/
BÀI LIÊN QUAN
BAR JADE, QUÁN BAR PHONG CÁCH SPEAKEASY KÍN ĐÁO VỪA KHAI TRƯƠNG TẠI REGENT PHÚ QUỐC
Một cánh cửa bí mật dẫn đến một quầy bar phong cách speakeasy kín đáo, đưa khách quay trở lại thời hoàng kim của du lịch hỏa xa. Tại Bar Jade, cocktail được lấy cảm hứng từ các loại đá quý, được chế tác dựa trên ý tưởng về những trải nghiệm đa giác quan và nguyên liệu gợi mở những câu chuyện sâu sắc.
Khách hàng sẽ tìm thấy lối vào Bar Jade khi đi bộ đến con đường nhỏ ở giữa nhà hàng Oku và Rice Market. Ẩn mình sau những cánh cửa gỗ chạm hoa văn tinh tế, vòm cong trần nhà của quán gợi lên cảm giác ở trung tâm của một toa tàu lửa sang trọng thời xưa. Đường đi đến quán bar và lối vào được che giấu một cách kín đáo và có chủ đích, khiến du khách cảm thấy như đang đi tìm một hòn ngọc ẩn giấu.
Thiết kế tại đây được lấy cảm hứng từ làn nước xanh như ngọc của Phú Quốc cùng những nghề thủ công mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Sắc màu quyến rũ của ngọc bích kết hợp cùng những gam màu xanh lá mát mẻ đã tô điểm cho không gian nội thất của quán, mang lại một cảm giác vừa sang trọng, vừa cổ kính.
Được thiết kế bởi BLINK Design Group, Bar Jade được bài trí công phu với các khu vực ngồi trong nhà và ngoài trời. Thực đơn cocktail bao gồm các loại rượu mạnh quý hiếm, cùng với sự khéo léo tỉ mỉ của những chuyên viên pha chế thân thiện, sẽ mang lại những thức uống được đặc chế riêng phù hợp với sở thích cá nhân của từng vị khách.
Bar Jade mở cửa từ 7 giờ tối thứ năm đến thứ bảy hàng tuần. Khuyến khích đặt bàn trước qua số điện thoại +84 297 388 0000, email dining.regentpq@ihg.com hoặc qua trang web https://phuquoc.regenthotels.com/
Nhóm thực hiện
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE