BÀI LIÊN QUAN
LE LABO LYS 41: GIẤU HOA LYS VÀO TRONG TÓC
Thơm như cô gái ấy giấu một chùm hoa lys trắng trong người và đi qua tôi. Ngược gió, hoa nở trắng xoá lồng ngực. Le Labo nổi tiếng với phong cách “nước hoa tươi” tức là những lọ nước hoa được pha chế tại chỗ. Trên hộp ghi rõ “nhân thân” người pha, ví dụ như chai của tôi ghi là: Brian, handmade, 233 Elizabeth Street, New York, NY 10012.
Vì sao tôi yêu hoa lys trắng? Không hiểu sao tôi rất yêu cảnh tượng một căn phòng tinh tươm gọn ghẽ mát lạnh, giữa phòng bày bình gốm men xanh trắng, trong bình cắm ngợp hoa lys thơm nồng nàn. Bình hoa lys luôn gợi cho tôi về một gia đình nền nếp, với nữ chủ nhân thanh thoát yêu kiều quan tâm đến từng chi tiết li ti. Và vì một lý do đặc biệt cá nhân nữa, có một lần tôi ở trong phòng mổ, ba tôi vào thăm con gái. Ai cũng mang sữa đường thức ăn cho tôi. Ông thì mang một bó hoa lys trắng. Người cha lãng mạn kiệm lời dạy tôi dù trong tình huống nào cũng luôn yêu đời và cũng nồng nàn với cuộc sống này.
BÀI LIÊN QUAN
FREDERIC MALLE EN PASSANT: ĐÊM TỬ ĐINH HƯƠNG
Tôi sở hữu En Passant của Frederic Malle từ lâu rồi, nhưng chẳng biết viết thế nào về mùi hương này. Cái gì khi người ta yêu quá, người ta lại chẳng nói được nhiều. Mà cũng bởi vì ngôn từ của tôi hạn hẹp, không đủ để tả cho ra mùi hương ấy.
En Passant, nghĩa là “passing through” – là lời hẹn của Frederic Malle sẽ đưa bạn “đi ngang qua” một khu vườn đầu Xuân. Và đúng như vậy, sớm Xuân hôm ấy, mưa lây rây như rắc phấn, bạn đi ngang vườn thì bắt gặp một bụi tử đinh hương ngậm mưa đang he hé cánh toả hương. Lòng chợt dịu dàng, chẳng biết phải hít hà phải yêu thương hoa thế nào cho đủ.
Nhóm thực hiện
Khánh Ngọc (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: Tổng hợp)